Mẹ bầu thận trọng khi ăn cá ngừ đóng hộp

Cá ngừ đóng hộp bị cáo buộc chứa methyl thủy ngân, làm tổn hại các tế bào thần kinh và nên hạn chế sử dụng. Tại:  suckhoedoisong360.com
Ăn bao nhiêu cá mỗi tuần là tốt cho của
các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng cá là một nguồn protein và chất béo lành mạnh, nhưng những thực phẩm này cũng dễ bị nhược điểm của thủy ngân từ cá nước ô nhiễm. Gần đây, Nhóm công tác môi trường Mỹ (EWG) danh sách đóng hộp cá ngừ vào danh sách các loại thực phẩm có thủy ngân, làm tổn hại các tế bào thần kinh, đặc biệt có hại cho phụ nữ mang thai, y tế báo cáo.

ba-bau-than-trong-khi-an-ca-ngu-dong-hop

Cá ngừ đóng hộp bị cho là chứa lượng thủy ngân quá cao không tốt cho phụ nữ mang thai. Ảnh: Health.

Cá ngừ đóng hộp được coi là quá cao trong thủy ngân có chứa không tốt cho phụ nữ mang thai. ảnh:. Sức khỏe
“đó là sai lầm khi nghĩ rằng cá ngừ đóng hộp là thấp trong các sản phẩm thủy ngân phụ nữ mang thai cần ăn “, Sonya Lunder, nhà phân tích cao cấp tại EWG cho biết. Thay vào đó, bạn nên chọn cá hồi, cá cơm, cá trích, sò. Thủy cần vài tháng để biến mất khỏi cơ thể nên các bác sĩ thường khuyên bạn nên hạn chế phụ nữ ăn cá thủy ngân ít nhất 6 tháng trước khi mang thai.

==>> Đau nhức lưng không rõ nguyên nhân vì sao?

EWG của kết luận đã gặp phải sự phản đối gay gắt của Viện Thủy sản Quốc gia Hoa Kỳ. Phát ngôn viên của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) công bố rằng nó sẽ cập nhật các hướng dẫn về sức khỏe sau khi nhận được thông tin phản hồi của 200 người. trong khi đó, một số bác sĩ cho rằng không nên chỉ đơn thuần là tư vấn mang thai phụ nữ ăn nhiều cá mà mọi người cần phải nhận thức được những lợi ích và rủi ro của từng loại hải sản.

==>> Làn da diệu kỳ đẩy lùi lão hóa nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *