Sự thật về liên minh 60 nước ủng hộ lập của Trung Quốc về biển đông

Trung Quốc tuyên bố rằng 60 quốc đã ủng hộ biển Trung Quốc có lập trường, nhưng vấp phản ứng gay gắt từ các nước phải tất cả điều này.

Vương quốc Lesotho ít ra khỏi châu Phi thậm chí không có một mối quan hệ rõ ràng với biển Nam Trung Hoa, nhưng đây là một trong khoảng 60 quốc gia đã tuyên bố rằng Trung Quốc lập trường yêu cầu hỗ trợ của họ đối với bản án của “lưỡi bò” là về để làm vĩnh viễn tòa án trọng tài (PCA) đã được ban hành.

Sự tham gia đầy đủ của Lesotho ngạc nhiên và chút nước tất cả giữa bao nhiêu khác nhau từ châu Á về Philippines dịch vụ này là kết quả của một chiến dịch vận động để vẽ chính hỗ trợ công quốc tế của Trung Quốc chống lại dự án phán quyết một been sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc, theo Ryan Kilpatrick bình luận của WSJ.

3-8583-1466220045

Tuần trước, trên các phán quyết của PCA được ban hành vào được, phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin về các nước nước khác đang diễn ra hỗ trợ lập trường này “không làm theo sự kiện này, mà không có thẩm phán” đó. con số này đã tăng từ 40 quốc gia vào tháng trước để 60 quốc gia trong tuần này, các cửa hàng được đề cập tại đặc biệt là tất cả các nước ra khỏi châu Phi, Trung Đông và Trung Á.

Hôm qua, CCTV cũng báo cáo là có một đảng chính trị của Nepal đã lên tiếng ủng hộ lập trường chống lại các vấn đề Biển Đông, trong một bữa tiệc họp. Trước đó, Trung Quốc là một công chúng “cảm ơn” tất cả các nước, nhưng ý kiến chung trong những người ủng hộ của ông về vụ kiện.

Xem thêm: Hủ tục bắt vợ ở miền núi và nước mắt cô dâu nhí

“Vì vậy, khi một nhóm 7 hoặc 8 quốc gia, con số này cho biết một cái gì đó”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lu Vĩnh Khang cho biết vào hôm thứ Ba. “7 hoặc 8 quốc gia,” ông Lu Neu ma có khả năng đề cập các nước G7 which đã kêu gọi Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế.

Các Kilpatrick định nhưng, trên thực tế, hỗ trợ các than yếu vs VE nhiều giải thích những gì Trung Quốc tuyên bố: cho đến nay, chỉ có tám nước đã đưa ra một mới, công khai tuyên bố ủng hộ Trung Quốc có Chung tẩy chay các thủ tục tố tụng và bác bỏ phán quyết của PCA.

Đây là Afghanistan, Gambia, Kenya, Niger, Sudan, Togo, Vanuatu, và Lesotho, dựa trên dữ liệu công cộng Trung tâm Lama Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế và (CSIS), Washington chỉ có thể thu thập belgium ra.

5 của 60 quốc gia trong danh sách tự xưng là thẳng Valley của Trung Quốc phủ nhận việc sao lưu quan điểm của Bắc Kinh, có hai thành viên của các cửa hàng Liên minh châu Âu (EU).

Theo Kilpatrick, cả nước đã từ lâu là Mỹ phản đối “quốc tế hóa” các tranh chấp Biển Đông, chiến dịch này đã được chứng minh để lôi kéo Bắc Kinh ngày càng lo ngại về khả năng Chung bị cô lập trong thế giới không mất quốc tế nếu bản án của PCA.

Kết quả thực tế của chiến dịch này là giới hạn hình ảnh tìm thấy Nhung sức mạnh và ảnh hưởng của quyền lực mềm của Trung Quốc, ngay cả đối với các nước nhỏ tham vọng viện trợ và đầu tư.

“Liên minh này là một trong chứa đầy mơ hồ, hoặc chỉ đơn giản là không giữ nước như hình but tình dục, nhưng không phải là một khối đồng nhất”, Euan Graham, một chuyên gia về Biển Đông tại Viện Lowy ở Sydney, Australia, để có được.

Cho đến nay, Trung Quốc đã luôn luôn nhấn mạnh sự công nhận không có thẩm quyền của PCA và sẽ từ chối phán quyết của tòa án. Trong khi đó, Mỹ và các đồng minh khác là một phần của áp lực buộc Trung Quốc Augmented retained phải tôn trọng luật pháp quốc tế và các phán quyết của PCA, nếu không sẽ phải đối mặt với tình trạng nghiêm trọng của sự cô lập.

Cá mập mờ

Giải thích để may hàng chục quốc gia hỗ trợ lập trường của mình, ông Luc Khang cho biết nước này là trên thả xuống “lợi ích, của Trung Quốc thân thiện và bạn muốn những kiến thức thực tế của tình hình”. “Sau khi nắm rõ bản chất của vấn đề, yêu cầu ra quyết định, ý kiến của mình và tiếp tục duy trì công lý”, ông Lu nói.

8 quốc gia công khai ủng hộ tên Trung Quốc sẽ là tổng luận án may mặc Trung Quốc cho phép để lựa chọn phương pháp riêng của mình giải quyết tranh chấp của họ. ngay cả với các quốc gia Tây Phi Gambia cũng đã thừa nhận tuyên bố của Bắc Kinh ở Biển Đông trong thời gian ngắn sau khi chuyển hướng quan hệ ngoại giao từ Đài Loan đến Trung Quốc vào tháng Ba.
Sự khác biệt trong danh sách của Trung Quốc và các nước tuyên bố lập trường chống lại tất cả các vụ kiện bản đồ “chữ U”. WSJ. Xem hình ảnh lớn hơn ở đây
đồ nội thất các nước Ả Rập Trung Quốc bày tỏ yêu cầu hỗ trợ của họ trong “Tuyên bố Doha” sau khi gặp một hiện tại Qatar vào tháng trước. Vì vậy, tuyên bố này, nhưng nó không bao giờ là việc công khai, và các quan chức khác Qatar are mutually Trung Quốc sẽ không cúi copy been của nó. Một quan chức Trung Quốc cho biết những tuyên bố “đang được dịch nào.”

Nga là siêu cường duy nhất trong danh sách của Trung Quốc, quốc tế hóa đồng ý should tranh chấp Biển Đông, nhưng đã không công khai ủng hộ mỗi học Bắc Kinh trong vụ kiện.

những tuyên bố của Trung Quốc trên danh sách các nước hỗ trợ lưu trữ nhiều thông tin mơ hồ, không rõ ràng rõ ràng, và không phải là phản ứng của các nước liên quan để gọi các cửa hàng.

Trong tháng tư, Trung Quốc bất ngờ tuyên bố rằng việc trang trí nội thất ở Ba Lan, một trong những thành viên của EU, ủng hộ lập trường yêu cầu Biển Đông của họ. Athens ngày, chính quyền Ba Lan đã lên tiếng phản đối, giải thích Trung Quốc ma được công bố, hai bên đã được phê duyệt không phải là một bộ trưởng hội nghị nước ngoài sau khi hai nước như là trái tim trung bình.

Họ được trang bị trong bản Tuyên Bố này, Ban Hà Lan hỗ trợ chính sách giải quyết tranh chấp “thông qua đối thoại và tham vấn,” Trung Quốc, không nhắc đến một từ để tòa án hoặc trọng tài vụ kiện tụng.

“Tuyên bố không phản ánh chính xác quan điểm của Ba Lan ở Biển Đông. Quan điểm của hoạt của chúng tôi không thay đổi, và tuân thủ kết hợp với chính sách chung của EU”, Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nước này.

Slovenia, một thành viên khác của EU, cùng khu vực với các nước Balkan Bosnia và Herzegovina, được bác bỏ tất cả những tuyên bố của các quan chức Trung Quốc Bắc Kinh Chung đã ủng hộ vụ kiện.

Có thể là điều đáng ngạc nhiên nhất been Trung Quốc “vỏ mạnh mẽ” của tất cả các quốc gia đòi hỏi đòi viện trợ CAP nhỏ hơn nhiều và khổng lồ đầu tư khổng lồ từ Bắc Kinh. trong tháng Tư, Fiji bác bỏ tuyên bố của nước báo chí Trung Quốc cò ủng hộ Bắc Kinh trong vấn đề Biển Đông. Lào và Campuchia bác bỏ thông tin từ Trung Quốc như là ba quốc gia để đạt được “sự đồng thuận quan trọng” liên quan đến việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông.

Một tuyên bố chính thức vẫn chưa phủ Campuchia cùn đã đạt được thỏa thuận với Trung Quốc. “Chúng tôi vẫn không muốn thay đổi quan điểm của mình”, ông nhấn mạnh

Greg poling, các chuyên gia minh bạch Initiative thuộc CSIS Á Shipping Lines, Trung Quốc có vẻ là không có thành công nhỏ trong chiến dịch thu hút quy mô lớn của cô. “Cuộc sống là thối, kịch bản an ninh đưa ra bằng cách chuyển và lôi kéo tất cả các nước khác tin which của Trung Quốc phản ánh cường độ của nước áp lực này đau which đau khổ,” ông nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *