Những bí quyết ăn uống lành mạnh của người Pháp

Để giữ gìn và vóc dáng, người Pháp ưa thích các loại thực phẩm tươi sống có sẵn chưa chế biến và thường xuyên ăn cá, uống rượu.
Món ăn Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới không chỉ bởi cách chế biến, hương vị thơm ngon, mà còn cho sức khỏe. Theo thống kê, chỉ có khoảng 20% dân số Pháp béo phì, tỷ lệ này là tương đối thấp ở các nước giàu có.

Vậy làm thế nào để ăn như người Pháp? Dưới đây là tám nguyên tắc của các nhà khoa học dinh dưỡng từ các Cơ quan y tế thực phẩm, môi trường và Nghề nghiệp Pháp đưa ra trên tạp chí British Journal of Nutrition .

biquyetanuongcuanguoiphap

Người Pháp được chủ kiểm soát chế độ ăn uống. 23% dân số trên một chế độ ăn uống “nhỏ” có nghĩa là một loạt các sản phẩm, nhưng với số lượng nhỏ. Vì vậy, chúng hạn chế hấp thụ lượng calo.

Không sợ béo

Pho mát, các món ăn yêu thích ở đây có chứa một rất nhiều chất béo bão hòa. Tuy nhiên, một chút phô mai để ăn mỗi ngày là không chỉ có hại mà còn giúp ổn định trọng lượng.

Ăn đồ ít chiên và chế biến sẵn

Trong một tuần, chỉ có 29% người Pháp chạm thực phẩm chiên và chế biến.

Những mẹo giúp lông mi trông dày hơn

Ăn cá

70% người Pháp ăn cá tươi mỗi tuần.

Uống

Những người đam mê rượu vang nổi tiếng của Pháp. 68% số người uống rượu hàng tuần, trong đó chủ yếu là các loại rượu vang.

Chọn thực phẩm lành mạnh

Ở Pháp, một chế độ ăn uống lành mạnh nên bao gồm bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, các loại súp, trái cây, trà , thực phẩm ít chất béo, đặc biệt là đồ ngọt. bánh kẹo là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của Pháp.

Bạn không thích thức ăn nhanh

Cư dân của đất nước Tây Âu để uống và ăn xúc xích, pho mát, bánh mì, thịt đỏ, đồ ngọt nhưng hiếm khi bước vào cửa hàng ăn nhanh.

Giữ điều đơn giản

10% người Pháp thực hiện chế độ ăn cơ bản với các loại thực phẩm chưa qua chế biến sẵn như pho mát, trứng, khoai tây, bơ, sữa chua, một chất béo động vật nhỏ, mì ống và bánh mì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *