Phố chiều tan tầm trên con đường ngày cuối thu

Phố chiều tan tầm, con đường NTMK hối hả dòng người qua lại. Đâu đó trong mớ bon chen, đông đúc người xe ấy, bỗng bắt gặp hình ảnh hai cô cậu học trò tung tăng dắt tay nhau qua đường. Cậu con trai nắm chặt tay cô nhóc kiểu như vừa che chở, vừa như yêu thương, nhìn đáng yêu và ấm áp lạ. Cuối đường, cô nhóc nhón chân ghé tai nói nhỏ với cậu trai điều gì rồi mỉm cười. Chưa đầy một phút sau, trên tay cô nhóc là một cây kem dâu ngon ngọt.

pho-chieu-buon-tphcm

Phố trên con đường những ngày cuối thu

Phố chiều tan tầm trên con đường vắng

Hình ảnh đó mắt chỉ vừa lướt qua thì tim bỗng dâng lên một nỗi buồn. Tôi không buồn vì mình chẳng còn trẻ nữa, cũng không buồn vì không được cây kem thơm mùi dâu của cô bé ấy. Tôi buồn… vì tôi chỉ có một mình.
Một dạo tôi cứ ngóng có ai đó đi bên cạnh tôi như vậy, xuyên qua mọi ngõ ngách của đường phố để cho đời chút thi vị, tạm dừng với những guồng quay điên rồ của cuộc sống. Nhưng cuối cùng cũng chỉ thấy nhạt nhòa, ngổn ngang với những bóng người qua lại. Chạnh lòng, giấc mơ ấy giờ vẫn còn xa xôi lắm, chưa thể thực hiện được.
Nghĩ cũng buồn, không phải người tốt yêu người tốt thì sẽ sinh ra một kết cục có hậu. Cho dù tình yêu có nồng nàn đến mấy, cả hai có cố gắng bao nhiêu, nhưng đến một ngày ông tơ bà nguyệt bỗng ngủ quên, coi như duyên phận chỉ dừng lại chừng đó. Cuối cùng vẫn chỉ có hai sự lựa chọn, hoặc biến nỗi sợ hãi thành niềm vui bất tận mà bước tiếp, hoặc ngược lại.

Có nhiều lúc tưởng rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn

Có nhiều lúc tưởng rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn, tôi hân hoan vì đã tìm thấy một ai đó để cùng chia đôi những giấc mơ ngốc nghếch, nhưng chẳng có điều gì là trọn vẹn, bởi khoảng cách luôn là một vấn đề không hề nhỏ trong chuyện tình cảm. Mọi người cứ động viên rằng, phải mạnh mẽ và luôn lạc quan để sống thật vui vẻ. Rốt cuộc, cái sự mạnh mẽ và lạc quan ấy đôi khi lại vỡ tan bởi một chiều cô đơn như thế này…
P/S: Lãng đãng cho một buổi chiều kẹt xe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *