Những dấu hiệu cơ thể mất nước

Mùa hè với thời tiết nóng làm cho cơ thể bị mất nước nhiều hơn bình thường. Mất nước là một trong những “kẻ thù” của . Nước có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ thể, mọi người có thể nhịn ăn trong vòng một vài ngày, nhưng không thể nhịn khát được. Dưới đây là tám dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn bị mất nước.

 

Dau hieu co the thieu nuoc

Những dấu hiệu cơ thể mất nước

– Chuột rút

Nếu chuột rút ban ngày hoặc thậm chí vào ban đêm? đây là những dấu hiệu cảnh báo. Mà cơ thể bạn bị mất nước cơ bắp đau thường xảy ra sau khi tập thể dục cường độ cao và phần lớn là do thiếu nước, do đó cơ thể cần nhiều hơn để uống và trả thêm magiê và kali.

– Đi tiểu quá ít trong ngày

Tiếp nhận hằng ngày bình thường là 1,5 lít  nước, nếu bạn uống ít ảnh hưởng đến việc sản xuất nước tiểu các màu sắc của nước tiểu phản ánh phần nào, nếu nước tiểu quan sát được là dấu hiệu cảnh báo màu vàng đậm mà cơ thể bạn bị mất nước.

– Cảm thấy chóng mặt

Tại nghỉ ngơi hoặc khi tập thể dục, bạn cảm thấy chóng mặt. Đây là những dấu hiệu mà cơ thể bạn bị mất nước , bạn cần phải biết rằng khi mất nước gây chóng mặt.

– Tiêu chảy

Tiêu chảy làm cho cơ thể bị mất nước hơn thông qua phân, đặc biệt là khoáng chất và nguyên tố vi lượng phong phú như vậy cần thiết của nước và điện giải.

– Da khô

Nước uống sẽ cung cấp đủ nước cho các tế bào của cơ thể, đặc biệt là da. khi da khô, nứt nẻ … đây là một cảnh báo ký cơ thể bị mất nước. một làn da khỏe mạnh, chỉ sáng khi được cung cấp đủ nước vì vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ đơn giản nhưng hiệu quả cách để bảo vệ và duy trì độ đàn hồi da.

– Nhức đầu

Đó là quá nóng và khô, bạn phải đau đầu? một trong những nguyên nhân đầu tiên của gây ra bởi tình trạng mất nước. Bây giờ chỉ cần uống một cốc nước, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều.

– Thường xuyên khát

Khi cơ thể bị mất nước, não sẽ gửi tin nhắn cho cơ thể để cảnh báo và kết quả bạn sẽ cảm thấy khát nước. Ngay cả khi đầy đủ các bổ sung của các cơ quan của nước mà vẫn còn triệu chứng này nên gặp bác sĩ để kiểm tra vì đó có thể là một trong những triệu chứng của tiểu đường.

– Toát mồ hôi

Khi cơ thể mất nước qua mồ hôi, sự cần thiết phải bù đắp bằng cách uống nhiều nước hơn.

Nguồn: Đời Sống Gia Đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *