Những cách chăm sóc sản phụ mới sinh tốt nhất

Phụ nữ sau khi sinh thường bị mất nhiều máu nên được bổ sung dinh dưỡng thích hợp, cần ưu tiên chọn dễ tiêu hóa thức ăn, tránh các vị nóng như ớt, hạt tiêu.
Therapist 1 Trần Thị Minh Nguyệt hướng dẫn các bà mẹ mới làm thế nào để chăm sóc cho sinh viên như sau:

Chăm sóc vú

Ngoài nhà vệ sinh, tắm rửa sau khi sinh, nên chăm sóc bầu vú. các bà mẹ nên cho con bú ngay trong vòng nửa giờ đến một giờ sau khi sinh để tận dụng sữa non, sữa không cần phải chờ đợi như một người mẹ mới cho bú. các phản xạ chính của bé núm vú mút kích thích mẹ sữa buck. tư thế đúng cho con bú sữa mẹ sẽ mau no, và núm vú của mẹ sẽ mềm, không đau, nứt, chảy máu hoặc tắc nghẽn ống dẫn sữa.

san-phu-1768-1465085658_180x108

Phụ nữ sau khi sinh khoảng 2-5 ngày gần như tất cả mọi người có một sự dịu dàng cảm giác vú, sưng . các mô do các ống dẫn gây ra, vú hai viên kim cương, cứng, đau đớn, và có thể bao gồm sốt nhẹ Đây là một hiện tượng bình thường của quá trình nuôi trẻ sơ sinh. Bác sĩ Nguyệt dẫn một số lời khuyên để giảm đau, tức là khi căng sữa như:

– Sau khi học sinh lấy xoa nhẹ núm vú vú để kích thích tiết sữa.

– Xoa bóp vú, có thể sử dụng lược vú từ trên xuống hướng đến các ống dẫn sữa để được thông báo.

Nó nên cho con bú thường xuyên để ngăn ngừa hiện tượng căng sữa khi cho con bú, nếu vẫn còn căng thẳng và ống dẫn sữa bị đau cần phải bơm khoảng 5 đến 10 phút để nhanh chóng có được tất cả các sữa. Điều này sẽ giúp bầu sữa mềm hơn và dễ dàng để nuôi con cái, tránh ứ sữa.

Nếu bạn vẫn còn thấy khó chịu, cô ấy có thể làm mát gạc, gạc nóng không nên. có thể sử dụng khăn ướt trong tủ lạnh trong 10 phút và sau đó đưa ra các gói trên ngực sẽ giúp làm giảm sự co mạch và cương sữa.

Dinh dưỡng

Những ngày đầu tiên sau khi sinh, các vấn đề dinh dưỡng cho phụ nữ có nhu cầu đặc biệt chú ý. 2 giờ sau khi sinh, người mẹ nên ăn như bình thường, không phải ăn kiêng. Cần protein bổ sung và các loại thực phẩm giàu canxi, ăn trái cây, uống nhiều nước để vắt sữa cho con bú và tránh táo bón. ăn nhiều loại thức ăn giàu dinh dưỡng như protein đường sắt, đường ray nấu chín rau. tránh ăn một số thực phẩm này là ít gây dị ứng như hải sản.

Các chuyên dưỡng khuyên bạn nên thiết kế chế độ ăn phụ nữ sau sinh cần nhiều chất dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, cung cấp khoảng 2.800 kcal năng lượng nhiều hơn mỗi ngày. các bà mẹ không có bất kỳ kiêng ăn, chỉ cần lưu ý rằng ưu tiên cho các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, tránh nóng gia vị như ớt, hạt tiêu … (menu View là đủ cho phụ nữ mang thai).

Nhà vệ sinh

Sau khi sinh, xả hàng ngày và giảm dần vào những ngày tiếp theo. những ngày đầu tiên sau khi sinh, các dịch rộng rãi, trung bình 4-5 băng vệ sinh thấm hút, các bà mẹ cần phải thay đổi băng vệ sinh băng ngâm ngay lập tức sau khi dịch vụ. Đừng băng vệ sinh hơn 6 giờ vì nó có thể gây chậm liền vết thương của đáy chậu không may, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhiễm trùng âm đạo. Chế độ ăn uống cũng không nên tắm trong thời gian này.

Giữ tinh thần thoải mái

Sau khi sinh trầm cảm là triệu chứng tâm lý ảnh hưởng đến hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới không nên đánh giá thấp bởi các biểu hiện của triệu chứng. các chuyên gia cho rằng nguyên nhân có thể liên quan đến những thay đổi nội tiết tố của phụ nữ sau khi sinh, một yếu tố có ảnh hưởng đến khả năng để vượt qua khó khăn. Vì vậy , các bà mẹ nên giữ cho tinh thần thoải mái, không ngần ngại chia sẻ và với sự giúp đỡ của người thân trong việc chăm sóc trẻ em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *