Tại sao đàn ông không nên có vợ muộn

Lão hóa làm cho cơ thể sản xuất ra là khuyết tật tinh trùng làm tăng nguy cơ em bé bị dị tật bẩm sinh, tâm thần phân liệt, tự kỷ và ung thư.
Đối với nam giới, không có “hạn chót” để cho ra đời một cách chính xác. Họ không mãn kinh vẫn có thể làm gì khi người cha đã già và trong thực tế nhiều hơn và nhiều hơn nữa mày râu lựa chọn để có con sau này.

old-dad-3883-1463196232

Trong hầu hết các trường hợp, người tuổi không đáng lo ngại. đa số những người cha lớn tuổi không thấy vấn đề sinh sản, con cái sinh ra cũng không bị rối loạn về thể chất hoặc phát triển. Tuy nhiên theo đàn ông, điều đó không có nghĩa là trì hoãn việc làm cha không mang lại rủi ro.

Với mỗi nhịp tim, cơ thể nam giới sản xuất khoảng 1.000 tinh trùng, hầu hết được phát hành thông qua xuất tinh hoặc bỏ đi khi không còn có chất lượng tốt. Bước vào tuổi 30, nhà máy dần dần ít hoạt động tinh trùng theo khối lượng gây ra như tiếp xúc với bức xạ, chất độc môi trường và quá trình lão hóa. các cơ thể bắt đầu sản xuất tinh trùng có chứa đột biến DNA khiếm khuyết, có thể gây hại cho trẻ. các bài đăng trên tạp chí Nature cho thấy người đàn ông 30 tuổi chở khoảng 55 đột biến, và mỗi năm đã tăng thêm 2 đơn vị. Sau 16,5 năm, các đột biến kép ADN.
Không phải tất cả các đột biến đang dẫn đầu đến vấn đề sức khỏe. Nhưng một số loại có thể làm cho nó khó khăn hơn để mang lại và duy trì thai nhi. Một nghiên cứu của Anh cho biết khả năng sinh sản sau 35 tuổi và người đàn ông lớn tuổi ít hơn 50% so với thanh niên 25 tuổi. các tòa nhà trong American Journal of Dịch tễ học đã kết luận với phụ nữ đối tác từ 35 năm hoặc hơn 25% khả năng bị sẩy thai hơn so với những người có đối tác từ 25 tuổi trở xuống.

Đột biến khác không ảnh hưởng đến thai hay phát triển của thai nhi nhưng có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh, bất thường về nhiễm sắc thể, bệnh di truyền. Baylor College Y (USA) 86 vấn đề sơ sinh thống kê liên quan đến những người cha lớn tuổi.

Cụ thể, tỷ lệ của một em bé bị chứng loạn sản sụn (một dạng bệnh lùn) của người đàn ông 50 tuổi đã tăng từ 15.000 đến một trong năm 1923. Tương tự như vậy, nguy cơ tâm thần phân liệt là một trong 22, tăng 4 lần so với bình thường. Tuy nhiên, tỷ lệ tự kỷ từ 1.000 đến một trong 174 nếu cha của nam sau tuổi 40. Cùng với đó, số lượng các trường hợp ung thư là nhiều hơn nữa do một số đột biến DNA liên quan đến bệnh.

Mặc dù những số liệu này có thể có vẻ đáng sợ, các chuyên gia nói rằng bạn không nên lo lắng vì hầu hết những người đàn ông lớn tuổi vẫn sinh con khỏe mạnh. Bên cạnh đó, tuổi của người mẹ đóng một vai trò quan trọng hơn đối với các em bé. Nếu bạn vẫn đang lo lắng, bạn nên cố gắng để tham khảo ý kiến một bác sĩ di truyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *