Chung cư Dolphin Plaza lùm xùm thế chấp ngân hàng

Ở trên là xuất phát từ sự phản ánh của một cư dân tòa nhà Dolphin Plaza (huyện Nguyễn Hoàng Nam, Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, khi cô đã mua một căn hộ ở đây và thanh toán đầy đủ. Căn hộ được Sở Tài nguyên & đúng Môi trường sử dụng giấy chứng nhận (sổ đỏ) . Gần đây, tuy nhiên, do nhu cầu vay vốn, chủ sở hữu căn hộ đã thực hiện các thủ tục thế chấp ngân hàng. Sau khi kiểm tra, các nhân viên ngân hàng cho biết việc xây dựng đã được đưa đến các nhà đầu tư thế chấp.

Sau khi chủ sở hữu căn hộ xúc phản ánh các Sở Tài nguyên và môi trường ở Hà Nội, buổi tối cùng ngày đến, căn hộ được thế chấp (nghĩa vụ chấm dứt bảo lãnh nợ). cùng với đó, các ngân hàng cũng cho biết khách hàng đủ điều kiện vay vốn.

dophin-plaza

Với trên, khách hàng đang đặt câu hỏi các nhà đầu tư đã cam kết dự án Dolphin Plaza cho ngân hàng khoản vay, và lo lắng nếu để người mua nhà có thể có nguy cơ khi các nhà đầu tư không phải là ngân hàng phá sản và dự án sẽ được ngân hàng xiết nợ, như các sự kiện gần đây xảy ra trong các dự án Harmona (TP HCM).
Giải thích về trường hợp của khách hàng nói trên, Nguyễn Thị Mai Ren – giám đốc Công ty Cổ phần TID (chủ đầu tư Dolphin Plaza) cho biết căn hộ trên được mua từ một loạt các người khác . mua căn hộ trước đó, khi bán cho khách hàng đầu tiên, TID đã thế chấp nên đã được cấp sổ đỏ.

Về dự án này, đại diện TID cũng khẳng định rằng chỉ có đầu tư tài sản thế chấp thuộc sở hữu của mình mà không làm ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng. Ngoài ra các căn hộ đã được bán cho khách hàng và thu toàn bộ số tiền sẽ được phát hành.

“Như thế chấp và do đó khách hàng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và nhận được đầy đủ các quyền lợi liên quan”, bà Ren nói . Tuy nhiên, đại diện TID cũng từ chối trả lời các câu hỏi về các dự án có bao nhiêu căn hộ đang được thế chấp cho ngân hàng.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, dự án đơn vị quỹ Dophin Plaza là cổ phần ngân hàng thương mại được ưa thích (PVcomBank). Trao đổi với VnExpress 23/7 ngày, ông Nguyễn Đình Lâm – Chủ tịch PVcomBank xác nhận Dolphin Plaza được thế chấp tại ngân hàng kể từ khi các nhà đầu tư đã bắt đầu thực hiện dự án và có được đơn vị cho vay này để xây dựng.

Theo ông Lin, từ khi ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng, Chủ đầu tư đã được cung cấp cho khách hàng vay theo kế hoạch tháo gỡ một phần. “căn hộ Đó là, khi nhà đầu tư bán căn hộ và thu toàn bộ số tiền của khách hàng, nhà đầu tư sẽ thế chấp, thủ tục cấp sổ đỏ. Đây là những gì luật pháp cho phép, “ông Lâm giải thích .

Một đại diện ngân hàng cho biết, sau khi ký hợp đồng vay, thực hiện các nhà đầu tư luôn luôn đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với ngân hàng và có lịch sử tín dụng tốt. Khoảng thời gian của dự án này là vẫn còn khoảng một năm nữa.

“Trong trường hợp nhà đầu tư không thực hiện nghĩa vụ trả nợ nó, chúng ta chỉ thắt chặt các dự án thành phần chưa được thanh toán. Và khách hàng có sổ đỏ chắc chắn là không bị ảnh hưởng “, ông Lâm nồi.

Dolphin Plaza là một dự án chung cư cao cấp được bắt đầu vào năm 2008, tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng với 4 tòa tháp cao 28 tầng và được đưa vào hoạt động sau 4 năm xây dựng. Trước đó, dự án đã được bán với giá 32-35 triệu đồng mỗi m2. với 130m2 đến 198m2 khu vực từ các căn hộ ở đây chi phí khoảng 4 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *