Không biết thai phụ có nên dùng thuốc viên ngậm

– Tôi có thân nhân đang Xin hỏi ngậm thuốc, cụ thể là hình thoi Tyrotab (hoạt chất là: tyrothricine, tetracain hydrochloride) có thể được sử dụng trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ không? Một độc giả
– Thuốc là thuốc viên ngậm không nuốt mà người sử dụng thuốc được lưu giữ trong khoang miệng hoặc ngậm dưới lưỡi cho hoạt chất hòa tan để giải phóng và hấp thu qua niêm mạc miệng, dưới lưỡi vào máu hoặc địa phương ảnh hưởng.

khamphukhoacodaunhieukhong

Phụ nữ mang thai nên cẩn thận trong việc sử dụng thuốc. vì thuốc là sử dụng trong khi mang thai có thể gây ra các tác dụng phụ bất kỳ giai đoạn phát triển của thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ.

Thuốc đau họng có chứa thuốc Tyrotab 2 loại thuốc được tyrothricine và tetracain. Riêng tyrothricine là nhóm polypeptide kháng sinh, tác dụng kháng khuẩn tại chỗ, điều trị hiệu quả trên cầu khuẩn, gram (+) và một số cầu khuẩn gram (-).

==> Những cách chăm sóc sản phụ mới sinh tốt nhất

Vì vậy, Tyrotab được sử dụng để điều trị miệng và cổ họng nhiễm trùng, như viêm họng, viêm amiđan, viêm miệng, viêm lưỡi, viêm lợi, viêm quanh răng … Đối với , hút thuốc tyrothricine xếp vào loại D.

Năm 1979, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đưa ra hệ thống phân loại thuốc có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thai nhi A, B, C, D và X như sau:

– Một loại thuốc an toàn cho phụ nữ mang thai, nếu thuốc được ghi nhận thuốc class A có nghĩa là cho phụ nữ mang thai (như axit folic phải nói là hoàn toàn cần thiết cho phụ nữ mang thai, nếu thiếu acid folic có thể gây dị tật thai nhi).

– Thuốc rất có hại loại X, tuyệt đối không được sử dụng, đó là chống chỉ định trong thai kỳ (chẳng hạn như thuốc chống ung thư hoặc isotretinoin thuốc trị mụn vì gây quái thai).

Giữa A và X có 3 loại B, C, D là các loại thuốc bác sĩ của bạn có thể gán cho phụ nữ trong trường hợp cần thiết và phải cân nhắc lợi ích của việc điều trị và nguy cơ gây hại.

Tyrothricine loại D, vì vậy phụ nữ mang thai không nên được sử dụng trong khi mang thai Tyrotab tốt nhất. Ones bạn nên đến bác sĩ để yên tâm chọn để điều trị nhiễm trùng miệng và họng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *