Tôi phải làm gì khi các con có tính cách đối lập?

“Vợ tôi và tôi đã có hai con, cháu lớn 5 tuổi và cháu gái 3 tuổi. Tôi là con trai anh lớn, nhưng dù tính cách mềm mại, nhút nhát hoặc không thích hay khóc và những nơi đông người. Ngược lai anh trai, con gái, anh trai trở lại hoạt bát, đậm thậm chí rất đột phá giống như một đứa con trai. đứa trẻ chăm sóc hai cách hoàn toàn trái ngược của vợ chồng tôi vô cùng mệt mỏi. em phải làm điều đó với cả chăm sóc tốt hơn cho trẻ em, trong khi chụp tinh thần thoải mái? ”

be con

Hà Minh – (Quận 1)

tôi phải làm gì khi trẻ em có tính cách đối lập – Ảnh minh họa

Mỗi quan hệ tình dục có những đặc trưng riêng của phong trào, ngôn ngữ, tính cách … và chúng ta thường mặc định nam là mạnh mẽ, táo bạo. khiêm tốn của , dịu dàng .. . những gì mặc định là sai, nhưng không phải luôn luôn như vậy. Bởi vì đặc tính sinh dục bên ngoài ảnh hưởng đến hành vi, nhân cách, mỗi giai đoạn, tuổi, khuynh hướng tình dục hoặc tính khí cũng có khả năng ảnh hưởng đến mỗi người tiết lộ. trẻ em không có ngoại lệ. Nếu một cậu bé rất nhút nhát, yên tĩnh , dễ nhạy cảm với các hiện tượng, nó cũng có thể là do tính khí của đứa trẻ là lo lắng, cũng có thể được thừa hưởng từ cha mẹ (nếu một trong hai có đặc điểm tính cách như vậy) hoặc do môi trường sống gây ra các phản ứng bé phải tự lo cho bản thân mình. các cô gái là không có ngoại lệ, đậm, hoạt bát có thể là do các em bé trong nhóm những người tính khí linh hoạt, hành vi hướng ngoại sẽ trái với anh trai hoặc hơi vượt quá mức cho phép đối với quan hệ tình dục nữ.

Trong tình huống này, đứa trẻ rất nhỏ nên chúng tôi có thể xác định nguyên nhân gốc rễ của những đặc điểm tính cách của trẻ, do đó, tất cả các giáo dục, tạo hình, điều chỉnh chúng để diễn ra dựa trên hiến pháp tôn trọng , nội thất và giáo dục trẻ em nên diễn ra dần dần để trẻ em phát triển một cách tự nhiên.

Thứ nhất, bất cứ ai trong và kể cả những người gặp gỡ và chơi với em bé không nên trêu chọc, accenting trên đặc điểm tính cách dường như không phù hợp với giới tính của em bé, và cũng không phải để sử dụng so sánh các biện pháp này với phong cách trẻ khác: “bạn thấy đấy, bạn con trai cũng giống như một đứa trẻ có hay khóc như ở đâu? ” Hoặc: “Tại sao bạn hay khóc như một cô gái?” …. Để tránh làm tổn thương em bé của mỗi đứa trẻ mỗi tội, nếu có sự so sánh chỉ nên sử dụng một lần hoặc hai lần là có hiệu quả.

Thứ hai, mỗi cha mẹ trong đình cũng nên thiết lập một ví dụ về cách ứng xử phù hợp với giới tính. Shaped, vì vậy họ dạy trẻ em biểu hiện của họ trong cuộc sống hàng ngày, nói chuyện với các con và do đó trên gương và học hỏi, cũng như bằng chứng rõ ràng cho một đứa trẻ 3 tuổi, 5 tuổi đến hiểu thế nào là “mạnh dạn”, thế nào là “nhẹ nhàng”.

Thứ ba, để khắc phục những biểu hiện “năng động” hoặc sự nhút nhát, thiếu tự tin, gia đình của họ cũng nên đăng ký môn học em bé để sửa chữa, kiểm soát này. trẻ hiếu động đã được đăng ký cho các lớp học nghệ thuật một cách bài bản như: dance, dance … đứa trẻ nhút nhát Young được đăng ký cho lớp học làm việc theo nhóm và giao tiếp quy tắc cho trẻ em thích ứng ngắn gọn từ từ giống như: Võ thuật, hoạt động nhóm …

==>> Bộ trưởng Y tế tri ân gia đình hiến tạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *