Dân buôn siêu xe Mỹ phát tài nhờ phú nhị đại Trung Quốc

Khi Michael Kwan từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Mỹ vào năm 2012 để học đại học, cha mẹ của mình cho ông một số tiền rất hào phóng tiền để trả chi phí sinh hoạt.
Thời kỳ Trung Quốc Phú II tại Vancouver / Trung Quốc mua 90 tỷ $ của đường hầm vàng ở London
con số này so với sự cân bằng khá nhiều những gì bạn cần cho cuộc sống trong ký túc xá trường Đại học Illinois tại Urbana-Champaign. vì vậy, Kwan sử dụng tiền nhàn rỗi để mua một chiếc Cadillac Escalade $ 800,000.

Nicholas Lam, co-founder of New York Auto Depot poses through the vertically opening doors of his 2012 Mercedes SLS at Eisenhower Park in East Meadow, NY near New York Auto Depot’s temporary office on June 6, 2016.
Nicholas Lam, co-founder of New York Auto Depot poses through the vertically opening doors of his 2012 Mercedes SLS at Eisenhower Park in East Meadow, NY near New York Auto Depot’s temporary office on June 6, 2016.

ý định của ông là “rằng chiếc xe lớn và phù hợp với văn hóa Mỹ. ” Nhưng Kwan nhanh chóng thấy mình trở nên bị mất trong khi ở trường, chỉ có khoảng một chục siêu xe. Tất cả đều là sinh viên Trung Quốc. Thậm chí, họ đang lái xe ít hơn, chẳng hạn như Nissan GT-R và BMW M5.

Đến cuối năm đầu tiên sinh viên kỹ thuật anh đã thay đổi từ Maserati Quattroporte Escalade đến $ 100,000. ông sử dụng để mang chiếc xe này đến cuộc họp được tổ chức vào đêm khuya.

dan-buon-sieu-xe-my-phat-tai-nho-vợ-con-dai-trung -quoc
giới trẻ Trung Quốc ở Mỹ được coi là kinh nghiệm siêu xe nên có khi học tập. ảnh: Tom Starkweather
. phản ứng từ những người bạn Mỹ của ông đang ghen tỵ “có rất nhiều người muốn ngồi trên xe của tôi. Đôi khi tôi sẽ đưa họ đi “, Kwan cho biết. Ông giải thích bản thân và bạn bè của mình thường phong phú hơn người dân địa phương Trung Quốc.

Số lượng các sinh viên Trung Quốc học tập tại Hoa Kỳ 2014-2015 năm học đã tăng 11% so với các môn học trước đó, hơn 300.000 người. Con số này là 5 lần so với thập kỷ trước, theo báo cáo của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE). Private Đại học Illinois tại Urbana-Champaign có gần 5.000 sinh viên Trung Quốc, trong tổng số 44.000 người. Đây là một trong những sinh viên Trung Quốc để tập trung lớn nhất của Mỹ.

Từ nông thôn đến các thành phố lớn hoặc sinh viên ven biển của Trung Quốc không chỉ để thay đổi văn hóa tại các trường đại học của Mỹ, mà còn là một sự bùng nổ kinh tế ở đây. IIE cho biết năm ngoái, sinh viên Trung Quốc đã được bơm vào Mỹ $ 9,8 tỷ thông qua các mục học phí và sinh hoạt.

New York là một điểm đến phổ biến cho họ. và Nicholas Lâm (25 tuổi) cũng là một trong số họ. Lâm đã được sinh ra ở Thượng Hải, tốt nghiệp Đại học Stony Brook ở Long Island vào năm 2013 và đã xây dựng một nhỏ công ty tên là New York Auto Depot -. nơi bán siêu xe, các sinh viên mới của Trung Quốc

. Lâm thừa nhận khi họ đến đây vào năm 2009, ông không biết nhiều về xe “Nhưng sau khi mua một với giá sau đó tôi học được là cắt cổ, tôi quyết định học mọi thứ để làm kinh doanh, “ông nói.

Lâm hiện đang có 8 nhân viên toàn thời gian và 54 cộng tác viên tại các trường Đại học của bờ biển phía đông. ông cho biết 95% khách hàng là sinh viên Trung Quốc, chủ yếu là tại các trường đại học quanh Boston và Washington. các xe ô tô đạt 100.000 $ đóng góp khoảng 20% doanh thu cho công ty.

Theo công ty nghiên cứu thị trường CNW nghiên cứu, sinh viên Trung Quốc tại Mỹ $ 15500000000 để mua gần như mới và xe ô tô sử dụng năm học 2012-2013. các thương hiệu phổ biến nhất là Mercedes- . Benz, Lexus và BMW

Timothy Lin đã nổi tiếng như trào lưu chính thống. Ông có một trang web bằng tiếng Trung Quốc -. CollegeDaily, nhằm vào sinh viên Trung Quốc ở Mỹ trang này là 600.000 thành viên, cả trong nước và nước ngoài. Họ đã thảo luận tất cả các vấn đề, từ Donald Trump , sử dụng một ứng dụng hẹn hò cháy khô với mặt hàng cao cấp mới nhất.

Lin nói rằng mặc dù nhiều sinh viên Mỹ coi là một chiếc xe hơi sang trọng, các sinh viên Trung Quốc để xem nó như là một món hời. “Nếu tôi nói rằng ở nước ngoài, bạn có thể mua một chiếc Ferrari cho giá bằng một nửa trong nước, bạn sẽ làm gì? Tôi sẽ mua ngay bây giờ, bởi vì nó là một món hời lớn, là cơ hội để có một ngàn năm, “Lin nồi.

Một chiếc Ferrari 458 ở Boston chỉ có giá $ 290,000. Và ở Bắc Kinh, con số này là hơn $ 700.000. Phú II kỷ nguyên Trung Quốc (thế hệ tiếng lóng của người giàu có) được coi là trường đại học 4 năm ở Mỹ là thời gian để trải nghiệm những chiếc xe mơ ước, quần áo được thiết kế riêng và cuộc sống sang trọng giá rẻ nước nhiều hơn.

các thương hiệu cao cấp cũng nhận thức được nhu cầu này. sinh viên Trung Quốc thường phải chịu những người sẽ chỉ điểm cho bạn bè của bạn trên đường trở về. Như vậy, thương hiệu sẽ làm mọi thứ có thể để làm cho sử dụng của khách hàng này.

Bloomingdales gần đây đã tổ chức một show diễn thời trang cho các sinh viên Trung Quốc tại Chicago. Trung tâm thương mại cao cấp bảo trợ Bergdorf Goodman Tết ở Columbia Đại học và New York. và State College Motors (bán Mercedes-Benz, Audi và chiếc xe sang trọng khác) cũng tài trợ một cuộc triển lãm xe ô tô cho Hội sinh viên Trung Quốc tại Đại học Pennsylvania.

trong suy thoái, nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ đã tăng cường lên tuyển sinh viên quốc tế. Do học phí cao hơn đáng kể sẽ giúp bù đắp cho sinh viên Mỹ. Ví dụ, Đại học Iowa đã có gần 3.000 sinh viên đến từ Trung Quốc, nhiều hơn 5 lần so với năm 2007. Hình ảnh thành xe ô tô đậu đầy ký túc xá đã trở nên nổi biết trên khắp Hoa Kỳ.

“Đây là một câu chuyện về sự phát triển kinh tế. Họ đến đây, và trong nhiều cách, đã thực sự thay đổi bộ mặt của Iowa, “Tom Snee News Service cho biết tại Đại học Iowa.

Tại một trung tâm mua sắm gần văn phòng của Snee”, 8 trong số 10 người là người Trung Quốc “. Một rất nhiều cửa hàng ở đây trước kia đã bỏ hoang. Khoảng trường chỉ có một Starbucks, nhưng có ba sữa trà. tự động đại lý ở Iowa và tăng trưởng mạnh mẽ trong các khách hàng quốc tế.

Tuy nhiên, trong mùa tốt nghiệp, các sinh viên sẽ bán lại chiếc xe của bạn để trở về Trung Quốc . “Nhiều người không quan tâm về giá cả những gì. Họ chỉ muốn bán một cách nhanh chóng. Một số đại lý bán. Nhưng hầu hết trong số họ được bán cho những người như tôi “, Lâm nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *