Triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là một tình trạng thừng tinh bất thường tĩnh mạch dài và quanh co trong các tĩnh mạch trong mạng thừng tinh tinh hoàn. chiếm chiếm 8-16% nam giới và khoảng 20-40% ở những bệnh nhân nam . Mặc dù được coi là một tổn thương bẩm sinh, giãn tĩnh mạch của thừng tinh hiếm khi được chẩn đoán trước tuổi đi học. Vì vậy, dựa trên các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể có biện pháp nào khắc phục hậu quả, điều trị kịp thời.
di-tieu-buot-kem-theo-mu-la-benh-gi
Triệu chứng của thừng tinh

Hầu hết các trường hợp giãn tĩnh mạch của thừng tinh không có triệu chứng ở người lớn, giãn tĩnh mạch của thừng tinh thường được phát hiện khi kiểm tra bệnh nhân vô sinh. Giãn tĩnh mạch tinh hoành hết các phát triển theo thời gian, thường ở tinh hoàn trái, có thể là do vị trí của các tĩnh mạch tinh hoàn trái. giãn tĩnh mạch tinh hoàn ở một bên có thể ảnh hưởng đến . tinh trùng được tạo ra bởi hai tinh hoàn bệnh hiếm khi gây ra nhiều đau đớn và nếu đau nằm ngửa cảm thấy tốt hơn.

Triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Những người lớn: Bệnh nhân tức là thường cảm thấy đau đớn, khó chịu ở bìu với đặc điểm: giảm khi nghỉ ngơi,  tăng khi ngồi trong thời gian dài, hoặc đứng trong thời gian dài hoạt động tăng Bên cạnh đó, bệnh nhân đã được tìm thấy bìu, thậm chí có thể nhìn thấy các mạch máu ở bìu để thư giãn luẩn quẩn lên dưới da.

Ở trẻ em: Bệnh thường gặp ở nam giới hơn 10 tuổi, khi thăm khám, các bác sĩ có thể cảm thấy sợi dây dày, có giãn tĩnh mạch đôi khi mềm nổi dưới da bìu để nghèo quanh co dưới tinh hoàn, khi chạm vào có cảm giác như “búi giun”.

Ngoài ra còn có một số các triệu chứng như giãn tĩnh mạch của thừng tinh:

– Khối lượng của tinh hoàn nhỏ

– Rối loạn sinh tinh do sự thay đổi của mô tinh hoàn, tinh dịch bất thường phân tích

– Giảm mức độ testosterone và hormone khác thay đổi.

– Đôi khi nó có thể gây ra đau nặng hoặc bìu . Đau có thể tăng so với cuối ngày hay khi đứng, hoặc ngồi cho hoạt động lâu dài. Nằm trên đau lưng của bạn cảm thấy tốt hơn.

– Khi thừng tinh để giãn tĩnh mạch, có thể được nhìn thấy trên một bìu sưng lên.

Đối với một số bệnh nhân khi làm công việc nặng nhọc, đứng lâu, ngồi trong thời gian dài sẽ tìm thấy những dấu hiệu sau đây:

– Đau ở tinh hoàn

– Cảm giác nặng nề ở tinh hoàn.

– Chạm vào gốc dương vật có những búi như mì.

– Một bên của tinh hoàn (thường là bên trái) nhỏ hơn khác.

Nếu không được phát hiện và điều trị rốn sớm giãn tĩnh mạch tinh sẽ gây ra sự sụt giảm về số lượng và chất lượng tinh trùng, có thể gây vô sinh. vì vậy, khi bạn có những triệu chứng thấy ở trên, người đàn ông nên đi đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *