Ăn chay và ăn kiêng thì cũng phải đúng cách

Cho dù ăn uống với mục đích gì không quên kim tự tháp dinh dưỡng nếu không phải đối mặt với nguy cơ tật.

“Tôi đã được cải thiện một chút chế độ ăn uống cho bản thân cũng như những người bình thường. Gần hai tuần, tôi chỉ ăn rau luộc chấm kho quẹt và nhiều nước ép trái cây. tôi tìm thấy nó dễ dàng hơn vì họ có thể ăn mà không sợ cá mập. Dân gian cũng khuyên “đói ăn rau, đau uống thuốc” rằng người khác. bởi vì cho con bú cũng có thể tôi nên mua đền móng tay màu xanh lá cây thực phẩm sữa cho … ” – Bà A. nói.

an-kieng-an-chay-cung-phai-dung-cach

Sau gần hai tuần ăn kiêng và làm việc luôn ở trong tình trạng chóng mặt, buồn ngủ, bà A. bất ngờ nhập viện với những giai đoạn đột ngột của huyết áp cao. lý do là ngay cả ăn rau, nhưng lượng muối trong cơ thể quá nhiều vì thói quen của cô chấm rau chấm với muối ớt swipe kho hoặc bằng cách ăn trái cây. trong khi đó, cô đã có một lịch sử của thời kỳ mang thai tăng huyết áp và sau khi mang thai, huyết áp vẫn ở mức cao. Đáng ngại hơn, cô dần dần thấy dấu hiệu của sữa khi con gái mình chỉ mất 3 tháng tuổi vì trong những biện pháp dân gian là không thể đảo ngược khi người mẹ ăn quá thiếu chất.

A. Không giống như em gái của cô TMN (35 tuổi, ngụ tại Quận Bình Thạnh, TP HCM) để chuyển sang một chế độ ăn chay sau khi bị thuyết phục bởi những bài viết kêu gọi một nhóm bảo vệ động vật. Trước đó, cô đã suy nghĩ về nó bằng cách lắng nghe nhiều người nổi tiếng chia sẻ bởi người ăn chay mà làn da đẹp, khỏe mạnh, tâm trí thoải mái. Tuy nhiên, không giống như nhiều thực đơn ăn chay cầu kỳ mà cô N. chỉ nghĩ đơn giản rằng ăn chay là … không có thịt. Sau gần nửa năm thực hiện, kết quả xét nghiệm máu của cô đã xuất hiện nhiều hơn đáng ngại cơ thể chỉ do thiếu protein dài hạn. da dẻ của cô ấy không xinh đẹp như thần tượng của mình, đối diện là khá xanh thiếu máu, trí nhớ và khả năng tập trung giảm đi.

Và đôi khi bạn là ông và Ng.VT Tây Ban Nha của mình (với 49 tuổi, ngụ tại quận 8, TP Hồ Chí Minh) đang cùng nhau thay đổi chế độ ăn uống, tăng tập thể dục của cả hai vật lộn với bệnh gút và bệnh tiểu đường phố. Hầu hết các loại tinh bột và protein toàn bộ đã được loại trừ khỏi chế độ ăn uống. Tuy nhiên, cuối cùng cả hai đến bác sĩ để được giúp đỡ vì không có dấu hiệu giảm nhẹ nhưng nghiêm trọng hơn. Ông T. nửa đêm của cho một cuộc tấn công bệnh gút bùng phát bạo lực sau khi ăn rau xà lách đã tăng acid uric.

Loại bỏ protein , tinh bột: Không tốt

theo Lương y Đinh Công Bảy, Tổng thư ký Dược TP.HCM, nếu chế độ ăn kéo dài được áp dụng, trong đó một số thành phần, chẳng hạn như protein, tinh bột, chất béo … loại bỏ hoàn toàn hoặc thiếu trầm trọng, nỗ lực . sẽ bị đe dọa Ngay cả những người người phải thay đổi chế độ ăn uống, vì căn bệnh này cũng cần phải thực hiện một cách khoa học chứ không phải cung cấp cho nhóm thực phẩm này, lên các nhóm thực phẩm khác. Ví dụ, những người có bệnh tiểu đường đang ở trên một chế độ ăn uống hạn chế đường, bột nhưng chỉ giới hạn, nhưng chỉ khi đường loại bỏ, bột mì – nhóm thực phẩm tại các cơ sở của các Kim tự tháp thực phẩm, trong đó cần thực phẩm nhất cho việc cung cấp năng lượng chính cho cơ thể – sẽ dẫn đến mệt mỏi, buồn ngủ, mệt mỏi và dễ dàng hơn khi lượng đường trong máu không ổn định hơn. những người bị bệnh gút phải kiêng từ thịt, cá, rau quả tăng cường mầm ăn nhiều rau, một nửa, giá đỗ … họ cũng làm cho bệnh tồi tệ hơn bằng cách làm cho các loại rau sản xuất ra axit uric nhiều hơn.

Nhiều người kiêng từ các nhóm thực phẩm nhất định cố gắng bổ sung những gì còn thiếu trong các loại thuốc bổ, là những người ăn chay nhiều phụ nữ phổ biến nhất là đẹp để uống thêm canxi không ăn thịt vì sợ rằng điều này sẽ thiếu chất loãng xương. Tuy nhiên, theo chuyên gia Đỗ Trọng Anh II, giám đốc Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM, cho rằng là hoàn toàn không đúng bởi vì có bổ sung vitamin mà thiếu lương thực là không đáng kể. “Cũng giống như bạn cần phải xây dựng một ngôi nhà, nhưng chỉ đến một đống như gạch không có khung, không có thợ nề ….” – ẩn dụ của ông

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cho dù thiết kế hoặc các bữa ăn chay ngon, với mục đích cải thiện như thế nào sức khỏe không bao giờ quên tháp cũng dinh dưỡng cơ bản vì công thức này là cần thiết để duy trì hoạt động tốt của mỗi người cuộc sống. kim tự tháp dinh dưỡng bao gồm các nhóm tự ít tinh bột, rau, trái cây , các loại thực phẩm giàu protein, chất béo, đường, muối. Nếu vì sự cần thiết để cải thiện sức khỏe, sắc đẹp, có thể làm tăng hoặc giảm tỷ lệ của nhóm các nhà khoa học và tự nhiên nhưng nên tham khảo ý kiến một chuyên gia, nếu không chủ làm thế nào để nấu ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *