Điều trị bệnh trĩ từ cách suy nghĩ

Những người bị thường ít nguy hiểm cho nên rất chủ quan trong điều trị và ngại chia sẻ với những người khác.
Nhiều công nhân, văn phòng, lái xe, thợ may … là trĩ bị tra tấn bằng các triệu chứng như đau hậu môn, chảy máu, chảy máu khá rất nhiều trong khi ngồi, ngủ, làm việc. nhiều người đang chịu gánh nặng tâm lý vì nghĩ bệnh trĩ điều trị phẫu thuật, không được chữa trị bằng thuốc. để thoát khỏi nỗi ám ảnh này sớm, 3 thay đổi trong tư duy sẽ giúp bạn nhanh chóng có được những quyết định đúng đắn cho bệnh tật của mình:

Không chỉ bạn có bệnh trĩ

bệnh trĩ là bệnh phổ biến từ xưa đến nay, lịch sử của Napoleon Bonaparte công nhận là một trong những bệnh nhân mắc bệnh này bị năm lạm dụng. từ thời thơ ấu, Napoleon bị táo bón, sau đó tiến triển thành bệnh nặng hơn và bệnh trĩ. vào ngày của trận chiến Waterloo, ông là mức độ trĩ và đây cũng là một lý do tại sao các hoàng đế bị đánh bại.

Hiện nay, bệnh trĩ trở thành một căn bệnh của thời đại chúng ta. Theo số liệu thống kê cho thấy có hơn 10 triệu người Mỹ bị bệnh trĩ, cũng trong Việt Nam với 50% số người mắc bệnh này. Trước khi trĩ thường gặp ở những người trên 50 tuổi là bây giờ hơn một nửa số bệnh nhân đến phòng khám bệnh trĩ đã tuổi trung bình là 30.

benh tri

Nguyên nhân là do nhiều người thiếu hiểu biết hoặc nghe nói nhiều về trĩ nhưng mà nó là điều mà người khác không nên tìm hiểu kỹ thuật để phòng bệnh hoặc điều trị kịp thời. Một để phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh mà bệnh nhân thường bị táo bón, tiêu chảy máu. Ban đầu, máu trong phân dính, nhỏ giọt, mức độ nghiêm trọng, các máu chảy thành tia. Nếu kéo dài chảy máu, bệnh nhân có thể bị thiếu máu.
Càng có nhiều người đang bị bệnh trĩ, nhưng hầu hết các bệnh nhân có phẫu thuật thay vì thuốc.
dấu hiệu nhận biết sa trĩ thứ hai búi trĩ. Sa búi triệu chứng bệnh trĩ đang cảnh báo điều kiện bắt đầu di chuyển nặng. Tại 2, búi trĩ có thể rơi xuống và được vẽ lên, đến điểm mà nó sẽ nằm xuống 3 trĩ tay nhét vào. Lúc 4, prolapsed hoàn toàn.

Dấu hiệu hậu môn đau khi đi vệ sinh, đặc biệt là nếu táo bón hoặc tiêu chảy. Đốt đau trong và sau khi đi vệ sinh phải mất vài giờ xảy ra ở bệnh tiến triển nặng hơn, có thể là hậu môn nứt hoặc trĩ có biến chứng như tắc mạch, hậu môn áp xe. đối với điều trị hiệu quả, ngay sau khi các dấu hiệu đầu tiên, bệnh nhân nên đi khám bác sĩ để được tư vấn sớm và chăm sóc kịp thời.

Bệnh trĩ có thể gây chết người

Nguyễn Tấn Quỳnh Anh (37 tuổi, ngụ tại quận 10, TP HCM) cho biết nó có để sống chung với căn bệnh này trong hơn 10 năm. “Nhiều đêm đang ngủ, tôi tỉnh táo để khám phá chỗ ngồi của mình đang ướt đẫm bởi chảy máu do bị trĩ búi. Nhưng cho đến gần đây khi nặng thiếu máu và giảm trong phòng tắm đã được đưa đến người bệnh mới biết bạn có bệnh trĩ cấp, “ông nói Quỳnh chia sẻ và biết họ có bệnh trĩ trước nhưng nghĩ rằng bệnh không nguy hiểm, vì vậy ông đã chọn để sống với nó hơn là chữa bệnh. Tuy nhiên sau khi suýt chết vì bệnh trĩ thiếu máu, anh quyết định tìm hiểu Quỳnh và điều trị với hy vọng chữa bệnh dừng lại.

ỞViệt Nam, lên đến 57% bệnh nhân trĩ ẩn và điều này có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống vì bệnh trĩ là mạch máu bệnh, tĩnh mạch như vậy là búi trĩ sa có thể gây hoại tử và nhiễm trùng huyết. Anal áp xe gây ra các triệu chứng như chảy máu, vi khuẩn, độc tố, mủ. những độc tố xâm nhập vào máu từ từ và gây ngộ độc máu.

Khi đặt ra búi trĩ dài sẽ gây chảy máu, nứt , rách hậu môn và tầng sinh môn rất dễ dàng có bội nhiễm vi khuẩn từ phân và nước tiểu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho tình trạng thiếu máu.
Nhiều người nhập viện khi tình trạng khẩn cấp vào một bệnh trĩ lâu dài dẫn đến chảy máu hậu môn.
bệnh trĩ có thể được chữa khỏi bằng thuốc

Đầu tiên, biết tôi có bệnh trĩ, bệnh nhân phải loại bỏ những rào cản tâm lý và quan niệm sai lầm về căn bệnh này và phải tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với chế độ tập luyện thích hợp . nhưng để có thể chữa khỏi bệnh trĩ điểm, bệnh nhân cần được trang bị kiến thức về căn bệnh này, sau đó tiến hành điều trị sớm.

Điều trị sớm sẽ giúp bạn tránh được phẫu thuật, tránh các biến chứng và tiết kiệm chi phí nhưng với kết quả tốt. Hiện nay, bệnh nhân có thể điều trị bệnh trĩ bệnh trĩ thuốc mà không cần toa bác sĩ và đã được chứng minh có hiệu quả thông qua nhiều nghiên cứu lâm sàng quốc tế.

Các loại thuốc giúp ngừng chảy máu trong vòng 3 ngày đầu tiên, giảm hoàn toàn các triệu chứng trong vòng 7 ngày. Chỉ một tuần sau khi dùng thuốc, tất cả các triệu chứng của bệnh trĩ cấp (chảy máu, ngứa, kích ứng, …) được đẩy lùi, giúp mọi người thoát khỏi bệnh trĩ kéo dài khó chịu của cuộc sống.

Cùng với việc dùng thuốc, bác sĩ Patricia Raymond – chuyên gia tiêu hóa ở Virginia (Mỹ) khuyên bệnh nhân không nên sử dụng giấy vệ sinh khi đi vệ sinh vì có thể gây chảy nước mắt, chảy máu hậu môn, thay vào đó, sau khi đi vệ sinh nên rửa bằng nước. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng nước ấm có pha muối loãng để ngâm khoảng 30 phút vùng hậu môn sẽ giúp hỗ trợ điều trị, đau rát hậu môn. Dinh dưỡng, những người bị bệnh trĩ nên tránh bia, rượu, và ăn nhiều trái cây và rau quả, uống nhiều nước.

Bằng cách loại bỏ các rào cản tâm lý, quan niệm cũ và tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với tập thể dục, phòng tập thể dục, yoga, chạy bộ … khoảng 60 phút ngày, trang bị kiến thức về căn bệnh này, có thể can thiệp sớm và điều trị bằng thuốc, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi bệnh trĩ nỗi ám ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *