Chữa bệnh đi tiểu ra máu ở nam giới

Đi tiểu ra máu là một trong những biểu hiện bất thường về sức khỏe khi tiểu thì có máu trong nước tiểu có thể do bệnh viêm bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt hoặc sỏi đường tiết niệu … Vì vậy, chữa bệnh đi tiểu ra máu ở nam giới bằng cách nào xin được chia sẻ bởi các bác sĩ phòng khám đa khoa Hoàn Cầu bởi  bài viết sau.

u-nang-tuyen-tien-liet-co-nguy-hiem-khong2

Chữa ở nam giới

Đi tiểu ra máu là gì?

Đi tiểu ra máu là một hiện tượng có máu trong nước tiểu, hiện tượng này được chia thành hai loại là tiểu ra máu vi thể và đại thể.

– Tiểu ra máu vi thể có thể được hiểu là tình trạng trong nước tiểu có máu, những tế bào máu đỏ  không  được nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường, để xác định máu trong nước tiểu cần phải có các chuyên gia bác sĩ kiểm tra mới có thể biết được.

– Tiểu ra máu đại thể là nước tiểu có chứa các tế bào máu đỏ, có thể được nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường không cần thông qua các dụng cụ chuyên ngành. Nói dể hiểu hơn nước tiểu nước tiểu có màu đỏ, nâu đỏ, màu vàng, trong trường hợp nặng có thể thấy các cục máu đông hoặ  dây sợi máu và trong nước tiểu.

Khi tiểu ra máu thì bệnh nhân thường kèm theo hiện tượng đau dữ dội , đôi khi được nhìn thấy trong nước tiểu có thể xuất hiện mủ hoặc sỏi nhỏ.

Chữa bệnh đi tiểu ra máu phải phụ thuộc:

Máu trong nước tiểu là chất biểu hiện của bệnh như đã nói ở trên, vì vậy để , cần phải xác định có máu trong nước tiểu là dấu hiệu của bệnh gì, từ đó cách mới điều trị các nguyên nhân gốc rễ của bệnh.

Dựa vào nguyên nhân của bệnh, với các phương pháp điều trị sau đây:

di-tieu-buot-co-mau-315x218

Chữa bệnh đi tiểu ra máu 

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Để điều trị kháng sinh thường được sử dụng điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu . Hiện tượng tiểu ra máu sẽ giảm dần trong một vài ngày sau khi bắt đầu dùng thuốc.

Sỏi thận: Đối với những người bị sỏi thận là uống nhiều nước điều trị đơn giản, nếu không hiệu quả, nó đã phải sử dụng các biện pháp sử dụng sóng xung kích để phá vỡ sỏi thận hoặc thực hiện phẫu thuật.

Viêm tuyến tiền liệt: Điều trị, các bác sĩ sẽ sử dụng  biện pháp để giảm các triệu chứng và phục hồi chức năng bình thường của đường tiết niệu đầu tiên là việc sử dụng các loại thuốc cụ thể, nếu thuốc không hoạt động, nó sẽ phải sử dụng phương pháp nhiệt hoặc chiếu tia laser hoặc sóng âm để tiêu diệt các tế bào tuyến tiền liệt …

Ung thư: Nó là cần thiết để loại bỏ các tế bào ung thư dựa trên mức độ hoặc mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư của mỗi bệnh nhân, lành tính hoặc ác tính … các bác sĩ sẽ quyết định phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc loại bỏ hoàn toàn của bàng quang, nhiều trường hợp nên kết hợp với các phương pháp hóa trị liệu để điều trị hiệu quả hơn.

Rối loạn di truyền: với trường hợp của bệnh nhân bị hội chứng Alport nặng có thể đã áp dụng các biện pháp lọc máu, các trường hợp thiếu máu sẽ được điều trị bằng truyền máu hay cấy ghép tủy xương, nếu có thể các điều kiện kinh tế.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ nói về làm thế nào để điều trị bệnh đi tiểu ra máu, bất kỳ câu hỏi khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để được tư vấn miễn phí và tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *