Mười thói quen xấu khiến bạn tăng cân

Bất cứ khi nào mùa hè đến, bạn muốn có một cơ thể cân đối để phù hợp với quần áo đẹp. Thậm chí nếu bạn đã làm tất cả mọi thứ để có một thân hình lý tưởng, nhưng nhiều lần bạn đã làm sai và gây tăng cân.
Bạn có thể biết các quy tắc cơ bản của giảm cân là để tránh ăn quá nhiều chất béo và tinh bột, uống nhiều nước và hạn chế uống rượu, nhưng thực hiện nó không phải là đơn giản. Dưới đây là 10 thói quen hoàn toàn xấu phá hoại kế hoạch giảm cân của bạn.

9-loai-thuc-pham-giup-danh-tan-mo-bung-29
1. Căng thẳng
Căng thẳng gây tăng cân, vì khi căng thẳng, bạn không quan tâm đến việc đọc nhãn và có thể đưa ra quyết định mà không có lợi cho .
Căng thẳng gây tích mỡ – đặc biệt là ở eo của bạn – làm tăng sự thèm ăn và hormone đói giải phóng / không, vì vậy bạn thấy rằng bạn không có khó khăn.
2. Thiếu ngủ
Thiếu ngủ có thể gây tăng cân
Thiếu ngủ sẽ làm cho bạn mệt mỏi. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn tìm thấy năng lượng từ đường và caffeine. Ăn đường cung cấp năng lượng cao cho bạn ngay lập tức, tiếp theo là sự suy giảm nhanh chóng, và sau đó có thể gây tăng cân.
3. Nằm xuống trên chiếc ghế dài
Bạn có mệt mỏi đi đến phòng tập thể dục và muốn nằm trên chiếc ghế dài? Đừng làm việc đó. tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng hơn, hạnh phúc hơn, và khỏe mạnh hơn, mà còn giúp bạn giảm cân.
4. Có bao nhiêu bạn ăn
Đừng làm bất cứ điều gì khi bạn ăn. Khi bạn ăn và đồng thời làm bất cứ điều gì khác, như xem TV, máy tính làm việc, đọc sách hay lái xe, tín hiệu từ dạ dày đến não của bạn để hỏng, và bạn không nhận được tín hiệu cho biết bạn đã no.
5. Ăn tại nhà hàng
Nếu bạn ăn trong nhà hàng, bạn thích ăn các loại thực phẩm giàu chất béo, muối và đường. Khi ăn ở nhà, bạn có thể kiểm soát những gì bạn ăn, và giúp có được vòng eo như mong muốn.
6. Thêm thực phẩm không lành mạnh để thực phẩm lành mạnh
Salad cho bữa ăn trưa là rất tốt, miễn là bạn cẩn thận về những gì bạn thêm vào món rau này. Calo và chất béo trong các lớp bề mặt (như pho mát, bánh mì nướng, ăn với súp, và kem) thực sự có thể tăng lên, vì vậy chỉ cần thêm một chút vào món rau. Một cách tuyệt vời để giảm lượng calo là để thay thế chất béo xấu với chất béo tốt, hoặc để tách và ngoài khi ăn.
7. Sử dụng một loại thức ăn / uống “ăn kiêng” nhãn nhầm lẫn
Những thực phẩm này được coi là thực phẩm “ăn kiêng” có thể nguy hiểm và cản trở việc giảm cân của bạn. Thực phẩm “ăn kiêng” tinh bột với thị trường hơn là có lợi cho sức khỏe. Những thực phẩm “ăn kiêng” không có nhiều giá trị dinh dưỡng và chứa chất bảo quản và muối, không tốt cho việc giảm cân.
8. Ăn trái cây
Trái cây được ăn trong mùa hè và được đóng gói với các vitamin, nhưng họ cũng có lượng calo cao và đường nếu bạn không cẩn thận.
Chuối, mận, xoài trái cây có lượng calo, 1 chén xoài có chứa 107 calo. Bạn nên hạn chế ăn các loại trái cây, chọn trái cây ít calo, chẳng hạn như táo, dưa đỏ, hoặc hoa quả để kiềm chế sự thèm ăn mà không có tinh bột dư thừa.
9. Ăn sáng không đúng cách
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đó là lý do tại sao nên chọn các loại thực phẩm cung cấp cho bạn với protein, chất béo lành mạnh, và tinh bột. Tránh ngũ cốc với trái cây sấy khô và mật ong, vì những thành phần thêm đường và chất béo. Điều quan trọng để biết kích thước của chế độ ăn uống được, bạn chọn các loại sữa, và các loại thực phẩm khác ăn, chẳng hạn như đường hoặc mật ong. Nó là tốt nhất để bắt đầu một ngày với chủ yếu là protein, vì vậy nó có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu.
10. Mất nước
Không uống đủ nước có thể là một lý do tại sao bạn tăng cân. Uống nước giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và giữ cho cơ thể không bị mất nước. Uống ít nước có thể làm cơ thể bạn giữ lại chất béo và gây tăng cân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *