Nên chuyển hướng mạnh mẽ phim cho tuổi teen

Thậm chí nếu bộ phim Việt liên tục tăng tốc trong cả hai bộ phim truyền hình và phân khúc, số lượng phim cho thanh thiếu niên (teen) vẫn còn khan hiếm.
Thậm chí nếu bộ phim Việt liên tục tăng tốc trong cả hai bộ phim truyền hình và phân khúc, số lượng phim cho thanh thiếu niên (teen) vẫn còn khan hiếm. Một trong những lý do phổ biến mà các nhà làm phim thì không có được kịch bản! nói đúng ra, chúng ta đang thiếu một số kịch bản tốt và tấn công tâm lý tuổi teen. Bên cạnh đó, lực lượng diễn viên cho dòng phim này cũng rất hạn chế.

bong_dung_muon_khoc_-_anh_thay
Nam diễn viên hiếm
Hãy là người đầu tiên để tạo ra dòng chảy cho bộ phim tuổi teen với nhiệt đới Tuyết, đột nhiên muốn khóc và Happy House, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết: “Kiếm tiền từ tuổi teen là không dễ dàng, đặc biệt là với một cuộc đua ồ ạt nhưng lại thiếu một công nghệ chuyên nghiệp”. không biết cái gọi là công nghệ chuyên nghiệp ở đây là không có gì cụ thể, nhưng trong bối cảnh hiện nay, chúng ta có thể hiểu, việc đào tạo các diễn viên trẻ là không dễ dàng.
Bỗng dưng muốn khóc -. phim teen cho các khán giả yêu thích
Thành thật mà nói, ngay cả với phim người lớn, với sự tham lực lượng cũng “hiếm”, hãy cho mình một bộ phim dành cho teen. trường học, đào tạo diễn viên thường xuyên tại Việt Nam không phải là nhiều. và việc đào tạo diễn viên trẻ là hoàn toàn không có. nhiều lần, nữ diễn viên tuổi teen đã được chọn làm … RPG luôn. vì không có đào tạo, không có hướng dẫn và trực giác điện ảnh là có hạn, vì vậy hầu hết các diễn viên đang hành động với tài năng bẩm sinh, theo bản năng và … tất cả những gì bạn có . vai trò tuổi teen xuất sắc, kịch, điện ảnh Việt Nam cho đến nay không nhiều. Nếu bạn cố gắng đếm, cũng ít hơn một tay!
vì không có nguồn sẵn có của các diễn viên trẻ chuyên nghiệp, vì vậy việc chuẩn bị cho một độ dài đầy đủ các nhà làm phim tuổi teen dự án phim thường gây “toát mồ hôi”. Ví dụ: đăng nhập Vang Anh, Trung tâm sản xuất phim truyền hình đã phải dành nhiều thời gian tuyển dụng và đào tạo diễn viên lớp truyền hình đối với giới trẻ. Tuy nhiên, bộ phim cũng cho thấy, các diễn viên 8X, 9X lại sau đó vẫn chỉ hoạt động với các quan trọng, kỹ thuật mà không cần dùng chuyên nghiệp.
Làm thế nào để khán giả teen?
Phải là mới, lạ và không lặp lại. Thời thanh niên bây giờ quá thông minh, họ cập nhật rất nhiều xu hướng, chứ không phải chỉ đơn giản là một đạo diễn và biên kịch muốn như thế nào! Giám đốc Vũ Ngọc Đãng chia sẻ, khi ông thực hiện bộ phim những cô gái chân dài, rất nhiều người nói anh quá liều, vì tuổi teen thì đừng có tiền, họ không phải là quyết định khả năng, họ sẽ là a dua. Nhưng đến khi phim thành công, mọi người bắt đầu ồ ạt tấn công trên đối tượng này. tới bây giờ … bạo phát, đi đâu và xem phim cho teen, âm nhạc tuổi teen tạp chí dành cho thanh thiếu niên, một loạt các sản phẩm thực phẩm theo phong trào này. Nhưng tất cả mọi người đã nhầm lẫn, các nhà làm phim để làm cho thiếu niên của họ thực sự là mô phỏng yêu thích của họ chứ không phải là để được như vậy. và lạ là những yếu tố quan trọng. Chúng ta có quá nhiều phim ảnh và âm nhạc như nhau , bởi vì họ nghĩ rằng thiếu niên như nó.
Vì vậy, làm thế nào để quay phim cho thanh thiếu niên thực sự thu hút khán giả ở độ tuổi này? đầu tiên là để đánh đúng tâm. Hãy nhớ rằng, trong năm 2010, hai kéo dài bộ phim truyền hình biển Dream và cậu bé tuổi teen cô epitomized giáo dục có thực sự chinh phục độ tuổi khán giả trường. trong đó, tập 30 biển Giấc mơ của Zhang đã được phát sóng trên kênh Dũng HTV9 gửi thông điệp “Hãy xóa học kỳ nặng 3”. Bộ phim cậu bé tuổi teen của mình cho thanh thiếu niên (từ lớp 6 đến lớp 12) 52 do Lê nhà văn và đạo diễn Bình từng phát sóng trên VTV9, đề cập đến những rắc rối của tuổi mới lớn, những tò mò, háo hức khám phá thế giới xung quanh họ cũng chuyển tải nhẹ nhàng nhưng cởi mở, hài hước và rất gần.
Mặc dù thành công trong mỗi phân khúc cho bộ phim tuổi teen, nhưng đạo diễn Lê Bình cũng thừa nhận: “Làm phim cho lứa tuổi này là rất khó khăn để hiểu những gì họ đang suy nghĩ, cái gì, đồng thời cho phép họ lối sống truyền thống lâu đời của nhân dân ta qua các bài học giáo dục nhẹ nhàng, nhưng rất lý thuyết …”.
Sau đó, trong năm 2011, bộ phim hành động cho công viên thời thanh thiếu niên (kịch bản Bạn Dũng, giám đốc Quốc Thịnh, 32 tập) phát sóng trên HTV7 cũng tạo hiệu ứng tốt, khán giả chủ yếu là ca ngợi hành động của các diễn viên không chuyên nghiệp. đạo diễn Quốc Thịnh, mà là cascader võ thuật và kỳ cựu nổi tiếng của Việt Nam cho biết, đây là bộ phim hành động cho thanh thiếu niên, vì vậy ông đã có những điều độ cảnh chiến đấu trong điều độ, mà không có sự cảnh đâm, máu me … bạo lực ảnh hưởng đến các trường học.
Có thể nói, ngoài các vấn đề tâm lý nhấn, bộ phim cho vị thành niên cần tại chỗ và gần gũi với khán giả. View Park đi, khán giả dễ dàng xác định các thuộc tính cho giáo dục thanh niên, với những bài học về cách cư xử trong nhân dân. Phim không có những cảm xúc giai đoạn ba tay tay như Hàn Quốc, cô ấy di chuyển cũng không có sự lung linh bé giàu đẹp, chiếc xe xuống ngựa, tiệc tùng sang trọng. Nhưng bù lại, phim khai thác sâu vào cuộc sống của người nghèo, người khai thác tâm lý làm việc của trẻ em đường phố, nhặt túi. Đó là nét lạ. những đứa trẻ đường phố trong phim cũng không người lạ, chúng ta đang sống trong khu vực lao động nghèo, không được giáo dục, đi lêu lỏng, trộm cắp cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy, nếu thiếu niên nhìn thấy, chúng ta sẽ thấy các nhân vật rất thật, rất gần.
Tất cả trong tất cả, các nhà làm phim từ kịch đến đạo diễn, … đã thừa nhận, các nhà làm phim thiếu niên khó khăn hơn so với phim truyền ngàn lần. Teen hiện tượng nhập khẩu phim đang lan tràn trên các kênh truyền hình của tôi tạo ra một làn sóng thần tượng và diễn viên nước ngoài “điên” là một vấn đề đáng báo động cho các nhà làm phim Việt. Làm thế nào để cải thiện chất lượng của phim cho thanh thiếu niên? Có lẽ các nhà làm phim Việt cần học những “bí mật” của các nhà làm phim nước ngoài trước khi đổ lỗi cho hoàn cảnh.
Vũ Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *