Cần cảnh giác cơn nhồi máu cơ tim thầm lặng

Căng thẳng và đau ở ngực thắt chặt, tim đập thình thịch … những dấu hiệu cảnh báo của bệnh nhân nhồi máu cơ tim nhưng nhiều trường hợp không có biểu hiện này.
Hình ảnh một người ôm lấy ngực trước . rơi vào nỗi đau mà nhiều người nghĩ rằng người này có một cơn đau tim Tuy nhiên, trong thực tế, các sản phẩm của bộ phim; trên thực tế không đúng sự thật. nhồi máu cơ tim im lặng xảy ra thường xuyên như là trường hợp với các biểu hiện rõ ràng.

nhoimaucotim1-jpeg-8700-1466303652

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng gần một nửa số trường hợp nhồi máu cơ tim không có biểu hiện rõ ràng nhưng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Theo một nghiên cứu, đau tim cứ 4 người, một người đàn ông sẽ có suy tim.
Dr. Elsayed Soliman, một chuyên gia trong lĩnh vực của Trung tâm Tim mạch Mỹ Wake Forest Baptist Health đã tiến hành một nghiên cứu chi tiết hơn tỷ lệ và nguy hiểm của sự kiện im lặng này so với cơn đau tim triệu chứng liên quan. Họ đã phân tích dữ liệu từ hơn 9.000 người trung niên làm không có một cơn đau tim trong một cuộc khảo sát của nguy cơ xơ vữa động mạch trong cộng đồng. kết quả, tạo ra trung bình 9 năm, 400 người có triệu chứng nhồi máu cơ tim được đi kèm và 317 người bị nhồi máu cơ tim im lặng.

Xem thêm thông tin mới: Bác sĩ nữ đứng sau hàng nghìn gương mặt khả ái việt

“Hậu quả của một cơn đau tim chỉ là xấu nhồi máu cơ tim im lặng được kèm theo triệu chứng. bệnh nhân không nhận ra họ đã có một cơn đau tim không nên được điều trị đúng cách và không biết khi nào những sự kiện này xảy ra “, Tiến sĩ Soliman nói.

Theo Healthline, bệnh nhân không thể cảm thấy cơn đau tim im lặng, tuy nhiên điện có thể phát hiện.

Để ngăn chặn một cơn đau tim im lặng hoặc có triệu chứng, bạn cần phải làm là giữ cho huyết áp ổn định và cholesterol, bỏ hút thuốc lá, tập thể dục hàng ngày . và một chế độ ăn uống cân bằng . kiểm tra Ngoài ra định kỳ, đặc biệt là với một thành viên trong có tiền sử bệnh tim

Biểu hiện của bệnh là chủ yếu là đau thắt ngực điển hình: như bóp nghẹt đau sau xương ức hoặc trước tim, lan sang vai trái và bên trái phía tay cho đến khi ngón đeo nhẫn và ngón út. Cơn đau thường xảy ra đột ngột, kéo dài hơn 30 phút, có thể kèm theo đổ mồ hôi, khó thở và mệt mỏi quá mức. Ngoài ra một số trường hợp không có hoặc ít đau (nhồi máu cơ tim im lặng) …

Khi cơn đau ngực như mô tả, bệnh nhân phải ngay lập tức ngừng hoạt động và công việc đang được thực hiện, còn lại, sử dụng thuốc nitroglycerine ngậm dưới lưỡi, nếu đã được chẩn đoán bệnh mạch vành trước đó. Nếu sau 10-30 phút đau ngực không giúp đỡ, đặc biệt là khi nó đã bị đóng nitroglycerine dưới lưỡi, sự cần thiết phải tìm kiếm sự trợ giúp y tế khẩn cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *