Tám điêu phái đẹp cần biết để chăm sóc phụ khoa

Sử dụng các vấn đề cá nhân khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, bể bơi … phòng tắm, không nên sử dụng xà phòng kháng khuẩn vì sẽ làm thay đổi cân bằng độ pH của môi trường âm đạo.

1. Sử dụng khăn tắm riêng biệt ở những nơi công cộng

Khi sử dụng một nhà vệ sinh công cộng, tắm hồ bơi, spa, phòng tắm hơi …, khăn nên cá nhân để tránh nguy cơ lây lan vi khuẩn, nấm từ bề mặt. Xung quanh

khan-rieng-8650-1465697588

2. Rửa âm đạo, nhưng không phải với xà phòng kháng khuẩn

Nếu bạn phải đi ra ngoài trong vài giờ, nên dành thời gian để rửa âm đạo bằng nước sạch trước khi sấy khô. Không cần phải sử dụng xà phòng kháng khuẩn vì điều này sẽ làm thay đổi cân bằng độ pH của môi trường âm đạo. Bên cạnh đó các vi khuẩn có hại, xà phòng cũng giết chết các vi khuẩn có lợi luôn.

3. Tránh mặc quần lót tổng hợp

Bông đồ lót là lựa chọn tốt hơn bởi vì nó có thể giúp giữ cho vùng sinh dục khô, thoáng khí và hạn chế các phản ứng dị ứng.

4. Đồ chơi sạch

Nếu sử dụng đồ chơi tình dục trong quan hệ tình dục hay thủ dâm, chắc chắn bàn tay và đồ chơi đảm bảo sạch. Rửa sạch với nước ấm và xà phòng để loại bỏ vi khuẩn gây hại.

5. Quần thông gió

Cố gắng tránh mặc quần chật, cản trở sự lưu thông của khu vực không khí kèm theo.

6. Y tế thường xuyên ngay cả khi không có quan hệ tình dục

Nếu bạn là duy nhất, bạn vẫn không nên bỏ qua khám phụ khoa định kỳ để đảm bảo “cô bé” vẫn sống khỏe mạnh.

7. Một cuộc kiểm tra định kỳ trong hoạt động tình dục

Nhà hoạt động nhất thiết phải tư vấn tình dục để giữ sức khỏe âm đạo, tránh nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn đang bị nhiễm bệnh, đối tác của bạn cũng nên kiểm tra và điều trị ngay lập tức.

sex-1380-1465697588

8. Hãy cẩn thận với các mối quan hệ qua đường hậu môn

Nếu bạn muốn quan hệ tình dục qua đường hậu môn, phải chắc chắn rằng sẽ không có âm đạo quan hệ tình dục ngay sau đó. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm nhiễm trùng từ E. coli có thể được truyền đến hậu môn và niệu đạo âm đạo, gây ra nguy cơ viêm bàng quang, viêm nội tâm mạc, viêm vùng chậu, các vấn đề ảnh hưởng đến sinh sản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *