Nga thoát án cấm thi đấu toàn bộ các môn tại Olympic

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) không cung cấp cho toàn bộ lệnh cấm đối với các vận động viên Nga, nhưng môn liên đoàn để mỗi quyết định.
Trái với một số thông tin báo chí bao gồm trong 24/7 ngày đầu tiên, Nga đã không nhận ra một lệnh cấm được áp dụng cho mọi đối tượng từ IOC. Tuy nhiên, các vận động viên xứ Bạch dương, nếu bạn muốn tham dự Thế vận hội, sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt.

top-5297-1469376171

Bất kỳ vận động viên Nga đã từng thử nghiệm tích cực đối với các chất cấm sẽ không đủ điều kiện để tham dự Thế vận hội 2016 tại Rio de Janeiro. Ngoài ra, các liên đoàn thể thao sẽ điều tra và quyết định liệu người Nga đang chơi vận động viên chuyên nghiệp mà họ quản lý các biểu hiện hay không gian lận.

“Chúng tôi đã thiết lập một giới hạn bằng cách giới thiệu rất các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà mỗi vận động viên Nga phải đáp ứng nếu anh ta hoặc cô ấy muốn tham dự Olympic 2016. tôi nghĩ rằng đây là một cách hợp lý để cân bằng cả hai mặt, một bên là những mong muốn và nhu cầu để thực hiện trách nhiệm chung, một bên có quyền đến quyền bình đẳng của mỗi vận động viên cá nhân “, chủ tịch IOC Thomas Bạch nói
IOC không phải là một sự trừng phạt thể thao Nga cấm trong thi Olympic , nhưng cũng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát để loại trừ nguy cơ gắn bó với các vận động viên Nga doping có mặt tại Rio de Janeiro vào mùa hè này.
hội nghị và cảnh báo là cho Nga bắt nguồn từ báo cáo của tiến sĩ Richard McLaren, nhóm một điều tra độc lập do chống doping Cơ quan quốc tế (WADA) được thành lập. Ông McLaren cung cấp bằng chứng cho thấy các vận động viên Nga đã sử dụng doping dưới sự bảo trợ của chính phủ từ năm 2011 đến năm 2015.

Chủ tịch WADA Craig Reedie IOC từ chối cuộc gọi cho tất cả các ứng dụng để tham dự Thế vận hội Olympic vận động viên từ Nga. Ông gợi ý những điều khủng khiếp hơn vẫn chưa được tiết lộ.

IOC cũng đưa ra quyết định không để các vận động viên Yulia Stepanova trong Thế vận hội vào năm 2016 trên một cách độc lập, mặc dù cô là người cung cấp thông tin và hỗ trợ trong quá trình điều tra của vụ bê bối doping của Nga. Stepanova đã bị phát hiện dương tính với chất bị cấm, và cô ấy không đáp ứng được các tiêu chuẩn đạo đức mà IOC vừa tung ra.

Một vài ngày trước, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã bác bỏ kháng cáo về tình hình kinh tế của Liên bang Nga. Do đó, hiện tại, điền kinh là các đối tượng chỉ Nga bị cấm tham dự Thế vận hội 2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *