Ngăn ngừa ý định tự tử nhờ thuốc

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy một ketamine ma túy, hoạt động trên các thụ thể glutamate của não bộ có thể cải thiện tâm trạng trong một vài giờ và ngăn chặn ý nghĩ tự tử.
Tại sao người nổi tiếng thường tự tử
Theo báo cáo trong tháng tư của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa (Mỹ), tử vong do tự tử đang tăng ở nước này. từ 1999-2014, số vụ tự tử tăng 24%, 10,5-13 trên 100.000 tỷ.

1466596555258-7858-1466738752

Theo The Wall Street Journal, khi điều trị bệnh nhân với ý tưởng tự tử, các bác sĩ thường xuyên giải quyết các rối loạn tâm thần như lo âu hoặc trầm cảm, nhưng điều đó là không đủ. Phương pháp điều trị như thuốc chống trầm cảm có thể mất vài tuần để làm giảm triệu chứng. bệnh nhân thường phải thử một số loại thuốc để xem có phù hợp hay không. cũng không phải mọi người đều có ý nghĩ tự tử cũng như các bệnh tâm thần.

các nhà khoa học đã tìm thấy một loại thuốc gọi là ketamine. ketamine có thể nâng lên tâm trạng sau một vài giờ, để được sử dụng với liều lượng cao hơn như một chất gây mê trong nhiều thập kỷ. Trong những năm gần đây, nó đang được nghiên cứu để giúp trầm cảm, đặc biệt là đối với những người có bệnh không đáp ứng với các thuốc khác.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng trên tờ Journal of Clinical Psychiatry tiến hành trên 14 bệnh nhân trầm cảm có ý nghĩ tự tử ít nhất là ba tháng. Sau 6 lần tiêm tĩnh mạch với ketamine, 7 trong số những bệnh nhân này cho thấy cải thiện tâm trạng và tự tử suy nghĩ . đã biến mất, hai người sau 3 tháng điều trị mới có hiệu quả, trong khi phần còn lại vẫn tái phát

Những mẹo giúp lông mi trông dày hơn

Dawn F. Ionescu, một trợ lý giáo sư tại trường Y Harvard và là tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Hy vọng rằng, ketamine có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị để ngăn chặn những người có ý định và hành động tự sát. Nó cũng góp phần điều trị bất kỳ bệnh tâm thần tiềm ẩn. ”

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu lớn để xác định cái gọi là chỉ dấu sinh học, giống như mô hình của hoạt động não hoặc mức độ hoóc môn stress trong máu, có thể giúp xác định những người có nguy cơ tự tử. Janssen, người tham gia vào các kết quả nghiên cứu được trình bày tại hội nghị khoa học vào ngày Biological Psychiatry cho thấy một phiên bản của ketamine, được gọi là esketamine giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm và ý nghĩ tự tử ở bệnh nhân trầm cảm .

Sarah Kramer, 37, Medford đã phải vật lộn với trầm cảm nặng và suy nghĩ tự tử kể từ khi là một đứa trẻ. “tôi được sử dụng để không muốn tồn tại “, Kramer nói. Qua nhiều năm, cô đã sử dụng thuốc chống trầm cảm khác nhau, bao gồm Prozac và Wellbutrin, nhưng chỉ tạm thời.

Vào mùa hè năm 2014, cô tham gia vào thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc và ketamine tĩnh mạch. trong thời gian điều trị , cô cảm thấy tầm nhìn của ông mờ, chân của ông cảm thấy chỉ cần đi thẳng đến một nơi xa xôi, và gần như ngay lập tức, các ý nghĩ tự tử biến mất. Sau khi điều trị kết thúc, tâm trạng của cô rất tốt trong khoảng một tháng nhưng đã rút lại tự tử trở lại. “Thật sự rất khó để không lạm dụng nó, “cô nói.

Các nhà nghiên cứu cho biết các loại thuốc có một số tác dụng phụ ngắn hạn bao gồm ảo giác và cảm xúc của sự tách biệt, đôi khi gây lệ thuộc thuốc. ” bạn có thể thấy một dấu vết, âm thanh, lộn xộn ánh sáng, và cảm thấy bị ngắt kết nối từ của bạn giác quan “, Carlos A. Zarate Jr., giám đốc của sinh học thần kinh và điều trị chương trình nghiên cứu các rối loạn tâm trạng của Viện y tế Quốc gia về tinh thần nói.

Các bệnh nhân được được nghiên cứu có xu hướng phụ thuộc vào ketamine là đúng. Dr. Zarate và đồng nghiệp gần đây phát hiện ra một chất chuyển hóa của ketamine mà họ tin rằng có thể an toàn, không gây tác dụng phụ hoặc nghiện.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng lithium, một loại thuốc thường quy định cho chứng rối loạn lưỡng cực cũng có thể làm giảm tự sát hành vi. Clozapine, một thuốc chống loạn thần thường được sử dụng trong tâm thần phân liệt cũng làm giảm hành vi tự tử ở những bệnh nhân này. Cả hai loại thuốc có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng. Ketamine là một lựa chọn an toàn để chống lại cố gắng tự tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *