Cách đối phó tia cực tím mùa nắng

Ngày nắng nóng làm cho cuộc sống của người dân đảo lộn. Tại TP HCM, chỉ có các tia UV (tia cực tím) là tương đối nguy hiểm. 5-5 ngày, các chuyên gia y tế có lời khuyên cho các sự kiện sức khỏe phòng chống gây ra bởi tia cực tím.

Theo Tiến sĩ Hoàng Văn Minh CKI, Trưởng của Đại học Y khoa da liễu tại TP.HCM, có ba loại tia UV: A, B, C. UVA tia có bước sóng 315-380 nm, có thể xuyên qua mây mù, không khí, gây lão hóa da. tia UVB với bước sóng 280-315 nm, gây say nắng, đen da bị tổn thương. tia có bước sóng 100-280 nm, gây ung thư da, nhưng đã ngừng tầng ozone. UVC Con người thường tiếp xúc với tia UVA (90%) và UVB (10 %). Thời gian của ánh sáng tia cực tím. buổi sáng, buổi chiều, ban đêm, nắng hay nhiều mây, mưa, luôn luôn, là dữ dội nhất trong 10 giờ để đạt được 14-15 giờ

Doctor Ming khuyên các biện pháp phòng ngừa 3. đầu tiên là phương pháp vật lý: rãi vành nón, có chiều rộng hơn 2,5 cm rim, 2/3 mặt phủ; sử dụng mặc dù, đeo kính đen, màu đen, bịt kín mặt nạ; mặt nạ: mặt bao phủ, để lại hai mắt đeo kính, sử dụng màu đen, tối (có 90 .% kem chống nắng hiệu quả, sáng màu mặt nạ chống nắng chỉ hoạt động 60%), vải dày, twill dệt mặt nạ phẫu thuật xanh chỉ ngăn ngừa các tác bụi, quá mỏng, không có tác dụng chống nắng, tránh ánh nắng mặt trời trong bóng râm, cây bóng mát.

cach doi pho tia cuc tim mua nang nong - 1

Sun trốn trong mát, bóng râm lúc này là để tránh thiệt hại từ tia cực tím

Biện pháp thứ hai là sử dụng kem: SPF (UVB, * hoặc + có hiệu quả chống lại các tia UVA); nên chọn kem chống nắng có cả 2 tính năng để có thể chống lại cả hai tia UVA và UVB (SPF cao hơn, bảo vệ nhiều hơn là dài, nhưng nếu quá cao sẽ gây kích ứng da).

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng: Thoa trước 15-20 phút trước khi đi ra ngoài nắng , kem chống nắng hiệu quả chỉ 2-3 giờ, sau đó rửa sạch mặt và thoa lại kem mới mà làm việc để bảo vệ tốt, nếu không dễ bị nắng.

Đối với những người làm việc trong môi trường biển, ẩm ướt hoặc đổ mồ hôi nên sử dụng kem chống nắng không thấm nước, 1 -1 giờ lại áp dụng cho 30 phút một lần. Một số tác dụng phụ của loại kem chống nắng có thể gây kích ứng da, áp dụng các kỹ thuật có thể giảm hấp thụ vitamin D.

Các biện pháp cuối cùng là có thể sử dụng kem chống nắng thành viên: mọi người làm việc từ bên trong thời gian bảo vệ nên có còn; uống trước 30 phút đến 1 giờ, lặp đi lặp lại mỗi 6 giờ; thường uống vào buổi sáng, buổi trưa, chi phí tốn kém hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *