Dương vật bị cong xuống dưới có sao không

Hỏi: Em năm nay 22 tuổi. Gần đây em có quen bạn gái và chúng em có quan hệ với nhau, vì thế mà em phát hiện khi dương vật của em khi cương cứng nó bị cong xuống phía dưới. Tuy nhiên, trong suốt quá trình quan hệ vẫn bình thường, em cũng không triệu chứng bất thường gì. Bác sĩ cho em hỏi dương vật bị cong xuống dưới có sao không? và nguyên nhân do đâu ạ! (Văn Hùng, Long An)

benh-mun-rop-sinh-duc-co-ngua-khong-1

Dương vật bị cong xuống dưới có sao không

  Trả lời: Nghi vấn của bạn Hùng cũng là thắc mắc chung của nhiều nam giới. Với nghi vấn này các bác sĩ chuyên khoa của Đa Khoa Âu Á sẽ trả lời ngay bên dưới đây.

DƯƠNG VẬT BỊ CONG XUỐNG DƯỚI CÓ SAO KHÔNG? 

Với nghi vấn “ có sao không?” của bạn Hùng, các bác sĩ chuyên khoa nam khoa của phòng khám cho biết đây có thể là hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể là triệu chứng xuất phát từ bệnh lý nam khoa nào đó. Do đó, ngay bây giờ bạn nên sắp xếp thời gian đến phòng khám chúng tôi thăm khám để kiểm tra nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

1. Phân biệt bình thường và bị cong do bệnh lý

Bình thường, khi dương vật cương cứng thì điểm gốc và điểm đầu của dương vật sẽ trở thành một đường thẳng trục, nằm trên cùng một mặt phẳng.

Nếu dương vật có sự cong hơi nhẹ xuống và nam giới vẫn thực hiện quan hệ bình thường, không có triệu chứng bất thường nào ở dương vật thì hiện tượng dương vật bị cong là bình thường.

Dương vật bị cong là hiện tượng thường gặp ở nam giới

Nếu dương vật bị cong xuống dưới quá nhiều hơn cả 30 độ và khi cương cứng thì dương vật bị đau nhức, chảy máu khó chịu thì đây là biểu hiện của bệnh lý và nam giới cần đi khám ngay để được chữa trị kịp thời.

di-tieu-buot-kem-theo-mu-la-benh-gi

Dương vật bị cong xuống dưới 

  2. Nguyên nhân nào khiến dương vật bị cong xuống?

Một số nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng dương vật bị cong xuống phía dưới.

Do di truyền.

Do nam giới mắc một số bệnh lý nam khoa (bệnh mạch máu, rối loạn chuyển hóa, bệnh Peyronie’s gây mảng xơ cục xơ ở dương vật, tiểu đường,…)

Do dương vật bị tổn thương, va chạm hoặc quan hệ sai tư thế.

Vì hiện tượng dương vật bị cong xuống nguyên nhân có thể là do bệnh lý gây ra do đó bạn Hùng nên sắp xếp thời gian đến phòng khám chuyên khoa của chúng tôi để các bác sĩ thăm khám để tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm.

Phòng khám Đa Khoa Âu Á chúng tôi là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín, hiệu quả trên địa bàn TPHCM. Tại đây, sau khi thăm khám tùy vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Điều trị ngoại khoa đối với trường hợp dương vật bị cong do bệnh lý nặng

Nếu chứng dương vật bị cong ở giai đoạn nhẹ thì có thể bác sĩ sẽ sử dụng thuốc đặc hiệu điều trị (phương pháp nội khoa). Còn nếu chứng bệnh này đã tồn tại trong một thời gian dài mà việc dùng thuốc điều trị không mang lại hiệu quả thì đòi hỏi phải áp dụng phương pháp ngoại khoa mới điều trị bệnh triệt để.

Chính vì vậy lời khuyên của các bác sĩ dành cho Hùng là sắp xếp 1 ngày nghỉ đến phòng khám chúng tôi để bác sĩ kiểm tra xem chứng dương vật bị cong của bạn có phải là bệnh lý không. Nếu là do bệnh lý bác sĩ sẽ tiến hành điều trị giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này, đảm bảo sức khỏe sinh sản về sau.

Mọi câu hỏi, thắc mắc gì thêm liên quan đến dương vật bị cong xuống dưới có sao không? xin vui lòng gọi đến số đường dây nóng (08) 38 77 99 66 để được bác sĩ chuyên khoa của phòng khám tư vấn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *