Kiêng cử quá sau khi sinh chưa hẳn tốt

TT – Những kiêng cữ sau sinh là truyền thống dân gian lưu truyền qua nhiều thế hệ. Như là thực hành nên có đúng và sai, có cái gì đó không phù hợp.
Chế độ ăn uống trong nhiều tháng sau khi dân gian nước sinh muốn nói để tránh bị câu chuyện yếu kém, thậm chí hậu sản và tĩnh mạch tay, mạch chân … là không đúng vì nó không hợp vệ sinh, các bà mẹ dễ bị các bệnh ngoài da , viêm. hoặc như các bà mẹ trong thời kiêng khem để ở nhà, dễ dẫn đến nguy cơ trầm cảm, trầm cảm

noikhamphukhoatotnhat

Nhiều nghệ sĩ tìm kiếm hình ảnh hoặc nước ngoài công chúa thú nhận lỏng lẻo trên sau khi sinh vóc dáng váy, quần, áo khoác ngắn ra đường không tự hỏi tại sao họ lại như vậy, và sau khi sinh, chúng ta sẽ được “cấm vận” ở nhà, sẽ được niêm phong từ đầu đến chân và tất cả mọi thứ … kiêng khem

==>> Xem thêm thông tin: Cô gái mua áo mưa quàng cho bà cụ không quen biết trong mưa

Theo bà Nguyễn Thị Lâm, Phó tổng giám đốc Viện dinh dưỡng Quốc gia, bên cạnh các yếu tố môi trường, chủng tộc, tập luyện dinh dưỡng … họ có một vai trò quan trọng trong sự phát triển thể chất, .

So với các bà mẹ phương Tây, các bà mẹ sau khi sinh của chúng tôi yếu dường như có khả năng, một phần ít hoạt động trong những lý do là thiếu các chất dinh dưỡng. trong khi các bà mẹ phương Tây đã không ăn chay và ăn nhiều loại thức ăn ngay từ đầu nên có vẻ điều kiện tốt hơn.

Chia sẻ về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, 25 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội, phàn nàn gần đây phải trải qua thời gian khó kiêng khem. Trong một tháng ở trong nhà, mặc quần áo dài tay từ đầu đến chân, không tắm rửa, đôi khi để tránh sau khi sinh lá nổ.

Hoa tai không chỉ vậy, cô cũng phủ tránh tiếng ồn bởi vì có thể được sắc nét có đầu óc, không nói to, nói vì nó có thể gây ra nói lắp, rau ăn chay … là trong mùa nóng, nhưng phải tránh tất cả mọi thứ Thủy thực hiện chỉ bất lực. Chế độ ăn uống đặc biệt làm cho tắm một tháng cơ thể cô Thúy nổi mụn nhọt đầy, ngứa, càng có nhiều trẻ em Thúy khóc làm ức chế của mình, trầm cảm.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, cho biết kiêng khem sau sinh là truyền thống dân gian lưu truyền qua nhiều thế hệ, bắt đầu từ quan điểm bảo vệ phụ nữ muốn người phụ nữ được nghỉ ngơi.

Như là thực hành nên có quyền và sai lầm, có cái gì đó không phù hợp. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào địa bàn có một chế độ ăn uống khác nhau.

Theo bà Dung, tiết chế quá chặt chẽ trong một thời gian dài không chỉ không phù hợp mà còn dẫn đến vấn đề sức khỏe cho các bà mẹ sau khi sinh.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Lâm khẳng định kiêng khem quá nhiều, không nên ăn các loại thực phẩm mà các bà mẹ sau khi sinh bị thiếu chất dinh dưỡng, kiêng mặt trời trong thời gian dài làm cho mẹ được vitamin D, giảm khả năng canxi dẫn đến thiếu hụt canxi. thiếu chất dinh dưỡng về lâu dài sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

“Ví dụ thiếu canxi gây ra xương và các bệnh khớp, vitamin A tầm nhìn GIẢM KHẢ. có thể thấy phần lớn phụ nữ tuổi trung niên thường có xương và các vấn đề chung như: loãng xương, đau xương khớp hoặc mờ mắt, bệnh về mắt, đọc sách nghèo, đau mắt … “- Bà Lâm cho biết.

Bà Lin khuyến khích để có sức khỏe tốt trước và trong khi mang thai, các bà mẹ nên có chế độ tập luyện, dinh dưỡng hợp với các chuyến thăm đầy đủ sức khỏe và hợp lý.

Sau khi sinh cơ thể yếu, có kiêng nắng, gió, nhưng không phải kiêng khem quá lâu, nên rửa thường xuyên với nước ấm và vệ sinh để ngăn ngừa bệnh tật, có thể đi du lịch và tập thể dục nhẹ.

Ngoài ra, ngoài việc ăn nhiều loại thực phẩm, các bà mẹ cần phải thêm nhiều vi chất dinh dưỡng, uống 1-2 ly sữa mỗi ngày các chất dinh dưỡng phòng mất tích, đã có sữa thêm cho con bú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *