Welcome

Những trải nghiệm thú vị được suckhoedoisong360.com chia sẻ về sức khỏe tình dục ở tuổi 50

Ở tuổi sau 50, phụ nữ mãn kinh sẽ không phải lo lắng nguy cơ mang thai, nhiều cặp vợ chồng cảm thấy dễ chịu và mong đợi cuộc ‘yêu’ hơn.

Thông thường, khi bước qua ngưỡng tuổi 50, hầu hết phụ nữ cũng bước vào giai đoạn mãn kinh. Các chuyên gia cho biết, vào thời kỳ này, sự ham muốn tình dục bị giảm vì “khô hạn” lượng hormone nữ. Tất nhiên, tình dục ở tuổi này sẽ không còn như trước khi bước sang tuổi 50 nhưng những thay đổi diễn ra không hẳn là tiêu cực.

Không có giới hạn độ tuổi về tình dục, nhưng đối với người từ 50 tuổi trở lên, sự hài lòng về tình dục phụ thuộc nhiều vào chất lượng của mối quan hệ hơn so với các cặp vợ chồng trẻ. Báo cáo khảo sát của Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi chỉ ra: những người từ 60 tuổi trở lên có quan hệ tình dục thường xuyên, 74% nam giới và 70% phụ nữ thấy cuộc sống tình dục của họ thỏa mãn hơn so với khi họ ở độ tuổi 40.

Không sợ mang thai

Giai đoạn từ 40-50 tuổi là khoảng thời gian lo lắng với nhiều phụ nữ vì họ vẫn có thể mang thai. Nhưng ở tuổi sau 50, phụ nữ mãn kinh sẽ không phải lo lắng nguy cơ mang thai, nhiều cặp vợ chồng cảm thấy dễ chịu và mong đợi cuộc “yêu” hơn.

Ham muốn nhiều hơn

Về lý thuyết, khi lượng hormone trong cơ thể sụt giảm, có nghĩa là bạn sẽ ít có ham muốn về “chuyện ấy”. Thế nhưng, điều đó không hoàn toàn chính xác. Nếu ham muốn của bạn có vấn đề, việc tầm soát hormone một cách thích hợp có thể giải quyết. Liệu pháp hormone bao gồm testosterone đang được thử nghiệm như là một phương pháp giúp tăng cường khả năng hoạt động tình dục cho phụ nữ sau tuổi 50.

Tuổi tác không ảnh hưởng đến khả năng của nam giới

Tuổi tác không phải là nguyên nhân của rối loạn cương dương. Tuy nhiên, việc giảm hormone cũng dẫn tới một số thay đổi. Một người đàn ông có thể cần kích thích cơ thể nhiều hơn để khơi dậy ham muốn, và sự cương cứng ở tuổi này có thể không được kéo dài như khi trẻ, nhưng nhìn chung tình dục vẫn không kém phần thú vị.

Phụ nữ có tuổi không mất khả năng đạt cực khoái

Nhiều phụ nữ tìm thấy niềm vui tình dục sau khi mãn kinh, các cơn cực khoái mãnh liệt hơn hoặc tần suất nhiều hơn. Các cặp vợ chồng lớn tuổi không có quan hệ tình dục thường xuyên thường là vì một người bị bệnh hoặc bị khuyết tật. Đặc biệt, tình dục độ tuổi này mang tới nhiều cảm xúc bởi giai đoạn này sự chi phối của hormone giảm đi, và mong muốn chia sẻ với người mình yêu nhiều hơn.

Không bị quấy rầy

Sau tuổi 50, con cái của bạn đã trưởng thành, chúng không còn làm gián đoạn giấc ngủ hoặc đánh thức bạn dậy vào lúc nửa đêm. Các chuyên gia tâm lý cho biết, phụ nữ thường trở nên bạo dạn hơn sau tuổi 50. Vì thế, họ hay sử dụng quãng thời gian này để nghỉ ngơi, du lịch, giải trí và sống thoải mái hơn. Chính điều đó sẽ giúp cải thiện chức năng và cách thể hiện tình dục của họ.

Để duy trì đời sống tình dục viên mãn

Hoạt động tình dục có ý nghĩa vì nếu được duy trì thường xuyên, sẽ đem lại nhiều tác động tích cực đến thể chất và tinh thần. Với đàn ông thì cần giữ gìn và tăng cường sức khỏe. Thực hiện lối sống lành mạnh: Không sử dụng nhiều các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Cần duy trì thời gian ngủ mỗi ngày từ 7 – 8 tiếng, không thức khuya. Giấc ngủ dài và sâu sẽ đem lại cho mọi người sự minh mẫn và sảng khoái.

Nên tập thể dục hàng ngày như: chạy chậm, đi bộ. Cần rèn luyện tinh thần luôn lạc quan tin tưởng, tham gia các câu lạc bộ, đi tham quan dã ngoại và thư giãn cần thiết để nâng cao sức khỏe và đời sống tình dục.

Trong ăn uống, nên tăng cường rau, hoa quả tươi, ăn nhiều hải sản giàu chất kẽm và bổ sung vitamin E có tác dụng chống lão hóa và tăng cường sinh lý. Khi có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe và tình dục, cần gặp bác sĩ để được tư vấn và có giải pháp phù hợp.

Nguồn:Sức khỏe đời sống 360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *