Phá thai có ảnh hưởng gì đến sau này hay không?

Phá thai là hành động chấm dứt thời kỳ mang thai của nữ giới và được thực hiện với những ai trót mang thai ngoài ý muốn hay bị vỡ kế hoạch. Hầu hết mọi người đều biết sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ, nhưng những tác hại cụ thể là như thế nào không phải ai cũng biết. Do đó, bài viết sau đây sẽ giải đáp và làm rõ vấn đề này.

 

  Những tác hại đối với sức khỏe khi phá thai

 

  Việc phá thai tưởng chừng như đơn giản, nhưng sẽ để lại những ảnh hưởng vô cùng to lớn về sau này:

Nhiễm trùng: Dụng cụ phá thai nếu không được khử trùng mà nếu đưa vào tử cung sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công. Ngoài ra, nếu sau khi phá thai mà nữ giới không giữ vệ sinh, quan hệ tình dục cũng khiến nguy cơ nhiễm khuẩn tăng cao.

Sót nhau – sót thai: Một số trường hợp do thai bám sâu vào thành tử cung nên khi nạo hút thai thường khiến cho thai dễ bị đứt hay còn sót lại ở tử cung. Nguyên nhân có thể do nạo phá thai nhiều lần, hay thực hiện ở những cơ sở không uy tín.

Nữ giới khi bị sót thai sẽ mắc phải các triệu chứng như đau bụng dữ dội, rong kinh,… gây mất máu nghiêm trọng nếu không điều trị kịp thời. Khi đó, cần phải đi lấy phần thai còn sót lại ra ngoài, đồng thời dùng thuốc chống viêm nhiễm.

 

khamphukhoacodaunhieukhong
Phá thai gây nhiều tác hại đối với sức khỏe

 

Rong kinh, rong huyết: Sau khi phá thai nữ giới sẽ có hiện tượng chảy máu âm đạo. Tùy vào cách phá thai mà thời gian chảy máu cũng sẽ dài ngắn khác nhau. Nếu , sẽ bị chảy máu khoảng 2 tuần, còn phá thai bằng cách nạo, hút thai, thời gian chảy máu từ 1 tuần đến 10 ngày.

Một điều mà nữ giới cần lưu ý là cần giữ vệ sinh vùng kín để hạn chế sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa. Đồng thời, chảy máu kéo dài cũng khiến nhiều chị em bị mất máu, thiếu máu.

Dính buồng tử cung: Đây là biến chứng thường gặp ở những nữ giới nạo phá thai nhiều lần, không an toàn hoặc quan hệ tình dục quá sớm. Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới. Triệu chứng thường gặp là rối loạn kinh nguyệt, tắc kinh, đau vùng chậu, khó thụ thai, sẩy thai, thai chết lưu nhiều lần.

Sẹo ở tử cung, thủng tử cung: Thường gặp khi phá thai không an toàn, tác động quá mạnh hoặc do tư thế của tử cung bất thường gây ra. Sẹo hoặc thủng ở cổ tử cung khiến nữ giới gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai và giữ lại thai, đa phần thai phụ sẽ bị sẩy thai trong những lần mang thai sau.

nhung-thu-pham-lam-nguoi-yeu-1

 

Lựa chọn cơ sở uy tín khi phá thai

Ngoài ra, một lưu ý nữ giới cần biết là việc phá thai cần được thực hiện tại các phòng khám tin cậy, uy tín và được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm, vì nếu không sẽ gây nguy cơ mắc các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, cũng như có thể vô sinh về sau này.

Do đó, khi quyết định phá thai, cần đến các cơ sở uy tín, an toàn để thực hiện nhằm hạn chế tối đa những tai biến có thể xảy ra. Ngoài ra, hạn chế quan hệ tình dục, sử dụng các biện pháp an toàn. Nếu còn thắc mắc và lo lắng, nữ giới nên đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được tư vấn trực tiếp để không gặp phải các biến chứng gây ảnh hưởng tới khả năng mang thai sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *