Vợ thông minh sinh con ra thông minh

Một nhà nghiên cứu của Anh tập trung vào nhiễm sắc thể gen thông minh X. Con cái có hai nhiễm sắc thể X trong khi chỉ có một, vì vậy sự thông minh của người mẹ di truyền quan trọng đối với trẻ em.
Xem tạp chí Nature Genetics xuất bản một báo cáo của Anh mới mang tựa đề “Tác động của các nhiễm sắc thể X thông minh” chỉ trong gần 1.000 gen mã hóa protein trên nhiễm sắc thể X, ít nhất 40% bày tỏ trong não. tỷ lệ này cao hơn so với nhiễm sắc thể thường và cao hơn nhiều so với nhiễm sắc thể Y, có nghĩa là các nhiễm sắc thể X có một ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của . thông minh và bộ não con

thong-minh-8189-1468207824

Từ kết quả này, nhiều trang web lan truyền thông điệp:. cưới một người vợ thông minh, trẻ em sinh ra để thông minh nhiều người cho rằng các gen thông minh của con người chủ yếu tập trung trên nhiễm sắc thể X, có hai nhiễm sắc thể, trong khi nam giới chỉ có một. Như vậy thông minh của người mẹ đóng một vai trò quan trọng trong tế bào sang con. Đặc biệt là các chàng trai hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi sự thông minh của người mẹ.

Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát của các nhà khoa học Mỹ, mối quan hệ tình báo giữa mẹ và con hơn so với tương quan giữa trí thông minh và nhân tuyên bố ít hơn 10 khác biệt%. tỷ lệ này là không đủ để xác nhận thông tin tình báo ảnh hưởng ghê gớm của bà mẹ về con cái của họ.

Tang Yi Yuan, giáo sư của Học viện Khoa học cho biết các đặc điểm di truyền của con người bởi nhiều nhiễm sắc thể cùng nhau tạo thành không chỉ do một nhiễm sắc thể . “người tự nó là một hệ thống hoàn chỉnh, rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hệ thống. Gene chỉ là một yếu tố, “. Ông nói . Ngoài ra trí thông minh cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường, hành vi và kinh nghiệm của con người có thể Các chuyên gia nhấn mạnh:” Vì vậy, các gen chỉ ảnh hưởng đến trí thông minh ở góc độ sinh lý thuần túy, có thể thúc đẩy hay không còn phải phụ thuộc vào môi trường, bồi dưỡng tương lai. ”

Wang Li làm việc tại bộ phận nghiên cứu của Tâm lý học, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, cũng bị từ chối, vật liệu di truyền là chủ yếu là các biến thể di truyền, sự cần thiết của một lái kết hợp để mã hóa các protein kiểm soát hoạt động của não bộ. vì vậy, lập luận gen quyết định thông minh là sai, bởi vì các môi trường phát triển để tác động quan trọng trí thông minh của trẻ. Hơn nữa các bộ phận của di truyền và gen là một quá trình rất phức tạp, trong đó trẻ em được thừa hưởng gen từ bố mẹ với một sự ngẫu nhiên nào đó, thiên tài như vậy sinh ra cũng như “một vấn đề xác định lãi suất “đó.

Theo các nhà khoa học, ảnh hưởng di truyền về tình báo chiếm khoảng một nửa, nửa còn lại là do môi trường. trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng của người mẹ để con có thể lớn hơn so với cha vì người mẹ là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. Mẹ có mức học vấn cao hơn sẽ cung cấp cho trẻ em giáo dục cung cấp các gia đình Việt. góc độ sinh lý, ở một số vùng sâu vùng xa, phụ nữ thường có trình độ giáo dục cao hơn, tái kết hôn cơ thể chưa trưởng thành quá sớm khi hoàn thành (như xương và các mô) . người mẹ sinh là quá trẻ để thưởng thức một tác động tiêu cực đến thai nhi, như thiếu máu, suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ em.

Nói tóm lại, các yếu tố ảnh hưởng đến sự phức tạp tình báo. được coi là tách biệt với quan điểm của di truyền học, phân chia nhiễm sắc thể như thế nào là một điều bí ẩn . Hầu hết các nhà khoa học đồng ý rằng: các yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh có cả bẩm sinh và môi trường. với câu hỏi, đến nay không ai có thể khẳng định và chứng minh kết luận “nào chiếm ưu thế?”.

Thông tin liên quan: Tại sao đàn ông không nên có vợ muộn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *