Tại sao con gái lại có kinh nguyệt hàng tháng?

Tại sao con gái lại có kinh nguyệt tưởng chừng là 1 thắc mắc vô lý nhưng trên thực tế nhiều người không biết được điều đó. Và vì sao hàng tháng thường có xuất hiện như vậy. Vậy tại sao con gái lại có kinh nguyệt bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Tại sao con gái lại có kinh nguyệt?

Tại sao con gái lại có kinh nguyệt?

khi đến tuổi dậy thì và tuổi mãn kinh là giai đoạn không thể thiếu. Đó là sức khỏe và khả năng sinh sản của nhiều chị em. Thế những đôi khi lại có nhiều bạn nữ không biết vì sao mình lại có kinh nguyệt. Và kinh nguyệt do đâu mà có, chu kỳ kinh nguyệt như thế nào là bình thường.

Giải thích điều này các bác sĩ chuyên khoa sản phụ sẽ giải thích một số nhận xét sau:

Kinh nguyệt ở phụ nữ là một hiện tượng bình thường và bạn đừng ngạc nhiên về điều đó. Nếu như quá trình sản xuất ra kinh nguyệt có thể tính toán rõ rang và cụ thể. Để có được kinh nguyệt điều đặn và bạn không phải bị rối loạn kinh nguyệt.

Kinh nguyệt ở phụ nữ là do nội mạc tử cung bong tróc và chảy máu tạo thành. Trong giai đoạn phòng noãn sẽ tiết ra 2 loại hooc môn oestrogen và progestogen để có thể làm giày niêm mạc tử cung. Nếu trứng của bạn không được thụ tinh thì mười bốn  ngày sau hoàng thế sẽ thoái hóa. Từ đó khiến niêm mạc tử cung bị thiếu máu, hoại tử, gây ra hiện tượng kinh  nguyệt ở phụ nữ.

  • Quá trình đó được lặp đi lặp lại hàng tháng. Vì thế chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể kéo dài 28 chênh lệch 3 ngày.
  • Một số triệu chứng của kinh nguyệt như: đau đầu, đau tức ngực, mọc mụn, tính khí thay đổi, chóng măt, buồn nôn… những triệu chứng kinh nguyệt thường thấy ở phụ nữ.

Trên đây là những lời chia sẽ của các bác sĩ chuyên khoa có thể giải đáp phần nào thắc mắc cho bạn về hiện tượng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *