Trung tâm Vinmec lần đầu ghép thận thành công

K. Miyata – nhân người Nhật mắc bệnh tiểu đường, suy thận nhiều năm đã được ghép thận tại Vinmec Times City.
Ông Miyata K., 61 tuổi, một công dân Nhật Bản, những người có tiền sử bệnh tiểu đường cho 25 năm. Các biến chứng của suy thận khiến ông lọc máu, chạy thận nhân tạo trong nhiều năm. Sau khi tham khảo ý kiến với nhiều nguồn thông tin, ông đã quyết định đăng ký K. Miyata ghép ở Việt Nam thông qua các Trung tâm Điều phối Quốc gia để lấy nội tạng cấy ghép nhân (Bộ y tế).

vo-chong-5714-1466442397
Sau một thời gian chờ đợi, còn số phận của mình khi một thanh niên, tình nguyện viên khỏe mạnh hiến một quả thận. anh chàng này đã một gia đình trước đó đã chết vì suy thận nên có điều ước để chia sẻ với các đồng nghiệp.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Vinmec International City Times trực tiếp tham gia trong quá trình cấy ghép thận.
ghép Uỷ ban điều phối của Vinmec bao gồm Giáo sư Tiến sĩ Đỗ Tất Cường (Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế bệnh viện Vinmec) và Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm (Giám đốc bệnh viện quốc tế Vinmec Times City). đây là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này ở Việt Nam.

==>> Bác sĩ nữ đứng sau hàng nghìn gương mặt khả ái việt

Giáo sư Đỗ Tất Cường cho biết, do thời gian kéo dài bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh nhân xơ vữa động mạch biến chứng. vì vậy, nhóm phẫu thuật đã được chuẩn bị, lên kế hoạch và sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. “Thông qua việc thực hiện các tiêu chí lựa chọn cho cả người tặng và người nhận, chúng ta thấy rằng giữa 2 người chỉ có 2/6 yếu tố hài hòa. Mặc dù nguy cơ cao bị từ chối, nhưng việc sử dụng các loại thuốc thích hợp nên những thay đổi về sau khi bệnh nhân phẫu thuật đạt được kết quả rất tốt “, giáo sư Cường. cho biết

Giáo sư TS Đỗ Tất Cường trực tiếp xử lý và rửa sạch trước khi bệnh nhân ghép thận.
8/6 ngày, ca phẫu thuật đã thành công, sau gần bốn giờ phẫu thuật. Một khi các câu đố hoàn thành, nói thận đều nước tiểu. Đây là một dấu hiệu của thận bắt đầu làm việc trong môi trường mới. Mỗi ngày, ông Miyata K. các bác sĩ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các chỉ số sức khỏe, thuốc ức chế miễn dịch và định lượng để điều chỉnh liều lượng cho phù hợp. Sau gần hai tuần được ghép thận, bệnh nhân có 22/6 ngày nạp tiền, là thải ra để trở về nhà. các bác sĩ cho biết sẽ tiếp tục hợp tác trong trao đổi cho các bệnh viện Nhật Bản để tiếp tục theo dõi để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân sau ghép thận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *