Tâm sự của những người xa xứ

Nỗi niềm người xa xứ có mấy ai thấu hiểu nhiều khi mình nghe được câu chuyện có những người đi làm xa xứ lương cao lắm, tiền nhiều lắm ai cũng cứ ngỡ chắc qua bên đó sẽ giàu có lắm. Nhưng đâu ai biết được rằng qua bên đó họ làm việc cả gấp đôi thời gian để kiếm chút tiền làm vốn khi về già, để báo hiếu cha mẹ, để giúp đỡ anh chị em. Đó là những con người chẳng muốn xa quê nhưng vì miếng cơm manh áo.

Tâm sự của những người  con xa xứ – xa quê hương

Qua câu chuyện trên bạn thêm thấu hiểu phần nào về những người xa xứ không phải ai ai cũng có cuộc sống giàu sang như bạn nghĩ. Đôi khi vì không muốn lo lắng họ giấu đi sự cực nhọc của mình luôn luôn cố gắng sống phấn đấu hơn để giúp đỡ được đình.

Tâm sự của những người xa xứ

Câu chuyện về những người xa xứ làm xuất khẩu lao động

Từ nhỏ mình luôn nghe những câu chuyện về những người xa xứ làm xuất khẩu lao động, hay có chồng nơi xa. Mọi người cứ nghĩ vậy là sướng nhưng trong thâm tâm mình dù ở đâu làm gì thì trên quê hương đất nước mình vẫn vui hơn. Được gặp gỡ những người than yêu, lâu lâu có những cuộc vui nhỏ cùng nhau tâm sự trò chuyện. Bạn thử hỏi những người khi đến 1 nơi xa có ai để trò chuyện, có ai để chia sẽ những buồn vui nỗi niếm.

Đặc biệt nhiều khi mình cảm thấy việc những cô gái lấy chồng Tây Hàn, Trung Quốc nhiều người cứ nghĩ như vậy là tốt, là được sung sướng nhưng với mình điều đó chưa chắc bởi lẽ đó cũng là số mệnh của mỗi người mà thôi. Lấy được người chồng giàu sang yêu thương mình đó là phước của người đó. Bạn đừng nghĩ có chồng nước ngoài sẽ sướng nhưng nên tìm hiểu thật kĩ về việc đó.

Cái giá đánh đổi của những người xa xứ là rất lớn phải xa đi những người thân yêu của mình đó là niềm đau. Nhiều  đêm thức trắng nhớ về quê hương nhớ người người yêu thương nhưng cũng nuốt nước mắt đi để ngày mai tiếp tục làm việc.

Tâm sự người xa xứ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *