”Làn da diệu kỳ” đẩy lùi lão hóa

Phát hiện được coi như bí mật suối nguồn tươi trẻ của làn da dù hiệu quả chỉ tạm thời, CBS News đưa tin. Theo giáo sư Daniel Anderson thuộc nhóm tác giả, XPL tạo nên một lớp phủ vô hình, cải thiện thẩm mỹ và cung cấp thuốc để điều trị các vấn đề da liễu.

Cùng với thời gian, làn da trở nên kém đàn hồi, săn chắc. Những triệu chứng này sẽ càng nghiêm trọng hơn dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Trong 10 năm, các nhà nghiên cứu MIT đã làm việc để phát triển lớp phủ bảo vệ cho da với mục đích khôi phục diện mạo trẻ trung cũng như giữ da khỏi bị tổn thương. ”Chúng tôi bắt đầu nghĩ đến cách kiểm soát thành phần của da bằng cách phủ một lớp polyme”, Anderson giải thích. Tổng cộng hơn 100 mẫu polyme silicon đã được thử nghiệm.

XPL được sử dụng bằng cách thoa lên da 2 lớp, tương tự như kem hay thuốc mỡ. Nó gần như vô hình, bám trên da 24 tiếng, đem đến cảm giác của một làn da khỏe khoắn, trẻ trung. Các thí nghiệm cho thấy lớp polyme có thể trở về trạng thái cũ sau khi bị kéo dãn hơn 250% trong khi da thật chỉ kéo được khoảng 180%. Khi thử nghiệm trên người, các nhà khoa học ghi nhận khả năng tái định hình bọng mắt trong 24 giờ của polyme. Ngoài ra, XPL còn xử lý các vấn đề như da khô nhờ khả năng dưỡng ẩm vượt trội.

Hiện chưa tình nguyện viên tham gia thử XPL nào bị dị ứng. Các nhà khoa học hy vọng sẽ nâng cấp ”làn da” thứ hai này để hạn chế tác hại của tia cực tím đến con người.

Chú ý: Tham khảo thêm các bài bên dưới! Thấy hay thì like và chia sẻ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *