Những sự thật về ‘thuốc thông minh’ của sinh viên Tây

“Thuốc thông minh”, còn được gọi là Nootropic là thuốc được các học sinh của phương Tây sử dụng để đạt được điểm số cao và tăng cường chức năng não.
Nếu một số vận động viên sử dụng hiệu suất tăng cường thuốc (PED) để hỗ trợ vật chất, nhiều học giả, sinh viên tìm đến “thuốc thông minh” để kích thích tâm suy nghĩ. Sau khi sử dụng, nhiều người khẳng định được A + thay vì C, 2.000 chữ viết báo cáo thẳng trong vòng 1,5 giờ và các giác quan sắc bén hơn. Vì vậy, “thuốc thông minh” tác động như thế nào bộ não?

su-that-ve-thuoc-thong-minh

Theo Medical Daily, “thuốc thông minh” cũng được biết đến dưới tên Nootropic, thường được chỉ định cho những nhân bị suy giảm nhận thức do bệnh Alzheimer, tâm thần phân liệt, thiếu chú ý và quá hiếu động (ADHD), chấn thương chấn thương não . Nghiên cứu năm 2015 của Đại học Harvard (Mỹ) và Đại học Oxford (Anh) phát hiện ra modafinil , một loại “thuốc thông minh” phổ biến trong sinh viên thực sự cải thiện nhận thức, bao gồm cả bộ nhớ. modafinil được sản xuất trong điều trị các rối loạn như chứng ngủ rũ, ADHD và các điều kiện tương tự. ảnh hưởng của modafinil nghĩ chỉ xuất hiện ở những người có bộ não khỏe mạnh nâng cao.

Tiến sĩ Mitul Mehta, một nhà tâm lý học từ trường Đại học của vua thần kinh (Anh) giải thích “thuốc thông minh” để tăng cường dòng chảy thông tin trong một hệ thống não nhất định, giúp ổn định hoạt động thần kinh. Ông nói rằng các loại thuốc này ảnh hưởng đến các thùy trán, mà kiểm soát kỹ năng nhận thức quan trọng như thể hiện cảm xúc, giải quyết vấn đề, bộ nhớ, ngôn ngữ, đánh giá và hành vi tình dục. Ngoài ra, “thuốc thông minh” tạo điều kiện cho các mạng thần kinh xử lý thông tin mà không có một vấn đề.

Dr. Anders Sandberg, nhà triết học tại Đại học Oxford gần đây nghiên cứu đều sử dụng “thuốc thông minh”. Ông nói rằng các loại thuốc này có xu hướng làm tăng huyết áp và cho dù họ làm cho nó dễ dàng để lưu trữ kiến thức, bộ não trở nên bị ám ảnh với việc mua những cái mới. “Bạn cần phải sử dụng đúng thuốc đúng mục đích “, bác sĩ khuyến cáo.

Việc sử dụng” thuốc thông minh “trong sinh viên cũng tạo ra áp lực tranh. Giáo sư Barbara Sahakian của Đại học Cambridge (Anh) quan sát thấy nhiều sinh viên cảm thấy bị buộc phải sử dụng thuốc bằng tất cả những người khác đang uống để có được điểm số cao.

Dù sao, khác với PED thực sự giúp các vận động viên tăng cơ bắp, “thuốc thông minh” không làm tăng chỉ số IQ là cải thiện sự tập trung và hiệu quả công việc. người dùng nên lưu ý rằng “thuốc thông minh” không được tạo ra cho mục đích này nghiên cứu và làm việc. hiệu ứng Nhiều khả năng “kỳ diệu” của họ chỉ là hiệu ứng giả dược.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *