Cách vệ sinh vùng kín đúng cách nhất

Làm thế nào để làm sạch vùng kín đúng cách sẽ giúp đảm bảo sự an toàn về sức khỏe sinh sản của , vệ sinh âm đạo đúng đắn trong khi , sau khi sinh, sau khi và sau khi quan hệ tình dục, sau khi làm sạch

Một cuộc khảo sát của tạp chí nước ngoài cho biết: 60% phụ nữ được hỏi thừa nhận không biết nhiều về cách kín đúng cách khu vực nhà vệ sinh. trong khi nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ vệ sinh âm đạo đúng cách, sự hiểu biết và tự tin về vùng kín của mình có thể dễ dàng lên đỉnh hơn cô bé quan tâm đến khu vực nhạy cảm này .

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách nhất

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách nhất

Trước đây, bạn phải đi đến các hỗ trợ sinh sản trung tâm có một cơ hội để nghe các chuyên gia tư vấn phải được kèm theo các lĩnh vực như vệ sinh và làm thế nào để đảm bảo an ninh mà không tốn kém. Nhưng bây giờ, bạn chỉ cần một phút để đọc bài viết sau để được hướng dẫn cụ thể.

Tại sao bạn cần phải biết làm thế nào để đúng cách nhà vệ sinh khép kín khu vực?

Khu vực sinh dục là sự hội tụ của các cơ quan sinh sản quan trọng của phụ nữ như tử cung, âm đạo. Nếu phụ nữ không phải là kỳ thi thường để kiểm tra sức khỏe sinh sản hoặc vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách có thể dẫn đến nhiễm trùng nguy hiểm phụ khoa, ung thư và làm tăng nguy cơ của nhiều . sinh vô sinh

Việc thực hiện một khu vực nhà vệ sinh thích hợp kèm theo không phải là khó khăn, khó khăn là bạn không được chú ý và thiếu kiên nhẫn để thực hiện trong một thời gian dài.

vệ sinh hàng ngày âm đạo bằng dung dịch rửa phụ nữ chuyên dụng: xà phòng sử dụng thói quen hoặc sữa tắm để vệ sinh bộ phận sinh dục đa số các chị em là hoàn toàn sai trái với nguyên tắc này. trong thành phần của xà phòng và sữa tắm tẩy rửa dễ dàng nên gây ra sự cân bằng môi trường lớn hơn nhiều độ axit âm đạo. Kể từ đó làm cho âm đạo dễ bị nhiễm trùng hơn.
Luôn luôn giữ cho vùng sinh dục khô: Sau khi tắm hoặc vệ sinh và chị em âm đạo cần phải sử dụng nước ngâm khăn trước khi mặc quần áo. Nếu bạn có được những khu vực ẩm ướt đồ nội thất sẽ đóng cửa trong khi môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập và tấn công các bộ phận kín của phụ nữ một cách nhanh chóng.
Thay băng vệ sinh 4 giờ 1 lần: trong 1 -3 ngày đầu, băng vệ sinh nên được thay đổi thường xuyên hơn cho các cấp. Nhưng ngày hôm sau mặc dù máu chỉ có rải rác bạn vẫn phải thay băng gạc 4 giờ 1 lần. sử dụng dài băng vệ sinh sẽ gây ra bí mật âm đạo, ra mồ hôi. các vi khuẩn sẽ mất cơ hội là nhiễm trùng cơ động ngang và dọc là hệ quả tất yếu cho các chị em. Ngoài ra, bạn cũng nên thay quần lót thường xuyên đèn đỏ những ngày này, mọi thay đổi nên sử dụng giải pháp vệ sinh phụ nữ.

Các triệu chứng viêm phụ khoa thường gặp
Không nên mặc quần bó sát quần áo, đồ chơi bằng chất liệu nhựa: nhiều phụ nữ phải mặc thích chặt chẽ để hiển thị các đường cong cơ thể. Nhưng phần riêng tư, bạn sẽ không thích điều này một chút nào. các chuyên gia khuyên rằng bạn nên mặc đồ lót làm từ vải tổng hợp để đảm bảo sự lưu thông của không khí xung quanh âm đạo rất tốt, ra mồ hôi . Nếu mồ hôi không thể thoát ra ngoài và sau đó trì trệ ở “vùng kín” có thể làm tăng nguy cơ của mùi và nhiễm trùng.
Dressing khi ướt (ngâm nước hay mồ hôi) càng sớm càng tốt: quần áo ướt (đặc biệt là đồ lót) có thể tạo thuận lợi cho tăng trưởng của vi khuẩn và làm tăng khả năng nhiễm trùng, bao gồm nhiễm trùng ở “vùng kín”. Do đó, bạn nên tắm và mặc khô, sạch sẽ sau mỗi lần bơi hoặc tập thể dục.
vệ sinh âm đạo sau khi quan hệ

Bộ phận tư nhân Inh của hậu vệ sau khi quan hệ tình dục, sau khi đi vệ sinh: Làm thế nào để làm sạch các bộ phận tư nhân dành cho nam giới, sau đó sử dụng xà phòng, và phụ nữ để đảm bảo sử dụng an toàn nước đun sôi để rửa, sau đó . thấm khô bằng giấy vệ sinh được khử trùng, tránh rửa bất cứ nước rửa công nghiệp không Sau khi rửa mối quan hệ chỉ nhẹ bên ngoài, tuyệt đối không rửa đại tràng cản quang, hoặc đào bằng tay tinh chất nhờn. Tránh quan hệ khi hành kinh vì dễ bị nhiễm khuẩn.

Làm thế nào để làm sạch vùng kín trong khi mang thai

Trong thời gian mang thai, phụ nữ cơ thể có nhiều thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi nồng độ gây ra những vùng kín hoormone dễ bị nhiễm trùng. . Nếu bạn không biết làm thế nào để vệ sinh trong khu vực bộ phận sinh dục khi mang thai sạch, sau đó nhiễm trùng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi Dưới đây là những thay đổi lớn trong các khu vực bộ phận sinh dục trong khi mang thai, các bà mẹ mang thai cần biết để không quá ngạc nhiên:
vệ sinh âm đạo trong khi mang thai
Thay đồ lót thường xuyên : Khi bước vào giai đoạn mang thai, bạn nên thay quần lót 2 lần mỗi ngày để đảm bảo không xả trên bề mặt của đồ lót dài trì trệ, tạo ra một môi trường ẩm cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Đặc biệt nên sử dụng quần lót chất liệu cotton 100% cho sự hấp thụ dễ dàng. Shorts nên được giặt bằng tay, phơi khô (cần tiếp xúc với bên ngoài), sử dụng máy ép bảng hai lần trước khi mặc. Nếu quần áo giặt mẹ trong máy giặt nên được thường xuyên làm sạch bằng các lồng làm sạch có thể lọc túi chứa vi khuẩn nhiều hơn hoặc nước bẩn.
Đừng thụt rửa, không sử dụng chất tẩy rửa mạnh: Mang thai gây ra pH của sự mất cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh hoành hành. đối với phụ nữ ngứa viêm phụ khoa, do đó làm sạch với các chất lỏng cân bằng độ pH và làm giảm ngứa, nhưng chỉ bề mặt bên ngoài, không đưa vào âm đạo. Bạn nên chọn loại nữ tính an toàn giải pháp vệ sinh kiểm tra từ các trung tâm y tế hoặc bác sĩ sản khoa khuyến cáo. Khi làm sạch, được thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm hỏng rửa sâu âm đạo và tử cung chảy máu.

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách nhất

cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách nhất

Sử dụng những bộ quần áo mát mẻ : Khi bầu không chỉ tập trung vào thay đổi cơ thể hoormone của người mẹ mà còn cơ thể của người mẹ thay đổi rất nhiều, đặc biệt là ở vùng bụng và chân lớn hơn. các rối loạn trội mặc quần áo gây ra vùng sinh dục là chặt chẽ, dễ bị cơ quan bí mật và do đó tạo ra một môi trường cho vi khuẩn phát triển. Do đó phụ nữ nên chọn một trang web mát mẻ, chỉ là phương tiện sinh hoạt, mặc quần áo đi giúp mát Thống thai nhi đang phát triển tốt hơn.
Nếu quan hệ trong thời kỳ mang thai: người đàn ông nên sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm ở phụ nữ mang thai. Bởi vì trong khi mang thai, người mẹ của cơ thể tập trung chủ yếu là các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi nên có sức đề kháng mạnh hơn bình thường. và rất dễ bị bệnh lây nhiễm. nên âm đạo vệ sinh bằng nước muối nhẹ trước và sau khi quan hệ tình dục.
sau khi sinh, vệ sinh âm đạo
Sau khi vệ sinh vùng kín đúng cách hoặc không có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, có khả năng quyết định, hiệu quả nạp tiền. Nếu vệ sinh đúng cách sẽ nâng cao hiệu quả, khả năng phục hồi.

Thói quen vệ sinh âm đạo: Mỗi ngày, bạn phải lưu ý các khu vực vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, thường xuyên (ít nhất là 2 lần / ngày) với nước nóng và pha loãng muối. bạn hoàn toàn không sử dụng nước lạnh để làm sạch vùng sinh dục hay ngâm mình trong một thời gian dài. Bởi vì, nước lạnh sẽ làm cơ thể bạn để lạnh, sức đề kháng do đó giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hình thành và phát triển.
Dùng khăn bông thấm nước chảy ra từ bộ phận sinh dục: Sau khi sinh con, bạn sẽ càng cảm thấy chất nhầy âm đạo làm cho nó luôn luôn ẩm ướt, mầm bệnh môi trường phù hợp để phát triển. vì vậy, khi bạn nên chú ý rằng sử dụng khăn với sạch , dịch vụ thấm khô, luôn giữ cho vùng sinh dục khô và sau đó loại bỏ khỏi môi trường phát triển của mầm bệnh.
Kiêng khem tình dục tuyệt đối trong 2 tháng đầu tiên sau khi sinh: sau khi sinh, các mối quan hệ bạn không nên ăn ít nhất 2 tháng đầu tiên (đối với các trường hợp giao hàng bình thường). Bởi vì hai lý do cơ bản. Một là, trong 2 tháng đầu tiên sau khi sinh, cơ thể yếu, chức năng của các cơ quan sinh sản chưa hoàn toàn bình phục, nếu mối quan hệ sẽ gây thiệt hại cho các cơ quan. thứ hai, nghiên cứu cho thấy rằng tình dục là con đường ngắn nhất cho phép nhanh chóng và các mầm bệnh xâm nhập sâu vào cơ thể gây viêm.
đối với các trường hợp sinh mổ nên tránh giao hợp trong một thời gian lâu hơn tùy thuộc vào tốc độ phục hồi của vết mổ. Nếu cố chấp là chưa đủ ngày kiêng sẽ làm cho vết mổ có nguy cơ cao đời sống gây nguy hiểm bị rách.

Vệ sinh âm đạo sau khi phá thai cẩn thận

Đặt âm đạo, vệ sinh sau khi phá thai như thế nào để phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ nữ trong giai đoạn hiện nay khi tỷ lệ mang thai và các mối quan hệ trước khi phá thai kết hôn có xu hướng tăng lên. các chuyên gia cho biết, vệ sinh âm đạo sau khi phá thai nên được thực hiện như sau:

Vệ sinh âm đạo theo hướng từ trước ra sau: Nếu vệ sinh âm đạo từ sau ra trước sẽ giữ cho vi trùng từ hậu môn có điều kiện thuận lợi cho việc nhập vùng kín và phát triển các hình thức nhiễm trùng. Nếu vệ sinh âm đạo từ trước ra sau sẽ không chỉ giúp loại bỏ vi trùng ở vùng sinh dục kỹ lưỡng, để ngăn ngừa nhiễm trùng, mà còn để loại bỏ triệt để mầm bệnh ở hậu môn.
bông khăn khô lau nhẹ nhàng: Sau khi vùng kín sạch sẽ, bạn nên nhẹ nhàng lau khăn khô, lọc nước âm đạo thấm cho nó khô.

Mặc quần quần áo: Bạn nên chọn quần áo rộng (tránh vùng kín chặt chẽ thực hiện) với chất liệu mát mẻ, mồ hôi (hoặc nước). Bởi vì sau phá thai, vùng kín rất nhạy cảm, nếu bó mặc xát bí mật sẽ gây ra bức xạ, bôi lên da sẽ gây tổn thương cho vùng sinh dục.
Tuyệt đối không thụt rửa: Nhiều người tin rằng thụt rửa âm đạo sẽ giúp loại bỏ vi trùng tốt hơn. Tuy nhiên, trong thực tế có tác dụng ngược lại, có nghĩa là thụt rửa âm đạo làm cho các mầm bệnh trong điều kiện môi trường bên ngoài sâu vào các cơ quan bên trong kèm vùng gây kích thích dẫn đến sự hình thành của viêm.
Trên đây là những nguyên tắc không thể thiếu mà phụ nữ phải được lưu ý khi bạn muốn vệ sinh âm đạo đúng cách. phụ nữ Hope đã có những thông tin cần thiết cho chính mình để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe sinh sản thông qua việc bảo quản và vệ sinh âm đạo trong khi mang thai, sau sinh hoặc sau khi phá thai. Bởi vì các triệu chứng hoặc thay đổi bất thường ở vùng sinh dục là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của vấn đề bạn đang gặp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *