Những vấn đề nguye hiểm sức khỏe khi trời nóng

Ánh sáng mặt trời tăng đột ngột nhiệt độ cơ thể, cơ thể không thể thích ứng phù nề có thể dẫn đến phát ban nhiệt, chuột rút, ngất xỉu, kiệt sức, đột quỵ nhiệt thậm chí dẫn đến đột quỵ.
Phải làm gì để ngăn ngừa say nắng, say nắng / Đàn ông có thể bị vô sinh nếu máy ngồi trên yên xe trong ánh mặt trời?

Mùa hè, các gia đình thường tổ chức các chuyến du lịch, tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời như bơi lội, dã ngoại. các bác sĩ khuyến cáo khí hậu oi bức, dễ gây ra nhiều liên quan đến nhiệt thời tiết nóng, dân gian gọi là lòng. vì vậy, người cần cảnh giác.

nang-6086-1467521158

1 chuyên gia Nguyễn Việt Hậu, , Đại học Y Dược TP HCM, cho biết gần đây thông qua khoa Cấp cứu tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị ngất hoặc kiệt sức vì nóng. bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lo âu, mệt mỏi do mất nước, tăng nhiệt độ cơ thể.

Dr. Hậu, nhiệt độ thích nghi tốt nhất khoảng 25 độ C cơ thể giới hạn an toàn trong 20 đến 30 độ C, cơ thể điều chỉnh các thích nghi nhờ cơ chế hoạt động của trung tâm điều nhiệt ở não . Vì vậy mà người dân thích nghi và tránh những tác động có hại khi nhiệt độ tăng hay giảm . để một ngưỡng nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng vượt quá mức an toàn, cơ thể không thể theo kịp do điều chỉnh ngoài hoạt động của trung tâm nhiệt. khả năng điều chỉnh tốt ở trẻ em dưới 4 tuổi, người trên 70 tuổi hoặc những người có nhiều bệnh lý.

Những bệnh bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ được phân chia theo các mức độ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc với thời tiết nóng, nhiệt độ môi trường xung quanh, thời gian, và người đó có thể làm việc nặng hay không . “Cảm nhận ánh nắng mặt trời” được được đề cập trong văn hóa dân gian của tất cả các bệnh do nhiệt, trong đó có sáu vấn đề chung:

Tắm

Biểu hiện của bệnh là phù ở phần dưới cơ thể như mắt cá chân, bàn chân Triệu chứng này xảy ra khi thay đổi môi trường, chẳng hạn như đi du lịch đến nơi mà thời tiết nóng . hơn bình thường, điều hòa không khí trong căn phòng dài và nhiệt di chuyển đột ngột ra môi trường

Cách triệt tiêu mỡ, lấy lại dáng đẹp sau sinh cho phụ nữ

Bác sĩ giải thích:. Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng lên, các mạch máu giãn ra để lãng phí nhiệt và phù cơ thể thích nghi trong một vài giờ hoặc vài ngày, các triệu chứng sẽ biến mất. Nếu các triệu chứng không hết, bệnh nhân nên ngủ với đôi chân nâng lên lưu lượng máu bình thường. trong nhẹ không cần dùng thuốc. Nhiều thuốc lợi tiểu để giảm sưng là không có lợi nhưng có hại vì làm tăng sự mất nước của cơ thể. Bác sĩ Hậu giải thích: thời tiết nắng nóng làm cho cơ thể nước bị mất, nếu các thuốc lợi tiểu cơ thể mất nhiều nước hơn.

Phát ban

Da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc cao nhiệt độ bên ngoài dễ bị kích thích làm xuất hiện phát ban, nổi mề đay, sau một thời gian sẽ hồi phục mà không cần điều trị đặc hiệu. Intense ngứa, bạn có thể sử dụng tất cả các loại thuốc kháng histamin thông thường, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sau đó cơ thể tự điều tiết và các triệu chứng sẽ biến mất. Lưu ý: Nó là cần thiết để phân biệt giữa phát ban nhiệt và bỏng. các cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu có thể dẫn đến bỏng trên da làm nó đỏ, mụn sưng.

Cramp

Bệnh thường xảy ra ở người lao động nặng hoặc vận động viên tập luyện với cường độ cao. thân trong chuyển động và nhiệt, nhiệt độ môi trường cao gặp phải dễ bị nhiệt chuột rút.

Biểu hiện của bệnh là đau ở cơ bắp, đặc biệt là ở đùi, chân. Triệu chứng này xảy ra khi bệnh nhân nặng hoạt động, các cơ bắp phải làm việc liên tục đi kèm với cơ thể bị mất nước và muối qua mồ hôi, dẫn đến co thắt cơ bắp đau đớn. trường hợp này có thể là sử dụng các thuốc giảm đau thông thường, phần còn lại, di chuyển đến một nơi mát mẻ, với các muối bù nước. Lưu ý:. Nếu chỉ cho bệnh nhân uống nước là không đủ để đáp ứng sự mất muối cơ thể và nước Do đó cần các loại nước ép chứa thêm muối khoáng như điện tiêu chảy dung dịch nước, nước chanh muối, đường. .. Sau khi nghỉ ngơi, bù nước, các triệu chứng sẽ tự giới hạn và biến mất.

Ngất xỉu

Tình trạng này là phổ biến trong việc đi lại vào mùa hè, phải ra ngoài nắng nhiều hay leo núi, di chuyển, các bài tập quân sự … mà cơ thể mất muối và nước. tình trạng này kéo dài cho đến một giai đoạn nhất định như giảm nước bên trong các mạch máu, hạ huyết áp, đặc biệt là ở những bệnh nhân ở tư thế đứng sẽ giảm lưu lượng máu đến não gây ra ngất xỉu.

Hỗ trợ trong trường hợp này là rất quan trọng. Đối với người đầu tiên nói dối thấp, di chuyển để làm mát không khí, quần áo mở rộng, bù nước muối khoáng. Theo dõi khoảng 30 phút, nếu nó không phải là cần thiết để ổn định bệnh viện.

Kiệt sức

Khi muối và mất nước kéo dài hơn so với tình hình sẽ dẫn đến kiệt sức. trong khi đó, bệnh nhân không chỉ là mờ nhạt nhưng đi kèm theo các triệu chứng thần kinh như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ói mửa … Nếu viện trợ kịp thời, hoạt động ngưng hiện, di chuyển vào môi trường mở làm mát cơ thể hồi phục hoàn toàn. tiếp tục hoạt động hoặc không thể di chuyển đến một môi trường, cơ thể sốc nhiệt hiện tượng. Cảm nhiệt là các bệnh lý bệnh nghiêm trọng nhất do nhiệt độ tăng lên.

Aid người kiệt sức vì nóng cũng giống như khi ngất xỉu, nhưng cần được theo dõi chặt chẽ hơn. chườm khăn lạnh có thể được sử dụng vào những vùng có nhiều mạch máu như trán, lưng, nách, bẹn … để giúp cơ thể thoát khỏi nhiệt nhanh hơn. uống càng nhiều nước càng tốt. trong vòng 30 phút đến một giờ, các triệu chứng không cải thiện, bệnh nhân nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt và nhiều hơn nữa nên đi đến bệnh viện.

Nhiệt sốc (đột quỵ nhiệt)

Đó là một bệnh có tỷ lệ tử vong so sánh với tim hoặc đột quỵ do đột quỵ não. sốc nhiệt là do muối và nước mất đi kèm với khả năng kéo dài hoạt động quá tải của các nhiệt điều tiết trung tâm. Tăng thân nhiệt kéo dài làm tổn thương hệ tim mạch, hô hấp, gan, thận, đặc biệt là hệ thần kinh. nhiệt độ cơ thể nạn nhân có thể đạt 40 độ C, cùng với các triệu chứng thần kinh như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ, trạng thái tinh thần bị thay đổi, co giật thậm chí hôn mê ..

Khi có triệu chứng, cần bệnh nhân viện trợ tạm thời bằng cách đặt chúng trong thấp đầu tiên. Di chuyển ra khỏi khu vực có nhiệt độ cao, làm giảm nhiệt cho các nạn nhân như sử dụng quạt hoặc ngâm trong nước lạnh vài phút. dùng gạc hoặc vải nhúng vào nước lạnh hoặc nước đá đặt tại nhiều địa điểm như các tĩnh mạch trán, lưng, nách, bẹn … để giúp cơ thể thoát khỏi nhiệt nhanh hơn. Cũng gọi 115 để vận chuyển cấp cứu đến bệnh viện ngay lập tức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *