Hủ tục bắt vợ ở miền núi và nước mắt cô dâu nhí

Một người vợ, một người mẹ ở độ tuổi đến trường dài hơn, kết hôn họ hàng, thậm chí càng nhiều trẻ em sinh ra để thử “là” hộ nghèo, trợ cấp của nhà nước … là thực tế đáng buồn ở nhiều địa phương, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa . và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Nghệ An

tuvanphukhoaodautot

Trung tâm thành phố Vinh hơn 300km, chúng tôi tìm thấy những Nậm xã (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) -. xã biên giới giáp Lào Đón chúng tôi tại y tế xã station, trưởng trạm cho biết Vi Thị Giang, xã có ba nhóm dân tộc, chủ yếu là dân tộc Mông, Khmu và Thái, Mông chiếm hơn 70% dân số. dân chủ yếu dựa vào việc thay đổi cuộc sống canh tác nhiều người nghèo.

Xã có 6 bản, trong đó hơn một nửa là một xa, đường nguy hiểm để đi du lịch. để tiếp cận những người ở xa nhất phải mất 6-8 tiếng đồng hồ bằng xe máy và đường đi bộ gần một ngày mới đến. do đó, công tác tuyên truyền, vận động người thân khó khăn hơn. Đặc biệt , có tồn tại rất nhiều hủ tục lạc hậu hôn nhân sớm, hôn nhân truyền thống và sinh đẻ cận huyết đông vẫn là vấn đề dai dẳng của các xã nghèo ở khu vực biên giới này.

với đề xuất để xa nhất để tìm hiểu một vài “điển hình”, trừ khi bạn sống Y – nhân viên xã hội cười khúc khích dân: “Không cần phải đi đến những vùng xa xôi nhất, ngay cả những người thân cũng rất nhiều trường hợp tảo hôn, hôn nhân bằng cách truy cập máu, bé mùa đông hoặc gia đình nhiều hơn là” kết hợp “ba trong một nữa. ”

Như để biết thêm thông tin, trừ tiếp:”. Ở đây, trẻ em kết hôn rất sớm, mỗi 12-13 tuổi được kết hôn rồi Chỉ cần Tết đi chơi, gặp có một lần bị bắt vì vợ mình, kể cả đi học và ở nhà kết hôn. Mãi đến gần 70% các cặp vợ chồng giống như tảo hôn. ”
Hôn nhân, hôn nhân truyền thống và sinh đẻ cận huyết đông vẫn còn là vấn đề quan trọng ở vùng sâu, vùng xa. Ảnh: N.Mai

Trạm y tế xã không bao xa, chúng tôi đến thăm gia đình và Xê Y (16 tuổi) trong CTS. không giống như các trẻ em dưới đồng bằng và Xê không được đi học vì tôi là … một cô gái. Giải thích về vấn đề này, ngoại trừ, một phần do hoàn cảnh gia đình khó khăn, phần khác là do với nhận thức của người dân nơi đây. người Hmong, các bé gái đang đi học bởi vì họ nói rằng con gái của buổi sáng này sẽ theo chồng, con trai của một người không nên cần phải đi học, về nhà để canh tác giúp cha mẹ. Chỉ có gia đình với điều kiện mới cho con gái đi học.

Theo cha mẹ tôi cho việc chuyển đổi từ nhỏ, Và Y Seoul cũng ít tiếp xúc cơ hội với các đồng nghiệp. ở tuổi 14, người chồng Seoul hiện nay đã bị bắt vợ đi ra ngoài để đáp ứng năm mới không có tình yêu. . QI muốn kết hôn sớm và có con này không phải là, Xe lắc đầu Ngồi ru con sơ sinh là hơn một tháng, Saudi cho biết: “sanh đã khó khăn như vậy. Cô quấy rối suốt đêm nên tôi hầu như không ngủ, nhìn tôi tỉnh táo . ” Xe sinh con gái là chỉ có 2,3 kg, nhưng cô cho biết, so với những đứa trẻ khác, con trai tôi vẫn còn” nhẹ “hơn vì có rất nhiều trẻ em dưới 2kg lúc sinh.

Truyền gian khổ

Tiếp tục để dẫn chúng ta đến” gia nhập thị trường “, một vài các trường hợp khác, ngoại trừ nhiều hơn, thậm chí nói chuyện với người anh em họ đã lập gia đình cũng vẫn còn phổ biến. mặc dù dân số của cán bộ tuyên truyền rất nhiều về những tác hại của hôn nhân cận huyết ảnh hưởng xấu đến cuộc đua hệ thống, nhưng vẫn không thể xóa đi những suy nghĩ của người đã lập gia đình để không “đạt” tài chính là bên ngoài. Hơn nữa, sự ra đời của nhiều trẻ em cũng không phải là hiếm. Trừ an ninh, người dân ở đây quan niệm “đông con, đông”, với những đứa trẻ sung mãn để được người nghèo, để được hỗ trợ từ Nhà nước “(?).

Bran ngồi ôm mặt của nồi được hấp lợn, Xia Y Thìa trẻ em (14 tuổi) không giấu được tính năng trên khuôn mặt của mình mệt mỏi sau một đêm không ngủ mất bạn. các gia đình có bảy miệng ăn , nhưng chỉ dựa trên các sân thượng nhỏ. Nếu hạn hán, không được thu hoạch, họ phải ăn cơm khoai, sắn thay cơm. tôi nói, , tăng cường sức khỏe khó có bất cứ điều gì của bạn, đôi khi cả gia đình mới của gà thịt phải chi để ăn ở . 2-3 ngày . ngày nay, gạo nấu chín thức ăn với rau luộc . Nếu không có muối thì là và nước đun sôi và thả vào súp . Cuộc sống đi vào trong nhà kém chất lượng không có gì đáng giá này

Nói về trợ cấp nghèo, ngoại trừ cho biết: “Tất cả năm , nghèo sẽ được trả 100.000. Vì vậy, nhiều người thường “dựa” vào tiền để có thêm con. Nếu chơi miễn phí của các phương tiện mà họ có thể sử dụng, nhưng tỷ lệ không phải là nhiều, nhưng nếu tôi đã mua nó để đảm bảo rằng họ sẽ không mua và “lý do” rằng “trẻ em là mặt trời do đó mọi lưỡi đòn”. Do đó, công tác vận động để thay đổi nhận thức của người dân không phải là một sớm một chiều, nhưng nhiều khó khăn hơn để giải quyết. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *