Hillary Clinton sắp ghế gì cho chồng trở thành tổng thống

Nếu Hillary được bầu, chồng bà, cựu Tổng thống Bill Clinton, sẽ có một vai trò lớn trong việc quyết định chính sách kinh tế của người vợ.
Khuấy lên rắc rối với quân đội Mỹ, Donald Trump đã được trình bày với sự hỗ trợ quân sự / AP cho biết Donald Trump đủ phiếu các ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa Mỹ

Phát biểu trước các cử tri ở Kentucky 15/5 Thứ Ba , bà Clinton nói rằng chồng của cô sẽ là “phụ trách để phục hồi nền kinh tế”, đặc biệt “ở những khu vực như quận khai thác than và các thành phố nội địa”, New York Times đưa tin.

The-Clintons-campaign-2-6224-1464416908

Trước đó, trong cuộc vận động bầu cử sơ bộ ở West Virginia, bà Clinton cũng tiết lộ cô chồng “chỉ nên nghỉ hưu” và phụ trách các vấn đề việc làm. cô đã không cung cấp chi tiết về ông chủ cũ của Nhà trắng sẽ là thích hợp cho các vị trí nhất định như một chính sách của chính phủ trong tương lai, nếu cô được bầu. Điều này là chưa từng có trong nền chính trị Mỹ.

Tuần trước, khi được hỏi liệu ông Clinton đã giữ một vị trí nhất định trong tủ không, Clinton lắc đầu và nói “không”.

Những người thân cận với Clinton, cho biết vai trò của bà Clinton sẽ được quy định rất cụ thể, tập trung vào các khu vực bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế, nghiêm trọng nhất ở Mỹ, chẳng hạn như các tiểu bang của vành đai công nghiệp cũ ở phía đông bắc, khu vực Great Lakes và Trung Tây. Đây là tình trạng phát triển công nghiệp đã, trước khi suy thoái kinh tế, người ta di cư đô thị trở nên hoang vắng, xuống cấp.

Những người này cũng phủ nhận tin đồn rằng Clinton sẽ ủy thác một phần quan trọng của quản trị của chồng.

Tuy nhiên, ngay cả những Clinton hứa rằng ông sẽ chịu trách nhiệm một phần quan trọng của chương trình hành động của nhiệm kỳ tổng thống cũng sẽ đặt ra câu hỏi về cách thức chuyển nhượng này sẽ hoạt động Star Nhà trắng, phụ thuộc lâu dài vào Bộ trưởng Bộ Tài chính và Hội đồng kinh tế quốc .

“Hiện nay có những dấu hỏi về việc liệu một vai trò như vậy sẽ phù hợp ở phía sau với các thành viên nội các hiện tại, những người được giao để xử lý các vấn đề kinh tế, “Austan Goolsbee D., cố vấn kinh tế Tổng thống Obama, và giáo sư của Đại học Chicago, cho biết.

Lấy lòng cử tri

Tuyên bố về vai trò dự kiến của ông trong chính quyền Clinton Hillary được đưa ra trong bối cảnh của cựu ngoại trưởng đang chuẩn bị ứng phó với các đối thủ đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump. theo tính toán của hãng tin AP, ông Trump đã giành đủ số phiếu để trở thành một ứng cử viên đại diện cho các ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa.
Tình hình của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Nỗ lực của bà Clinton để giành sự ủng hộ cũng lớn hơn từ các công nhân da trắng. Nói chung, những người có một quan điểm tích cực với ông Clinton, nhưng nhìn vào Hillary với mắt hoài nghi.

Phong cách tình cảm của bà Clinton dường như để thu hút cử tri là người lao động so với Hillary. khoảng 55% cử tri Mỹ được khảo sát trên toàn quốc vào tháng hai cho biết họ không tin rằng Clinton “quan ngại về những người như chính mình”.

Bill-Clinton-9616-1464416908

Ngoài ra, các loại trái cây của cựu của mình Clinton, với một ngân sách cân bằng, tạo ra 22,7 triệu việc làm và giúp 7,7 triệu người thoát nghèo, rõ ràng Clinton sẽ có lợi hơn so với kết quả của chính quyền Tổng thống Obama. Theo ông Obama, tăng trưởng kinh tế chủ yếu là làm lợi cho người giàu.

“Tuyên bố của bà Hillary rằng nếu đắc cử tổng thống, cô sẽ đưa Bill Clinton” phụ trách phục hồi kinh tế ‘cho thấy cô không còn ca ngợi sự thành công kinh tế của Obama, hoặc muốn có chính sách liên quan đến điều đó “, Robert B. Reich, cựu bộ trưởng lao động nói dưới thời ông Clinton, cho biết.

Tuy nhiên, cùng với những lợi ích thu được từ sự phụ thuộc vào ông Clinton, chiến thuật của bà Clinton có thể làm cho đối thủ của Donald Trump nhiều cơ hội để tấn công. Ông Trump đã công khai chỉ trích các câu chuyện cá nhân của cựu tổng thống.

==>>Tử vi 2016 tuổi Tý tóm tắt

Tỷ phú chính sách cũng nhằm mục đích thương mại Hillary chồng, trong đó có một Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ, do ông Clinton đã được phê duyệt vào năm 1993. luật này đã được nhiều cử tri tin rằng đã dẫn đến người lao động làm việc của tôi phải chịu đựng.

Clinton đã di sản kinh tế của chồng, sau khi liên tục phải đối mặt những thách thức từ các đối thủ trong Đảng Dân chủ, Bernie Sanders, cũng như những người theo chủ nghĩa tự do của đảng. Khi bất bình đẳng kinh tế trở thành mối quan tâm chính của cử tri Dân chủ, cô đã cố gắng để tránh xa những câu chuyện dỡ bỏ các quy định pháp lý cho Wall Street, cũng như chính sách thương mại gắn liền với những năm 1990.

Clinton thường nói rằng cô không phải là vận động cho chồng tổng thống có thể làm một nhiệm kỳ thứ ba, nhưng cô vẫn dựa chủ yếu vào sự thành công của các chính sách kinh tế của chồng.

“Jobs, công ăn việc làm, việc làm,” bà Clinton nói trên một chương trình truyền hình, về ông Clinton sẽ đóng góp về những gì Nhà trắng. “Không ai có thể làm tốt hơn, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập giúp đỡ. Tôi muốn nghe lời khuyên của ông về cách chúng ta lặp lại nó trong tương lai, “bà Clinton nồi.

Trong khi bà Clinton đã dành nhiều thời gian vận động tranh cử trong bầu cử sơ bộ để phản đối các tác động một phần từ pháp luật hình sự năm 1994, và cải cách hệ thống an sinh xã hội trong năm 1996, mà làm ngân sách nhà nước hỗ trợ cho người nghèo đã giảm đi gần 55 tỷ USD trong 6 năm, cô có thể yên tâm hơn bây giờ khi chồng cô nắm lấy thành quả trong những năm qua trong văn phòng, Đảng Dân chủ ủng hộ đánh giá.
Cố vấn của bà Clinton cho biết những lợi ích từ việc sử dụng của ông Clinton, đặc biệt là trong các cuộc bầu cử, sẽ vượt xa bất kỳ vấn đề tiềm năng mà có thể đi, nhưng tỷ phú Trump đang lên kế hoạch để khai thác .

Kết quả khảo sát cho thấy các cử tri có một cái nhìn tích cực với Clinton thậm chí còn cao hơn so với Hillary và tỷ phú Trump. 56% cử tri đã đăng ký bỏ phiếu có thể nhìn tốt đẹp về cựu Tổng thống.

==> Cô gái mua áo mưa quàng cho bà cụ không quen biết trong mưa

Tuy nhiên, nếu chồng Clinton cô nghiêng người về phía trước trong các vấn đề kinh tế, cựu Tổng thống sẽ có thể cần phải cập nhật cách tiếp cận của họ, NYTimes nhận xét.

Để giải quyết những bất bình đẳng thu nhập ngày càng tăng, trong khi mức lương trung lưu gần như đình trệ trong 15 năm qua, bà Clinton là đề xuất một chương trình nghị sự kinh tế mang màu sắc dân túy , và dựa nhiều vào chính phủ. trong khi đó, bà Clinton đã tập trung tiếp cận theo hướng giảm thâm hụt ngân sách và cải cách phúc lợi.

“Bill Clinton hiểu rằng nền kinh tế đã thay đổi rất nhiều so với những năm 1990,” Alan B. Krueger, giáo sư kinh tế tại Đại học Princeton cho biết. “Ông ấy sẽ đề xuất những chính sách giúp tăng cường nền kinh tế, đặc biệt là đối với tầng lớp trung lưu trong bối cảnh hiện nay.”

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/phan-tich/hillary-clinton-sap-ghe-gi-cho-chong-neu-tro-thanh-tong-thong-my-3410572.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *