Tập luyện thế thao giúp bạn tăng cường trí nhớ

Những phát hiện này cho thấy rằng cathepsin B sản xuất – một loại protein có thể trực tiếp đi vào não chuột – tăng đáng kể các mô cơ bắp sau khi tập thể dục.

Tác giả Henriette van Praag nghiên cứu, các nhà khoa học tại Viện Lão khoa quốc Mỹ lo lắng, trong nghiên cứu này, họ chiếu các protein có thể được tiết ra bởi mô chuột và vận chuyển đến não và trong số đó, các protein thú vị nhất cathepsin B. ở chuột đã dành nhiều bánh xe thời gian đào tạo, tăng hàm lượng protein trong tế bào máu và cơ.
ở những người tập thể dục liên tục trong 4 tháng, khả năng thực hiện các nhiệm vụ phức tạp nhớ tốt hơn là rút ra từ bộ nhớ, tương quan với mức độ cathepsin B. Ngoài ra, cathepsin B đã được đưa đến não, nó thúc đẩy sản xuất của các phân tử liên quan đến tế bào thần kinh.

Univadis_25.6.2016_Tap_luyen_giup_tang_cuong_tri_nho
Theo các nhà nghiên cứu, họ đã tìm thấy đủ bằng chứng cho thấy cathepsin B không được kiểm soát trong máu thông qua các bài tập trong 3 loài:. chuột, khỉ nâu và con người

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã so sánh sự phục hồi bộ nhớ ở chuột bình thường với những con chuột thiếu khả năng để sản xuất cathepsin B trong cả hai tình trạng vẫn còn và chạy. qua một tuần, cả hai nhóm chuột được cho đi bơi hàng ngày trong hồ bơi, trong khi 1 con chuột được đặt trong một bể bơi nhỏ và phải học bơi để một bước ngập nước. Sau khi thực hiện nhiệm vụ này trong vài tuần, những con chuột cuối cùng học tìm ra các bước, trong khi những con chuột không thể sản xuất cathepsin B không thể nhớ vị trí cho thấy khả năng của protein này trong công nhận không gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *