Viêm gan B có lây qua đường ăn uống không?

Tôi nghe nói rằng khi ở gần có vi rút viêm gan B sẽ lây rất sợ. Trong gia đình có người bệnh này, bạn nên tránh dùng chung những dụng cụ ăn uống? Cảm ơn bạn. (Thuy).
Xin chào,

Vi rút viêm gan B (HBV) là một virus gây viêm gan mãn  tính. Khi bị nhiễm virus viêm gan B, hầu hết các bệnh nhân không có triệu chứng, chỉ có một vài trường hợp viêm gan B cấp tính như đau tổng quát, nước tiểu sẫm màu, chán ăn, sợ mùi thức ăn đặc biệt như nhiều thức ăn béo và protein cao (trứng, . thịt, cá) Nếu không được theo dõi và điều trị đúng cách, bệnh nhân bị nhiễm virus viêm gan B sẽ chuyển thành viêm gan mãn tính, mà có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

 

Viêm gan B có lây qua đường ăn uống không?

 

viem-gan-B-9456-1468805984

Lây truyền viêm gan B giống với HIV, trong đó có 3 dòng: máu, quan hệ tình dục, mẹ sang con. trong đó chủ yếu là máu và chế phẩm máu nhiễm virus xảy ra khi máu hoặc chế phẩm máu qua, phẫu thuật, tiêm chích ma túy …

Ngoài ra một số trường hợp có khả năng lây lan bệnh viêm gan B, chẳng hạn như sử dụng các dụng cụ tương tự có khả năng đẫm máu từ bệnh nhân như dao cạo râu, bàn chải đánh răng (nếu chảy máu miệng, răng). Các vi rút viêm gan B lây qua vết trầy xước, dụng cụ xăm mắt, xăm môi, xăm, xỏ lỗ hoặc không tiệt trùng đảm bảo.

Các bệnh lây truyền từ mẹ sang con. phụ nữ bị nhiễm Virus viêm gan B có thể lây truyền cho thai nhi. trong giai đoạn đầu tiên của 3 tháng đầu mang thai, tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con là 1%. Nếu người mẹ bị bệnh trong 3 tháng đầu mang thai, tỷ lệ này đã tăng lên 10% và 60-70% khi bị nhiễm các bà mẹ trong 3 tháng cuối của thai kỳ. nguy cơ bệnh từ mẹ sang thai nhi có thể lên đến 90% nếu không có biện pháp bảo vệ ngay sau khi sinh.

Các tuyến đường thứ ba của quan hệ truyền. Viêm gan B có thể thể lây qua hoạt động tình dục cùng giới hoặc khác giới.

Siêu vi viêm gan B không lan truyền qua tiếp xúc thông thường như bắt tay, ho, hắt hơi, ăn thức ăn nấu chín bởi người mang virus viêm gan B, hôn lên má hoặc môi hôn “khô”, kính chia sẻ, ly, , tấm. Ngay cả chuyến thăm của HBV hoặc chơi với những đứa trẻ mang virus này không dẫn đến nhiễm trùng như mọi người lo sợ.

Để phòng bệnh, cộng đồng Ghi chú chủng ngừa viêm gan B cho những người không có khả năng miễn dịch với loại virus này. Nếu người mẹ bị bệnh viêm gan B, trẻ sơ sinh cần được tiêm huyết thanh cụ thể chống lại viêm gan B trong phòng sinh.

Phòng khám đa khoa Âu Á tốt không

Những người bị viêm gan B mãn tính, nhưng không có chỉ định điều trị cần được theo dõi thường xuyên cho 3-6 tháng tại các dịch vụ cơ sở y tế và siêu âm gan kiểm tra. người khỏe mạnh không chia sẻ mục dính máu có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B người như dao cạo râu, bàn chải đánh răng. không có môi xăm ở mắt cơ sở không đảm bảo an toàn. Trước khi kết hôn cần phải được kiểm tra, nếu vợ hoặc chồng của nhiễm virus viêm gan B, mà một người không có khả năng miễn dịch để tiêm phòng trước khi tình dục phát sinh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *