Mối hiểm họa xung quanh mẹ bầu nên tránh

Trong tổ khá nhỏ

Thân yêu ngôi nhà của bạn là nguồn gây bệnh nhanh chóng và dễ dàng mà bạn không ngờ tới nhất.

Vi khuẩn từ vật nuôi

Ký sinh trùng ở các loài vật nuôi thuần như chó và mèo có thể gây ra bệnh toxoplasma cho bà mẹ với các triệu chứng giống như bạn chỉ bị cúm nhẹ, nhưng nó có thể được nguy hiểm cho thai nhi.

Nếu bầu mẹ mang thai là trong giai đoạn cuối của thai kỳ có thể gây ra nhiễm trùng hệ thần kinh của thai nhi bị hư hỏng, bị mù hoặc thậm chí phá thai 1 tuần tuổi .

51a7331395113230img6083

Ký sinh trùng Toxoplasma trong phân ở chó hay mèo bị bệnh. Ngoài ra một phần lớn người nhiễm là do ăn thịt chưa nấu chín, đặc biệt là gia cầm.

Lời khuyên:

– Không ăn thức ăn thô, chẳng hạn như tái cá sống, sushi.

– Tất cả các món ăn phải được nấu chín.

– Thông nuôi trong khi bạn đang phá thai 6 tháng . Nếu không, bạn cần phải đeo găng tay khi chúng được cho ăn, nơi ở sạch vật nuôi của hàng ngày nên có giới hạn nhất định cho vật nuôi, vật nuôi không nên bỏ qua trong khu vực sinh sống của gia đình.

– Không làm vườn khi đất . thường lui tới mèo . mèo thường ký sinh nhiễm toxoplasmosis nhiều

Hóa chất độc hại

Trong nhà của chúng tôi có chứa nhiều hóa chất độc hại như chất tẩy rửa, chất kết dính, sơn dễ bay hơi, gas, thuốc nhuộm tóc, thuốc xịt côn trùng …

Xem thêm: Những bà mẹ nên chuẩn bị gì trước khi sinh

Lời khuyên:

Mẹ bầu phải tránh xa các chất bốc hơi nhanh như keo, xăng dầu, sơn .. Ngoài ra bạn cũng cần phải hạn chế việc sử dụng các loại thuốc tiêm, vì họ là xương rất độc. nên đeo khẩu trang hay di chuyển trong các gia đình đã sử dụng hóa chất trên.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, không nên nhuộm tóc của bạn. Và thuốc nhuộm sử dụng khi cần thiết, bạn nên tìm kiếm có trình độ chứ không phải là tùy tiện vào thuốc nhuộm tóc tại nhà.

Tắm nóng

Bầu Mẹ hơi, tắm nước nóng hoặc bồn tắm nóng ngâm trong còn có nguy cơ bất thường thai nhi, đặc biệt là các em bé thần kinh . hệ thống

Khi cơ thể của bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao lâu, nhiệt độ cơ thể của bạn tăng cao và trực tiếp ảnh hưởng đến em bé.

Lời khuyên:

– Chỉ có nhiệt độ nước tắm nên vừa phải.

– Không tắm hơi hoặc bồn tắm hoặc vòi hoa sen trong đào hồ bơi xoáy nước, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên.

Các bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử gia đình

Theo nhiều nghiên cứu chứng minh các thiết bị điện tử như TV, máy tính có thể phát ra bức xạ nhưng tần số của họ không đủ để gây tổn hại cho thai nhi bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các thiết bị điện, các chị em (đặc biệt là nhân viên văn phòng) cần lưu ý:

– Chọn tư thế ngồi thoải mái, chuyển động nhẹ nhàng thường xuyên phát sinh không nên ngồi lâu ở một nơi

– Chú ý khoảng cách để nhìn cho màn hình hiển thị màn hình máy tính

– Ngồi xem TV 2-3 mét không nhìn dài và tìm cho giờ và giờ.

Chăm sóc trẻ em

Đối với bà mẹ có đứa con thứ hai mang thai và chăm sóc trẻ sơ sinh vẫn còn lớn, nó sẽ thực sự khó khăn. đối với phụ nữ mang thai, 12 tuần đầu của thai kỳ nên tránh tiếp xúc với khán giả là sốt cao.

Bạn nên lưu ý, trẻ nhỏ thường phải đối mặt với bệnh nhiễm trùng theo mùa như quai bị, thủy đậu, sởi, phát ban …. và khi bạn đang ở gần em bé và không có dự phòng cho ghi chú của bạn và thai nhi sẽ thực sự nguy hiểm.

Bệnh đậu mùa được bầu làm mẹ hoặc quai bị trong 3 tháng đầu tiên với nguy cơ dị tật thai hoặc thai nhi. Ngoài ra, khi bạn là bác sĩ đang mang thai không thể chủng ngừa cho phụ nữ mang thai vì nó là vắc xin sống. bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình để giúp chăm sóc cho em bé trong giai đoạn trẻ sơ sinh của bệnh.

Nguy hiểm trên thường trực cho mẹ mang thai 2
Đối với phụ nữ mang thai, 12 tuần đầu của thai kỳ nên tránh tiếp xúc với khán giả là sốt cao. (hình minh họa)
tại nơi làm việc

Chất của công việc và môi trường làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ trong phụ nữ mang thai nói chung và nói riêng.

Khi bạn đang mang thai, hãy xem xét các thông báo cho người có thẩm quyền được chuyển giao cho một công việc phù hợp nếu địa điểm hiện tại công việc của bạn có thể ảnh hưởng đến phá thai 20 tuần

Đối với phụ nữ mắc các bệnh mãn tính như , huyết áp cao, tiền sử sinh non hoặc sẩy thai hơn 1 thời gian hoặc đang mang thai cặp song sinh thường các chuyên gia khuyên bạn nên nghỉ thai sản tạm thời trong cuộc bầu cử Bỉ.

Trong một số lĩnh vực công tác phụ nữ mang thai cần chuyển giao công việc đặc biệt hoặc nghỉ lý do tạm thời độc hại như:

– Công nhân kỹ thuật , người lao động trong các ngành sản xuất như dệt may, hàng may mặc: thường tiếp xúc với dung môi, hơi, chất lỏng để làm sạch, chì, thủy ngân …

– Ngành công nghiệp y tế:. thường xuyên tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm, khí gây mê

– Môi trường Công nghiệp: tiếp xúc với các chất thải độc hại, . ký sinh trùng

– Nhân viên văn phòng: tiếp xúc với máy văn phòng như máy in, máy photocopy, … bức xạ từ các máy này nhưng không gây hại cho thai nhi nhưng bạn nên cẩn thận để che máy photocopy trong hoạt động.

Tuy nhiên, trong thời gian mang thai, nếu bạn đang ở tốt điều kiện, mang thai bình thường, không có khuyến cáo của bác sĩ, cũng như công việc hiện tại chỉ làm hại mức bình thường, sau đó bạn có thể tiếp tục làm cho đến ngày gần sinh. Nhưng đừng quên sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi và ăn một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe của chị em thân mến!

Truyền thông xã hội

Bất kể ai là người có mối quan hệ giao tiếp xã hội, nó chỉ là ít hay nhiều mà thôi. trong khi mang thai, phụ nữ không cần phải luôn luôn đeo một mặt nạ trong khi nói chuyện với người khác, nhưng nên cẩn thận hơn khi tiếp xúc với người lớn và trẻ em là sốt cao.

Hãy nhớ rằng, các bệnh nhiễm trùng thường lây lan qua tiếp xúc thông thường.

Lời khuyên:

– Không tham gia vào các hoạt động, sự kiện, đám đông tụ tập.

– Rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay chuẩn bị thường xuyên khô khi tiếp xúc với các dụng cụ nào.

– Đảm bảo chế độ dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên để cải thiện sức đề kháng của cơ thể.

Du lịch

Không có bằng chứng cho thấy việc đi lại trong suốt thai kỳ nguy hiểm cho phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, bạn cần phải đi thận nếu bạn là một nhà nước yếu kém về sức khỏe có thể, có một tiền sử sinh non hoặc sẩy thai.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang được chăm sóc trong khi một cái gì đó bất ngờ xảy ra với bạn và em bé của bạn ở nơi bạn đi du lịch.

Trong ba tháng cuối, các bà mẹ mang thai không nên vượt quá 50 km.

Phương tiện lựa chọn và đi lại hợp lý , nó là tốt nhất để đi bước lên con đường dài ngắn thay vì liên tục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *