Mắc bệnh xương khớp do thói quen lướt smartphone

Thủy thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh, vừa cảm thấy ngón tay cái của tingles tay phải, khi gấp lại không có thể được hạn.
Uống nước lạnh, văn phòng ngồi lạnh làm cho những người dễ bị / Làm thế nào để huy động các địa phương hỗ trợ cho văn phòng địa phương mệt mỏi

dien-thoai-thong-minh-3360-1467619716

Thủy, 27 tuổi, làm văn phòng làm việc tại quận 7, TP HCM. Cô cho biết mỗi điện thoại thông minh sử dụng hàng ngày để trò chuyện, kiểm tra email, xử lý công việc và giải trí. Gần đây, ngón tay cái của bàn tay phải đau đớn Thủy, mỗi lần kéo dài hơn so với âm thanh nghe “lật ra” ở cuối của các khớp ngón tay, rất đau đớn khi chạm vào. ngón tay Ngay cả khi cô đột ngột gấp đang bị “kẹt” không thể kéo dài được nữa.

Thạc sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành, Bộ chỉnh hình, Đại học Y khoa trong chẩn đoán hội chứng TP.HCM Thúy “cò ngón tay” do đến thói quen sử dụng quá nhiều điện thoại thông minh. Đó là lý do tại sao cô ấy thường làm tê đau, khi gấp ngón cái là “mắc kẹt” với tay kia kéo thẳng Intense mới một lần nữa. Sau một thời gian, tê xảy ra ở cả hai tay, Mặt trái là thường nhẹ hơn bên phải. các triệu chứng tồi tệ hơn khi nhân làm việc, đánh máy hay cầm điện thoại một thời gian dài, ngay cả trong giấc ngủ cũng cảm thấy tê liệt.

Loài hoa có thể chữa được bệnh phụ khoa

Doctor để nhận ra sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cho các thiết bị kỹ thuật số như điện thoại thông minh hiện đại, máy tính bảng và máy tính xách tay mang lại nhiều tiện ích trong việc điều trị của công việc, học tập và giải trí. thống kê của Mỹ, vào năm 2012 35% người trưởng thành sử dụng điện thoại thông minh. đến năm 2016, con số này đã tăng lên 65%. Theo BBC, mỗi ngày trên thế giới với 17,6 tỷ tin nhắn được thực hiện thông qua sóng điện thoại di động. số lượng người sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh với tăng thời hạn sử dụng trong một ngày.

Trong những năm gần đây, Bệnh viện Đại học Y TP.HCM nhận được nhiều hơn và nhiều người trẻ có triệu chứng khó chịu trong tay cổ, ngón tay, đôi khi kèm theo khó chịu vai, cột sống cổ, lưng … Hầu hết các trường hợp có thể gây ra các bệnh liên quan đến thói quen sử dụng điện thoại thông minh thông thường.

Các bác sĩ điều trị căn bệnh này mỗi cho một doanh nhân 35 tuổi, ở quận 1, TP Hồ Chí Minh . nói bệnh nhân thường sử dụng điện thoại thông minh với bàn phím cứng. Gần đây, ông đã thấy rất nhiều các khớp ngón tay cảm giác khó chịu, đặc biệt là cổ tay phải, có thể cảm thấy một cục sưng ở cổ tay bên ngoài, ép vào rất đau đớn. có lần khi vòi điện thoại, nặng đau buộc ông phải buông điện thoại, phải mất một chút thời gian để làm giảm đau trước khi làm việc tiếp theo.

Các bác sĩ giải thích, điện thoại thông minh có 2 người đang sử dụng bàn phím cứng vật lý với loại bàn phím ảo. điện thoại để sử dụng các lực lượng báo chí mạnh hơn những tác động nhiều hơn trên đầu ngón tay. thói quen sử dụng điện thoại thông minh gây bệnh cơ xương ngày càng phổ biến nhưng ít người chú ý đến. biểu hiện bệnh chủ yếu là đau ở tay, lâu dần ảnh hưởng đến cột sống cổ, cột sống thắt lưng hay vai.

Cơ chế bệnh liên quan đến thói quen vận động của việc sử dụng điện thoại thông minh là bởi vì mọi người thường vào thiết bị ở một vị trí cố định trong một thời gian dài. tình trạng này ảnh hưởng lớn đến dây chằng, gân, cơ bắp trong xương cổ, vai, lưng, cổ, tay. Qua đó dẫn đến rối loạn cơ xương, cơ quan bị ảnh hưởng nhiều như nỗi đau .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *