Con vích quý hiếm gần 40 kg bị rao bán

Sau khi giá mua 15 triệu con rùa biển xanh trên Quốc lộ 18A (TP Hạ Long, Quảng Ninh), những chiếc xe bốn chỗ ngồi thân thiện bắt giữ bởi cảnh sát.
15/5, cảnh sát Cục Cảnh sát môi trường cho biết tỉnh Quảng Ninh, trong hợp tác với Nature Education Center ENV xác định con rùa nặng 39,5 kg đã bị bắt giữ trong các loài động vật bị đe dọa mới nên đã được bàn giao cho các cơ quan chức năng để giải cứu thả tự nhiên.

con-vich-quy-hiem-gan-40-kg-bi-rao-ban-tren-quoc-lo-1

Con vích nặng 39,5 kg là động vật quý hiếm, nguy cấp cần được bảo vệ. Ảnh: Minh Cương

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 13/5, một người có trọng lượng 39,5 kg mang biển xanh rùa trên Quốc lộ 18A, gần Đại Yên (TP Hạ Long, Quảng Ninh) để bán với giá 20 triệu $. con vật được buộc bởi các máy bơm để dây không phải là con bò, quấn xung quanh với một miếng vải ướt.
Nặng 39,5 rùa kg là động vật nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ ảnh: Minh Gang “tôi bắt cá trong ao nuôi tôm trong nhà mình sáng nay. Ai sẵn sàng mua các loài cá cảnh, tôi bán, không bán thịt. Có một số người nộp 14 triệu đồng nhưng tôi không bán vì họ đã không được giá “, người đàn ông này cho biết.

Tiếp cận 11, sau gần một bán giờ, những con rùa biển xanh là một thân thiện 4 chỗ xe mua với $ 15 triệu.

Tuy nhiên , thậm chí sau đó cảnh sát đã kiểm tra xe 4 chỗ này trong khi đang chạy trên Quốc lộ 18A, đoạn qua thành phố Hạ Long và tìm thấy những con rùa biển xanh hợp lệ không có giấy tờ. lái xe ra khỏi một con rùa biển xanh đã mua các ngư dân và địa chỉ không rõ tên.

Loài vật hiếm này sau đó tịch thu và bàn giao cho lực lượng cứu hộ động vật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *