Vì sao phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới

Các vấn đề về nội tiết tố, tỷ lệ cơ bắp, chế độ ăn uống và căng thẳng của cuộc sống … mà bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát trọng lượng cơ thể.
thường cảm thấy rất khó khăn để giảm cân hơn danh sách những người . các chuyên gia cho biết một nghiên cứu tiến hành trên chuột cho thấy chất béo có thể giảm béo phì ở chuột đực, tăng cường xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên, tương tự như việc chuyển đổi đã không xảy ra ở phụ nữ. các nhà khoa học cho rằng bộ não có ảnh hưởng đến lượng calo và trọng lượng cơ thể. Nếu bạn muốn giảm cân, cung cấp cho các tín hiệu não và giúp xây dựng sự trao đổi chất cơ bắp đốt cháy chất béo.

obesity1-13-1460528946-6521-1460608341

Vấn đề nội tiết

Do sự thay đổi nội tiết tố, phụ nữ cảm thấy khó khăn để giảm cân phong trào này thường xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt làm cho bạn cảm thấy nặng nề. Ngoài ra, các nội tiết tố nữ quan hệ tình dục estrogen làm cho cơ thể tích lũy chất béo và đảo ngược các hormone testosterone nam giới có trách nhiệm đốt cháy chất béo.

==>> Chỉnh hình môi cô bé có đau không

Chế độ ăn uống

ăn thói quen và thói quen không kiểm soát được bỏ qua bữa ăn là lý do tại sao phụ nữ gặp khó khăn trong việc giảm cân.

Theo các thành phần tự nhiên, tỷ lệ cơ bắp ở phụ nữ ít hơn nam giới, nhưng các cơ bắp có thể quá trình chuyển hóa chất béo nhanh hơn. đối với phụ nữ, tỷ lệ mỡ cơ thể là bình thường ở 21-31%, trong khi tỷ lệ này chỉ là 14-25% đối với nam giới. vì vậy, người đàn ông sẽ dễ dàng đốt cháy nhiều calo vì cơ bắp lớn hơn của phụ nữ.

Nói cách khác, môn tập thể dục một mình là đủ để mất người đàn ông cân và phụ nữ sẽ phải điều chỉnh cả phía trước phần mới cho kết quả tương tự.

Thuốc

rất nhiều loại thuốc có tác dụng phụ như tăng cân. hai thủ phạm lớn nhất là thuốc tránh thai và thuốc chống trầm cảm.

Pill làm cho phụ nữ đạt được trọng lượng khi họ thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể, trong khi thuốc chống trầm cảm có chứa nhiều thành phần ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Tuyến giáp

Phụ nữ có hormone ít tích cực hơn tuyến giáp, các hormone kiểm soát các quá trình trao đổi chất, hormone tuyến giáp do ít hoạt động không chỉ cản trở trọng lượng mất mát mà còn gây tăng cân.

Suy giáp là một vấn đề mà nhiều phụ nữ phải đối mặt. bệnh cũng khiến phụ nữ khó có thể kiểm soát cân nặng. Nếu bạn đang gặp vấn đề với tuyến giáp, nó là tốt nhất để đi kiểm tra và có phương pháp điều trị tốt nhất.

==>> Làn da diệu kỳ đẩy lùi lão hóa nhanh chóng

Căng thẳng và thiếu ngủ

Ngoài việc mang thai và cho con bú, cuộc sống của người mẹ làm cho họ tăng cân. Căng thẳng, thiếu ngủ, thiếu thời gian để tập thể dục và ăn trẻ em của họ luôn là những nguyên nhân gây tăng cân cho các bà mẹ.

Nếu bạn muốn giảm cân thành công, đảm bảo ngủ ít nhất 7-8 giờ ngủ mỗi ngày. Đồng thời tìm hiểu làm thế nào để giảm bớt căng thẳng và lo ngại về cơ thể của mình.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *