Nên ăn gì để có đủ vi chất dinh dưỡng

Vi chất dinh dưỡng là những chất cơ thể cần chỉ một số lượng nhỏ mà không có nó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho , cần thiết cho sự phát triển trí tuệ của trẻ và thể chất.
Một số trẻ em hoặc thiếu hụt vi chất dinh dưỡng trẻ em / Gần một nửa Việt còi cọc vì thiếu vi chất dinh dưỡng
Theo Viện Dinh dưỡng, có khoảng 90 vi chất dinh dưỡng khác nhau cần thiết cho cơ thể, bao gồm cả các vitamin tan trong nước như nhóm B, C; vitamin tan trong chất béo như A, D, E, K và các khoáng chất sắt, kẽm, iốt, đồng, mangan, magiê …

dinhduong11-1421-1467513130

Việc cung cấp các vi chất dinh dưỡng

Có 3 giải pháp chủ yếu để chống thiếu vi chất dinh dưỡng:

– Giải pháp ngắn hạn: thêm trực tiếp các vi chất dinh dưỡng như vitamin A, sắt, iốt dầu …

– Giải pháp trung hạn: Tăng cường vi chất dinh dưỡng trong thực phẩm .

Tại sao phụ nữ dễ bị suy giãn tĩnh mạch ở chân

– Dài hạn giải quyết: Đa dạng hóa bữa ăn, nâng cao chất lượng tổng thể của các bữa ăn.
Vi chất dinh dưỡng từ nguồn thức ăn tự nhiên

Đây là biện pháp lâu dài và cơ bản nâng cao chất lượng của nhân dân chế độ ăn, chế độ ăn cung cấp đầy đủ, nhu cầu dinh dưỡng cân bằng, bao gồm cả vi chất dinh dưỡng. vi chất dinh dưỡng được lấy từ chế độ ăn uống đa dạng, nhiều loại thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng.

Nhà máy Nguồn

Beta-carotene (tiền vitamin A) có thể được tìm thấy trong các loại rau, trái cây, vàng, đỏ như cà rốt, cà chua, bí đỏ, cam, xoài, đu đủ, dưa hấu … và các loại rau lá xanh đậm như rau bina, rau, co ngót, rau bina, bông cải xanh … các loại rau lá xanh là nguồn cung cấp chất sắt và vitamin C. hàm lượng vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.

Trái cây khác giàu vitamin C giúp cải thiện sức đề kháng và cung cấp nước cho trẻ em như bưởi, táo, lê … đậu nành; hạt có dầu (hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng …). xanh giá đỗ và cũng dễ dàng hấp thụ kẽm.

Animal Tài

Vitamin A: có rất nhiều các loại gan động vật, lòng đỏ trứng, thịt … trong 100 g thịt gà có 120 mcg vitamin A; 100 g thịt lợn với 6.000 mcg vitamin A; 100 g cá da trơn tại 93 mcg vitamin A; 100 g lòng đỏ trứng với 960 mcg vitamin A.

Sắt: thịt đỏ là chất sắt.

Kẽm: tôm, lươn, hàu, sò, thịt lợn gan, sữa, thịt bò, lòng đỏ trứng , cá … chứa kẽm. Trẻ sơ sinh để được bú sữa mẹ đủ kẽm, bởi vì kẽm trong sữa mẹ dễ dàng hấp thụ hơn sữa bò.

Nội dung iodine iốt mỗi 100 gram thực phẩm có nguồn động vật như cá biển, cua: 80 mcg; Egg : 9,7 mcg; . 36,7 bầu dục mcg Cũng trong 100 g muối biển tự nhiên có chứa 2 mcg; 100 g muối có 7.600 mcg; 100 g sốt với 950 mcg iốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *