Công bố bước tiến mới trong chẩn đoán bệnh tim mạch

Ngày 12 và 13 tháng Tư năm ngoái, phối hợp với Hiệp hội Tim mạch Quốc gia Roche Việt Nam và City Heart Association. HCM Hội thảo Tim mạch dấu ấn khoa học lần thứ 6 tại thành phố. HCM và Hà Nội đã thu hút sự tham gia của hơn 500 chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu học tim mạch, các chuyên gia phòng thí nghiệm trên toàn quốc.
Tại hội thảo, GS.TS.BS James Louis Januzzi – Đại học Y khoa Harvard đầu tiên kết quả nghiên cứu của Mỹ đã trình bày “Đông Bắc Tây Nam” (Đông Tây Nam Bắc), một dự án nghiên cứu so sánh xét nghiệm chẩn đoán mạch giữa châu Á và người phương Tây sử dụng chỉ thị sinh học Troponin T và NT-proBNP siêu nhạy.

Roche VN  công bố bước tiến mới trong chẩn đoán bệnh tim mạch - 1

Vcác kết quả của các nghiên cứu lâm sàng trên 592 bệnh nhân từ Việt Nam và 565 bệnh nhân từ Hoa Kỳ cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm bệnh nhân, GS.TS.BS. James L. Januzzi cho biết: “Kết quả này là vô cùng quan trọng vì đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa các nhóm dân cư này. Nghiên cứu đã giúp chúng tôi tự tin áp dụng các biện pháp vốn và hướng dẫn áp dụng cho người dân ở các nước phương Tây cho người dân châu Á. ”

Nghiên cứu này được tiến hành trong hai năm 2012 – 2013, tại Việt Nam thực hiện dự án được hỗ trợ bởi hai chuyên gia hàng đầu trong tim mạch Việt Nam là GS.TS.BS. Đặng Văn Phước, Đại học Thành phố Y Dược. Minh, Chủ tịch Hồ Chí Minh tim mạch , và PGS.TS.BS. Đỗ Doãn Lợi, Bạch Mai. lần này các kết quả nghiên cứu được coi là bước tiến mới mở cho việc chẩn đoán và điều trị trong lĩnh vực nghiên cứu Tim mạch tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *