Mười một người tử vong do sốt xuất huyết

Từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận hơn 36.000 trường hợp mắc và 11 ca tử vong; so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng bệnh nhân tăng lên 3 lần.
Theo Cục Y tế dự phòng, bệnh sốt xuất huyết phức tạp và có xu hướng tăng, đặc biệt ở các tỉnh phía Nam như đang là mùa mưa. Cả hai nước đã ghi nhận hơn 36.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 11 ca tử vong, 5 tháng. các bệnh nhân chết sau đó đã được nhập viện chủ quan. khu vực phía Nam là hàng đầu trong số các trường hợp, chiếm gần 63%. Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Bình Định, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Phú Yên … là những điểm nóng của dịch.

japanese-woman-in-kimono-on

Sốt Dengue xuất huyết là một bệnh do muỗi truyền đã lan rộng với tốc độ nhanh nhất thế giới. Theo ước tính của Tổ chức y tế thế giới, có khoảng 96 triệu mỗi năm người bị bệnh, với 500.000 trường hợp nặng phải nhập viện và khoảng 12.500 người tử vong.

Sốt xuất huyết tồn tại ở Việt Nam trong nhiều thập kỷ, với 50.000-100.000 trường hợp mỗi năm. Mosquito- bệnh phát sinh và không có điều trị đặc hiệu. vắc xin dự phòng đang được nghiên cứu và thử nghiệm. sốt Dengue gây ra bởi loại virus dengue 4 bệnh được ký hiệu là D1, D2, D3, D4. bởi vì khả năng miễn dịch được hình thành chỉ sau khi các đặc trưng bệnh của mỗi ống vì vậy một người có thể bị bệnh 2-3 lần.

Những trường hợp nhẹ, sốt cao đột ngột 39-40 độ C, kéo dài 2-7 ngày, sốt khó khăn; nhức đầu nặng ở trán, phía sau của mắt; . có thể là một phát ban, nổi mề đay More nặng, bệnh nhân có dấu hiệu chảy máu như da xuất huyết, chảy máu cam, chảy máu chân răng, chỗ tiêm bị bầm tím, buồn nôn / ói ra máu, phân có màu đen phân (do xuất huyết nội) ; đau bụng, buồn nôn, chân tay lạnh, người vật lộn, hoảng loạn. Nếu có một điều trị khẩn cấp và kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Phòng ngừa là cách tốt nhất để diệt muỗi, loạng choạng / ấu trùng và ngăn ngừa muỗi cắn. Cụ thể là việc loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt so le / ấu trùng bằng cách đóng tất cả các dụng cụ chứa nước để nhắm mục tiêu muỗi đẻ trứng; Thả cá vào thùng chứa nước lớn (bể, giếng, chum, lọ …); . thiết bị nước xả cho các tổ chức vừa và nhỏ (lu, lọ …) hàng tuần Mọi người nên trả thu thập và xử lý của sự chú ý phế liệu trong nhà và xung quanh nhà, chẳng hạn như chai, lọ, mảnh kính vỡ, mảnh lọ vỡ, ống bơ, vỏ dừa, lốp xe / lốp xe cũ …, làm sạch môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không sử dụng.

Ngoài ra, cần có thói quen ngủ bao gồm cả màn hình ban ngày. Ai Dengue lưới chống muỗi để bảo vệ ngủ cũng đốt truyền nhiễm cho người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *