Những tác hại nghiêm trọng của việc ngồi lâu

Công việc của bạn đòi hỏi bạn phải ngồi trong một chiếc ghế, làm việc với máy tính nhiều giờ trong ngày? Bạn muốn ngồi để thưởng thức các bộ phim trong nhiều giờ liên tiếp? … Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mặc dù lý do gì, ngồi hàng giờ liền trong ngày là một thói quen rất có hại cho . Dưới đây là những tác hại của việc ngồi lâu dài với sức khỏe.

Univadis_23.6.2016_Tac_hai_suc_khoe_cua_viec_ngoi_nhieu

1. Tăng vòng eo
Ngồi cho ngày giờ kết thúc, không vận động nhiều có thể dẫn đến sự tích tụ mỡ thừa xung quanh vùng bụng, gây ra một dạ dày lớn hơn với vòng eo to.
2. Tăng nguy cơ ung thư
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngồi hàng giờ làm suy yếu khả năng loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Sự tích tụ chất độc trong cơ thể có thể dẫn đến nhân bất thường của các tế bào, dẫn đến ung thư.

==>> Sức hút từ nhan sắt của nữ giám khảo Thu Minh
3. Nguyên nhân gây trầm cảm
Ngồi hàng giờ có thể làm giảm khả năng vận chuyển oxy trong máu đến não một cách tối ưu. Khi não không nhận đủ oxy, bạn có thể dễ bị rối loạn tâm thần như lo âu, trầm cảm.
4. Gây đau khớp
Ngồi trên băng ghế dự bị trong Tuck có thể làm suy yếu xương và cơ bắp, đau khớp và cũng dẫn đến lão hóa sớm của xương.
5. Nguy cơ tim
Ngồi hàng giờ gây tăng cân và tích tụ của cholesterol và béo phì. Những rối loạn ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch và làm cho bạn có nguy cơ bị mạch như nhồi máu cơ tim. Vì vậy, nó là cần thiết để rời khỏi ghế và huy động càng nhiều càng tốt khả thi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *