Nữ tỷ phú trẻ nhất Mỹ

Elizabeth Holmes là rất phổ biến ở Mỹ, từng được coi là 2 Steve Jobs, bởi vì nó có thể thay đổi các lĩnh vực y tế, chẳng hạn như làm thế nào Apple thay đổi ngành công nghiệp điện thoại di động.

Holmes là 32 năm cũ, người học ngành kỹ sư hóa học tại Đại học Stanford. Chỉ chưa đầy hai năm, cô đã áp dụng cho các bằng sáng chế đầu tiên. cho đến nay, Holmes đã có hơn 80 bằng sáng chế.

nu ty phu tre

Tuy nhiên, trong khi theo học 2 năm, cô đã quyết định bỏ thuốc lá, bỏ cả tiền bạc và sự chú ý để thay đổi thế giới. Holmes Theranos thành lập năm 2003, với mục tiêu giúp người xét nghiệm máu nhanh chóng, dễ dàng và rẻ hơn nhiều so với . để thành lập công ty của riêng bạn, bạn đã yêu cầu cha mẹ của tôi số tiền mà họ đã lưu để trả cho học phí của mình.

==>> Ngộ nhận hay gặp về bệnh tiểu đường

Thử nghiệm ngành công nghiệp không có nhiều đột phá công việc của một xét nghiệm máu đã không thay đổi kể từ khi các phòng thí nghiệm hiện đại trong những năm 60 đã xuất hiện chi phí cao và sợ đau đã khiến nhiều nhân ngần ngại làm tất cả các xét nghiệm cần thiết.

Vì vậy, ý tưởng của mình không phải là cần các công cụ như ống nghiệm, băng và thời gian chờ lấy kết quả dài đau đớn cho các bài kiểm tra. chỉ cần đặt một cây kim để lấy máu trong một hộp tiền xu. Do đó, khoảng 70 giấy phép thử nghiệm có thể được thực hiện chỉ với một giọt máu và trong một thời gian ngắn hơn các phương pháp truyền thống.
Holmes nói rằng điều này sẽ đơn giản hóa một xét nghiệm máu giúp người dân dễ dàng . và chẩn đoán sớm hơn Cô cảm hứng công bố – ông Christian Holmes IV -., người đã dành cả đời để làm công tác cứu trợ nhân đạo

“Tôi lớn lên trong một ngôi nhà đầy hình ảnh của trẻ em ở các vùng khó khăn của thế giới. Điều này đã làm cho tôi nói với bản thân mình để làm điều gì đó. Sau đó, tôi nhận ra chính xác cách thức thành lập công ty có thể tạo ra một tác động trực tiếp “, cô nói.

Sau đó, cô tạo ra Theranos Wellness Center, nội thất bên trong với tạp chí hấp dẫn, mở một bản nhạc nền nhỏ, và cam kết xét nghiệm máu không đau. Mục tiêu của mỗi người Mỹ Holmes là có thể đạt đến một trung tâm trong vòng 8 km.

Theranos đã hợp tác với chuỗi nhà thuốc Walgreens để làm điều này. Vì vậy, các trung tâm của họ cũng được xây dựng ngay trong cửa hàng Walgreens.

2014, Theranos nâng lên 400 triệu $ và có giá trị $ 9 tỉ người. năm ngoái , tài sản của cô trị giá khoảng 4,5 tỷ $ và nữ tỷ phú tự giàu Mỹ. Holmes cũng là nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới tự năm 2014.

Do đó cô trở nên nổi tiếng, được ca ngợi là sự thông minh, sáng tạo và quyết tâm của một điển hình doanh nghiệp mới thành lập . Holmes sống yên tĩnh, kiêng cà phê, không hẹn hò, không xem TV, ngủ ít và làm việc 7 ngày một tuần.

Cô cũng đã được so sánh với Steve Jobs, do đó, thường mặc áo len cao cổ, và người sáng lập của công ty sau khi “suy nghĩ về thay đổi lớn nhất mà tôi có thể làm cho thế giới này. ” ” Đây là một công ty mang tính đột phá thay đổi lớn đe dọa đến ngành y tế trong cách mà Amazon đã thay đổi ngành công nghiệp bán lẻ, Intel hay Microsoft thay đổi công nghệ máy tính, và Apple thay đổi các khái niệm về điện thoại di động ” Jim Cramer -. chương trình “Mad Money” CNBC bình luận

Tuy nhiên, bước ngoặt đã xảy ra trong tháng Mười năm ngoái, khi Wall Street Journal có một bài viết nghi ngờ về tính chính xác của Edison -. Theranos thiết bị kiểm tra máu trên trang web của công ty, cho biết thông tin Theranos WSJ hoàn toàn không chính xác và dựa trên nguồn tin giấu tên.

Vào tháng 1, Trung tâm y tế (CMS) – một cơ quan liên bang trong việc quản lý của các xét nghiệm máu, nói Theranos vi phạm quy định ít nhất 5 bài kiểm tra. Do đó, họ đề nghị Holmes tham ban điều hành và sở hữu một phòng thí nghiệm ít nhất 2 năm.

Theranos sau đó thực hiện một loạt các động thái nhằm xoa dịu CMS. tháng trước, họ phục hồi hàng ngàn kết quả thử nghiệm trong Edison Máy 2 năm 2014, 2015, và công bố những sửa đổi. Nhưng CMS cho biết sẽ vẫn không có một quyết định pháp lý chính thức với Theranos.

26/5 ngày, một tái nộp đơn khách hàng Theranos sai vì xét nghiệm máu. người này nói rằng ông đại diện cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty ở Arizona và trên khắp nước Mỹ. ông cáo buộc các công ty giả thông tin được sử dụng để thu hút khách hàng và không tuân thủ các quy định của liên bang. Theranos cho biết sẽ đối phó với tất cả các cáo buộc.

Ủy ban Chứng khoán và hối đoái Mỹ và Bộ Tư pháp cũng đang điều tra các công ty. Theranos là có nguy cơ bị cấm từ chính phủ liên bang tham gia trong một thử nghiệm máu.

==> Cách đối phó tia cực tím mùa nắng

Vì vậy, ngày hôm qua Forbes tài sản đã điều chỉnh là 4,5 tỷ USD từ Holmes 0. Con số này được dựa trên Theranos định giá ở mức 800 triệu $, bao gồm quyền sở hữu trí tuệ và 724 triệu USD huy động vốn.

Holmes nắm giữ 50% của công ty, nhưng toàn bộ cổ phiếu phổ thông đang có. Điều này có nghĩa nếu Theranos được bán ra, Holmes sẽ được hưởng lợi sau khi đầu tư nắm giữ cổ phiếu ưu đãi. Vì vậy, cô ấy có thể không nhận được một xu nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *