Một số loại thuốc từ vải

Vải là phổ biến nếm trái cây. Bột giấy vải được dùng làm thực phẩm và thuốc men cho vải của tên dài, có chứa rất nhiều thành phần hóa học có lợi cho con người …
Vải là phổ biến nếm trái cây. Ở nước ta, có rất nhiều là nổi tiếng vùng trồng như Thanh Hà vải (Hải Dương), Kim Đồng (Hưng Yên), Lục Ngạn, Sơn Đông (Bắc Giang) … mang lại lợi ích đáng kể cho người lao động. bột giấy vải được sử dụng làm thực phẩm và thuốc men cho vải của tên dài, chứa rất nhiều thành phần hóa học có lợi cho sức khỏe con người, chẳng hạn như đường glucose, sacharose … protein, chất béo, acid citric, ascorbic, nicotic, ribofl Avin, carotene và nguyên tố vi lượng Ca, P, Fe … vỏ chứa cyanidin diglycosid . vải, anthoxanthin hạt vải có tanin, fl avonoid, saponosid, α – methylen xyclopropyl glycine.

249qua-vai
Chế biến vải làm thuốc: có nhiều cách: vải được làm từ trái cây tươi hoặc khô. sấy khô thường được sử dụng:
vải Long: Lấy quả chín khô trên vải lò than, đến khi vỏ quả khô, bột giấy vải tách khỏi vỏ, lắc khóc kêu vang. Nhận ra dùi cui lấy vỏ. Kết thúc theo cách này, dài vải xám, vị ngọt đậm.
nút Chi (vải hạt): Lấy hạt vải rửa sạch, để ráo nước, cắt hạt rốn, cắt bỏ lớp vỏ, màu nâu bên ngoài. Tình trạng của lưỡi dọc 3-5mm củ, phơi khô hoặc sấy khô. Khi được sử dụng để mang lại vàng.
Theo y học cổ truyền, vải ngọt, chua, ấm áp , cung cấp lách kinh tế, hiệu ứng máu có thể đã thêm, ích khí, dịch vụ sinh viên mới, chỉ khát, có thể được sử dụng riêng rẽ hoặc kết hợp với các vị thuốc bổ huyết khác , như quy tắc so sánh, thuốc bạch kim, địa điểm … trong trường hợp vật lý điểm yếu, xanh xao, gầy gò ốm hay trường hợp mới nó lên, người mệt mỏi. Cũng làm việc để nhắm mục tiêu khí phế thũng, trị mụn nhọt, làm cho sởi dễ trồng đậu. Và vải ngũ cốc với hương vị hơi đắng, chát, hơi ngọt, ấm áp, cung cấp các doanh nghiệp liên quan ., thận, có tác dụng vừa phải, không khí hoạt động, chỉ cần hệ thống lại, nhân sử dụng trong các trường hợp đau dạ dày, hệ thống ký sinh, sán khí, nôn đầu.

Một số thuốc từ vải:
Đau bụng, buồn nôn: đem nướng hạt vải, bóc vỏ để ăn với số tiền khoảng 6-8 g / lần. ngày 2 lần.
đau dạ dày: hạt 3g (chuẩn bị như trên), mộc hương 2g. Subscriptions bột, uống nước ấm. 2-3 lần một ngày.
đau bụng kinh hoặc đau bụng sau khi sinh:. hạt giống sự sống còn đốt tính 20g, 40g bột hương phụ mịn, nước muối 6-8g ngày uống hoặc pha loãng với nước cơm ngày 2 lần.
đau bụng (đau ở phụ nữ) và kim: hạt vải lưỡi trạng như trên, màu đen ngôi sao, sao hồi khối lượng đồng vi (4-8G) tinh bột, uống ấm với rượu, ngày 3 lần. uống nhiều ngày cho đến khi tất cả các triệu chứng.
Sán khí ở (thoát vị bẹn, đau viêm tinh hoàn): xử lý hạt giống như trên, sao vàng, phản hồi khách quan (sao qua), quất hạch (hạt quýt) sao vàng. Tất cả 3 Co-chất lượng, tinh bột, uống nước ấm, 2-3 lần một ngày, mỗi lần 6-8g. trẻ em dưới tuổi giảm liều. Nó có thể hạt chỉ riêng đốt thành than, trộn lẫn trong rượu, với liều 4-6g. Grain hoặc vải xử lý như đã nói ở trên, bao bì để trần, và số lượng 10g, sao vàng, lưu huỳnh 3g. Sử dụng các hình thức bột mịn. chia làm 2 lần trong ngày.
Tiêu chảy do tổn thương lá lách: 7 vải trái cây, táo lớn 5 kết quả. sắc lấy nước nhiều lần trong ngày.
Trị nấc:. 7 vải hoa quả, gừng 6g tươi, đường đỏ 4g tuyệt vời uống.
răng đau: quả vải xanh, thêm ít muối hoặc đốt tồn tính, tán mịn, chà răng.
Cũng sử dụng hoa, vỏ cây, rễ vải vỏ cây, nước súc miệng trị tuyệt vời đau họng, đau răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *