Tư vấn trực tuyến chế độ vận động cho người cao tuổi

Sau khi tư vấn trực tuyến “Bí quyết hạnh phúc khỏe mạnh sống 50” tổ chức ngày 7/7, báo điện tử VnEpress tiếp tục nhận được nhiều câu hỏi từ các độc giả trung niên, về cuộc sống như thế nào ngu si đần độn xua tan và duy trì lâu dài. Một trong những vấn đề thú vị nhất là các loại tập thể dục một cách chính xác và đầy đủ, phù hợp với tuổi ngũ tuần hiến pháp.

hinhminhhoa1-2333-1468827775

Xương và đau khớp, mệt mỏi, ngủ không yên … là những dấu hiệu của sức khỏe suy giảm khi độ tuổi trung niên thường. Sau mốc 50 tuổi, quá trình lão hóa tăng tốc và nhiều hơn nữa biểu hiện rõ ràng. khối cơ thể giảm khoảng 1% mỗi năm, làm cho người già đang cạn kiệt. các xô cùng một nước, nếu có thể trước khi túi xách trong một tay, nhưng bây giờ phải thực hiện bằng hai tay hoặc chia nhỏ. Ngoài ra, những người trên 50 tuổi cũng tích lũy chất béo xung quanh 0,7kg mỗi năm, dẫn đến thừa cân và béo phì.

Vận động giúp cải thiện sức khỏe và tuổi thọ, khơi dậy niềm vui sống cho những người trung niên.
Ủng hộ tăng cường sức khỏe và tuổi thọ, khơi dậy niềm vui sống cho những người trung niên. ảnh: Shutterstock.
Ngoài 50 tuổi, nhiều người bắt đầu bị gù lưng, giảm chiều cao, khó mạnh tuyên truyền vận động. Mỗi năm, giảm 0,5-2% xương cơ thể xương xốp và 1%. tay chân không yên, đau cột sống, đau dọc các xương dài ( đặc biệt là các xương cẳng chân), mệt mỏi cơ bắp, chuột rút cơ bắp và độ cứng khi thức dậy … thường bị lạm dụng người cao tuổi để lại khi gió trở lại tuyệt vời.

mốc 50 tuổi, mỗi ngày có khoảng 10.000 nơron thần kinh lão hóa dẫn đến trí nhớ suy giảm … Ban đầu, trung niên mất trí nhớ chỉ gần, nhưng nhiều năm sau này có thể hạn mất trí nhớ, hay quên hay quên, thậm chí hoang tưởng, rối loạn cảm xúc, ngôn ngữ thiệt hại.

Vận động đóng một vai trò quan trọng, giúp cải thiện sức khỏe và tuổi thọ, khơi dậy niềm vui sống cho những người trung niên. Vận động là một phương pháp dễ dàng để thực hiện, không tốn kém, nhưng cần phải làm cho khoa học và kết hợp với chế độ dinh dưỡng thích hợp. vì vậy, báo điện tử VnExpress tổ chức buổi tư vấn tiếp theo vào 14h30 trên 20/7. Chuyên gia hai Nguyễn Đăng Khoa – Trưởng khoa vật lý trị liệu phục hồi chức năng và tiến sĩ, bác sĩ Liu Ngân Mind – dinh dưỡng Dean của Chợ Rẫy (TP HCM), sẽ trả lời câu hỏi độc giả của chế độ chiến dịch cho năm chục.
Chuyên hai Nguyễn Đăng Khoa.
Chuyên gia hai Nguyễn Đăng Khoa Dean giữ vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại viện Chợ Rẫy. Ông cũng là một thành viên của ban điều hành của Hiệp hội Phục hồi chức năng của Việt Nam, Hiệp hội Hồ Chí Minh Thành phố phục hồi chức năng, Hiệp hội lão khoa Việt Nam, Tim mạch can thiệp xã hội, thành viên của các dự thảo các giao thức của Bộ Phục hồi chức năng y mùa thu.

Ông tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y TP HCM trong năm 1985. Ngoài 20 kinh nghiệm điều trị thực tế, tiến sĩ Nguyễn Đăng Khoa cũng tích cực cập nhật các kỹ thuật và chiều sâu tiên tiến của thế giới thông qua các khóa học ngắn hạn tại Nhật Bản (2010), Úc ( 2014), Nga (2014) và Hàn Quốc (2015). Ông cũng nghiên cứu các chương trình phục hồi chức năng của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ năm 2008 đến năm 2010.

Phòng khám đa khoa Âu Á tốt không

bác sĩ, bác sĩ Trung tâm Save Bank hiện là Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy. Cô cũng là người sáng lập và Chủ tịch Hội dinh dưỡng lâm sàng TP.HCM.

các ngân hàng tốt nghiệp bác sĩ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 1998 và công việc của các khoa dinh dưỡng tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ năm 1999 đến nay. trong thời gian đó, cô theo học tại Bệnh viện Charite và nhận bằng tiến sĩ Charite Đại học Y (Berlin, Đức) năm 2009. Nhiều cuốn sách, đề tài nghiên cứu của mình được đánh giá cao. Ngoài làm việc tại bệnh viện, bác sĩ Ngân hàng cũng tham gia đào tạo nhiều bác sĩ trẻ chuyên nghiệp, giảng dạy Đại học TP.HCM Y, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *