Vì sao kết hôn 1 năm rưỡi mà chưa có con

Chị và chồng đã kết hôn một năm rưỡi trước đây, nhưng không có em bé, chỉ 3-4 tháng sau khi kế hoạch kết hôn.
Đàn ông có thể bị nếu máy để ngồi trên yên xe trong ánh mặt trời? Điều trị vô sinh trong cả nước ? hay ra nước ngoài thụ tinh ống nghiệm . Tôi đã đi kiểm tra, bác sĩ nói là bình thường. hãy hỏi người bạn đời của bạn là trường hợp bạn có vô sinh hay không? Mong muốn giúp các bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bạn. (Trần Hồng Hà, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

vo-chong-5714-1466442397
Trả lời:

Xin chào,

Một trường hợp được coi là vô sinh – hiếm muộn khi các cặp vợ chồng muốn có con, cuộc sống bình thường với nhau, không sử dụng một biện pháp mà sau một năm vẫn không có thai.

Vô sinh có thể được gây ra từ người chồng hoặc vợ. Nói chung, khoảng 30% trường hợp vô sinh là do hoàn toàn do chồng, 30% do người vợ, và phần còn lại là do cả hai vợ chồng. vì vậy, hai bạn phải có trách nhiệm tìm kiếm để tìm ra nguyên nhân của khó để có một đứa con.

Kiểm tra trường hợp của bạn , bác sĩ kết luận bình thường, bạn có thể yên tâm phần nào. Sự cần thiết phải làm bây giờ là khuyến khích chồng để kiểm tra sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe sinh sản. Theo tôi, bạn không thể có con xuất phát từ hai nguyên nhân. Một là do người chồng của mình. Thứ hai mối quan hệ không đúng thời điểm thuận lợi để thụ thai.

Ngoài ra còn có những trường hợp cả hai vợ chồng đều bình thường về sinh sản, nhưng người chồng tinh trùng là không thích hợp cho người vợ chất nhầy cổ tử cung, làm chết tinh trùng và không đi vào đường sinh dục nữ. trường hợp này thường là chẩn đoán bằng xét nghiệm sau giao hợp: bác sĩ sẽ lấy chất nhầy trong giờ vợ cổ tử cung sau khi giao hợp để xem sự di động và khả năng sống của tinh trùng. Vì vậy, chồng của bạn có xét nghiệm để biết chính xác nguyên nhân và biện pháp đối phó kịp thời.\

Cần xem thêm: Những phụ nữ có ‘cơ thể hoàn hảo’ nhất

Các nguyên nhân phổ biến của vô sinh ở nam giới bao gồm không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, biến dạng tinh trùng. Những vấn đề này có thể được chẩn đoán khi xét nghiệm tinh dịch (thường được gọi là tinh dịch). Ngoài ra, người đàn ông có thể bị vô sinh do liệt dương, hay xuất tinh ngược dòng (tinh dịch không được phát ra bên ngoài mà chảy ngược vào bàng quang, sau đó nước tiểu ra ngoài).

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị hoặc thay đổi lối sống để sớm có em bé, bạn và người phối ngẫu của bạn nên tuân thủ ẩn. Chúc bạn và người phối ngẫu của bạn có tin vui sớm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *